VNPT VinaPhone ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Hoàng Thanh Tú  •  16:44 thứ hai ngày 13/04/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ TT&TT về việc xây dựng một môi trường mạng an toàn và lành mạnh tại Việt Nam, đồng thời làm nhằm giảm thiểu các rủi ro cho người lao động và cho Tổng Công ty, ngày 7/4/2020, VNPT VinaPhone đã ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội dành cho các người lao động tại Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông.
VNPT VinaPhone ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Mặc dù là đơn vị VT-CNTT uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam, VNPT VinaPhone không thể tránh việc nhận được những thông tin tiêu cực đến từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội như từ phía khách hàng, từ phía đối thủ cạnh tranh hay nguy hiểm hơn là đến từ những người giả danh các CBCNV thuộc Tổng Công ty; bằng việc lan truyền những nội dung xuyên tạc, không chính xác nhằm bôi nhọ danh dự và hình ảnh của VNPT VinaPhone. Điều đó khiến cho những khách hàng và các đối tác mới, tiềm năng trong và ngoài nước có thể có cái nhìn không thiện cảm với doanh nghiệp, dẫn đến việc từ chối sử dụng và hợp tác với VNPT VinaPhone.


Mục tiêu của bản quy tắc ứng xử này là nhằm giúp người lao động thuộc TCT có hành vi ứng xử đúng đắn trên mạng xã hội , hiểu vai trò, trách nhiệm; những điều nên và không nên khi tham gia hoạt động trên mạng xã hội. Bên cạnh đấy, việc ban hành bộ quy tắc này giúp làm giảm thiểu những rủi ro cho người lao động và cho TCT khi xảy ra những khủng hoảng ngoài tầm kiểm soát. Bản quy tắc là căn cứ để xem xét trách nhiệm khi người lao động vi phạm quy tắc ứng xử gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Tổng công ty và các đơn vị thành viên. Quan trọng hơn nữa, thông qua bản quy tắc này, VNPT VinaPhone mong muốn đóng góp xây dựng môi trường không gian mạng an ninh, trong sạch lành mạnh, hành xử tích cực , văn minh chuyên nghiệp. Qua đó, thể hiện sự cam kết của VNPT về hình ảnh doanh nghiệp tử tê, có trách nhiệm với xã hội và tiên phong kiến tạo xã hội số. 


Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội còn quy định rõ các quy tắc ứng dụng với các chủ đề liên quan đến Quốc gia, xã hội, chính quyền, quy tắc ứng xử với các vấn đề liên quan đến TCT, Tập đoàn cũng như trách nhiệm của đơn vị/cá nhân trong việc triển khai, thực hiện Bộ quy tắc này.


Các cá nhân có thành tích tiêu biểu/đặc biệt trong việc thực hiện Bộ quy tắc ứng xử này sẽ được Hội đồng thi đua của TCT xem xét hình thức khen thưởng tương ứng.

Thông qua bản quy tắc này, TCT mong muốn mỗi người lao động thuộc TCT sẽ luôn ý thức được vai trò và hình ảnh của bản than đều gắn liền với hình ảnh của Tổng Công ty nói riêng và doanh nghiệp nhà nước nói chung. Từ đó, người lao động thuộc VNPT VinaPhone phải luôn cân nhắc kỹ lưỡng mọi phát ngôn, ý kiến và chia sẻ của bản thân trên mạng xã hội, tránh gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh/ uy tín của Tổng Công ty cũng như hình ảnh nhà nước Việt Nam.  Bên cạnh đấy, TCT cũng cũng kỳ vọng mỗi người lao động sẽ không chỉ thực hiện đúng các quy tắc ứng xử được nêu mà còn trở thành những sứ giả truyền thông, giúp lan tỏa thông điệp cùng xây dựng một môi truờng mạng xã hội văn minh, lịch sự tới người thân và bạn bè xung quanh. 

 Việc ban hành bộ quy tắc ứng xử nhằm xây dựnh hình ảnh văn hóa doanh nghiệp của TCT gắn liền với chuẩn mực ứng xử văn minh trên mạng xã hội, góp phần xây dựng môi trường mạng xã hội tại Viêt Nam văn minh, lành mạnh.


Tú Hoàng

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu