VNPT Kon Tum tham gia Hội thảo Chuyển đổi số Giáo dục 2022-2023

Đặng Thu Hoài  •  15:03 thứ sáu ngày 18/11/2022
Ngày 11/11/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thảo chuyển đổi số giáo dục, các giải pháp nâng cao chất lượng quản lý và dạy học nhằm chào mừng Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2022).
VNPT Kon Tum tham gia Hội thảo Chuyển đổi số Giáo dục 2022-2023

Ông Võ Bằng Giang- Phó giám đốc Viễn thông tỉnh Kon Tum báo cáo tham luận

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giáo dục,  Microsoft Việt Nam; lãnh đạo VNPT Kon Tum và hơn 300 đại biểu là đại diện các sở, ban ngành, các doanh nghiệp; các thầy giáo, cô giáo trên địa bàn tỉnh và cán bộ, chuyên gia giáo dục sáng tạo Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh: Giai Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng.

Bà Phạm Thị Trung- Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Kon Tum khai mạc hội thảo

Chuyển đổi số giáo dục và đào tạo là 1 trong 8 nhiệm vụ trọng điểm quyết định sự thành công của Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo bao gồm chuyển đổi số trong hoạt động dạy - học và chuyển đổi số trong hoạt động quản trị - quản lý các nhà trường.

Các đại biểu tham dự Hội thảo được nghe nhiều báo cáo tham luận quan trọng như: Microsoft với đổi mới sáng tạo giáo dục Việt Nam; chương trình Giáo dục Microsoft và Diễn đàn Đổi mới sáng tạo Giáo dục trên nền tảng CNTT 2022- 2023;  VNPT Kon Tum báo cáo tham luận về giới thiệu trung tâm điều hành giáo dục thông minh.

            Ngày nay, sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã và đang tạo ra những đổi mới tích cực trong lĩnh vực giáo dục, qua đó, đem lại trải nghiệm trong quản lý và học tập và làm việc trong môi trường hợp tác, mang tính tương tác cao và được cá nhân hóa trên nền tảng kỹ thuật số cũng như đáp ứng các yêu cầu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

          Dù còn nhiều khó khăn, nhưng bước đầu ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đạt các kết quả tích cực. Trong đó, sử dụng tốt tài khoản office 365 để học trực tuyến; giáo viên xây dựng bài giảng điện tử sinh động giúp học sinh hiểu bài tốt hơn. Hiện nay, ngành Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục triển khai phần mềm quản trị trong các cơ sở giáo dục, kết nối thông suốt với cơ sở dữ liệu ngành và hệ thống IOC của tỉnh; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

 Toàn cảnh hội thảo

 

Hội thảo nhằm góp phần nâng cao nhận thức, vai trò của chuyển đổi số đối với cán bộ quản lý và giáo viên. Từ đó, có thể tạo ra nhiều mô hình quản lý, dạy học thông minh, hướng tới xây dựng một không gian hoạt động giáo dục hoàn toàn mới trên môi trường số; cùng với các ngành, các cấp thực hiện chương trình chuyển đổi số của tỉnh.

 Ngoài ra, các đại biểu và các em học sinh trung học trên địa bàn thành phố Kon Tum được tham quan triển lãm, trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ giáo dục của các đơn vị doanh nghiệp đối tác của Microsoft và của Sở Giáo dục và Đào tạo./.

               

                    Đặng Thu Hoài

      Trung tâm Kinh doanh VNPT – Kon Tum

 

 

 

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu