VNPT Hà Tĩnh triển khai cấp chữ ký số cá nhân miễn phí trên ứng dụng VNPT SmartCA

Trần Xuân Nam  •  09:15 thứ ba ngày 12/09/2023
Chiều ngày 06/09/2023, VNPT Hà Tĩnh phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức thực hiện triển khai cấp chữ ký số miễn phí trên ứng dụng VNPT SmartCA cho cán bộ, CNVC của Sở. Tham dự có đồng chí Dương Văn Tuấn - PGĐ Sở TT&TT, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở và Trung tâm Công nghệ TT&TT.
VNPT Hà Tĩnh triển khai cấp chữ ký số cá nhân miễn phí trên ứng dụng VNPT SmartCA

Trước đó, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Tĩnh (TT&TT) cùng Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam, VNPT-CA, Viettel-CA, FPT-CA, MISA-CA đã ký kết ghi nhớ phối hợp thúc đẩy phổ cập chữ ký số trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh xây dựng các chính sách, các hoạt động truyền thông, tư vấn, giới thiệu về việc ứng dụng các giải pháp ký số, đặc biệt giải pháp ký số từ xa cho người dân Hà Tĩnh sử dụng trong các dịch vụ công của tỉnh.

Ông Đặng Văn Đức - Trưởng phòng CNTT&BCVT,  Sở Thông tin & Truyền thông phát biểu tại buổi tập huấn và hướng dẫn cấp chữ ký số 

Ông Đặng Văn Đức đánh giá cao vai trò của VNPT Hà Tĩnh trong công tác chuyển đổi số nói chung trên địa bàn Hà Tĩnh, đặc biệt thời gian qua, VNPT Hà Tĩnh rất tích cực tham gia các hoạt động phổ biến chữ ký số cá nhân, triển khai các chương trình ưu đãi miễn phí các giao dịch ký số đối với các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công Quốc gia, Bộ ngành, tỉnh thành phố nhằm khuyến khích người dân làm quen và sử dụng chữ ký số cá nhân. Những nỗ lực này nhằm khuyến khích và thúc đẩy người dân tiếp cận và sử dụng chữ ký số cá nhân một cách rộng rãi hơn, mang công nghệ đến gần hơn với cuộc sống, đồng hành cùng mục tiêu chuyển đổi số Quốc gia. Đến thời điểm này, Hà Tĩnh là địa phương thứ 11 mà NEAC và các CA công cộng triển khai cấp miễn phí chữ ký số cá nhân để người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đại diện VNPT Hà Tĩnh giới thiệu về Giải pháp VNPT SmartCA

Giải pháp VNPT SmartCA được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng các yêu cầu về an ninh thông tin, bảo mật và tính toàn vẹn dữ liệu. Với SmartCA, việc xác thực và chứng thực số trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng có thể tạo, quản lý và xác thực chứng thư số một cách thuận tiện và an toàn. Chứng thư số được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ giao dịch điện tử, chữ ký số, xác thực người dùng đến bảo mật thông tin.

Bên cạnh chính sách chung là miễn phí sử dụng chữ ký số cá nhân theo hình thức ký số từ xa cho toàn bộ người dân Hà Tĩnh trong 12 tháng khi sử dụng trong các dịch vụ hành chính công, 4 CA công cộng gồm VNPT, Viettel, FPT và MISA còn có những ưu đãi riêng dành cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Trong đó, VNPT Hà Tĩnh giảm 20% giá các dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT - Invoice, kê khai bảo hiểm xã hội điện tử; miễn phí 3 tháng sử dụng với 50 hợp đồng và 500Mb dung lượng lưu trữ cho khách hàng đăng ký sử dụng thử nghiệm dịch vụ chứng thực Hợp đồng điện tử VNPT eContract.

Hiện tại VNPT Hà Tĩnh đã tích hợp thành công giải pháp ký số từ xa VNPT SmartCA với các phần mềm khác của doanh nghiệp (như Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, VNPT HIS, VNPT iOffice, vnEdu…) cũng như nhiều nền tảng ứng dụng rộng khác: Hệ thống kê khai thuế điện tử iHTKK và hệ thống iTax mobile, nhiều Cổng dịch vụ công cấp Bộ, ngành, địa phương… sẵn sàng cung cấp dịch vụ tiện lợi và tối ưu nhất đến với khách hàng.

                                                                                                                                                                                              Trần Xuân Nam

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu