Tổng Công ty VNPT VinaPhone nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Hoàng Thanh Tú  •  14:44 thứ tư ngày 30/06/2021
Ngày 25/6, tại Hà Nội, Tổng Công ty VNPT VinaPhone đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm mạng di động vinaphone và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo Bộ TTTT, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, nguyên các lãnh đạo của Ngành và Tập đoàn qua các thời kỳ đã tới dự. Về phía Tập đoàn VNPT có sự hiện diện của Chủ tịch HĐTV Phạm Đức Long, TVHĐTV Đỗ Vũ Anh, Hồ Đức Thắng, Quyền TGĐ Huỳnh Quang Liêm và các Phó TGĐ Tô Dũng Thái, Nguyễn Nam Long và Nguyễn Đình Danh, Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan. Lễ kỷ niệm được truyền hình trực tuyến tại 63 VNPT Tỉnh, thành phố và trên các kênh truyền thông nội bộ của Tập đoàn, TCT VNPT VinaPhone.  
Tổng Công ty VNPT VinaPhone nhận Huân chương lao động hạng Nhất

25 năm hình thành và phát triển, mạng di động vinaphone là kết tinh của trí tuệ và tâm sức của người Việt nói chung và người VNPT nói riêng: Mạng di động đầu tiên do người Việt vận hành, quản lý và làm chủ về công nghệ.

25 năm mạng di động vinaphone là bản hùng ca hòa nhịp phát triển của non sông đất nước, của khát vọng Việt Nam bắt kịp xu thế toàn cầu. Từ sự khởi đầu đó, thế kỷ 20 đã chứng kiến nhiều điều kỳ diệu của đất nước. Những cuộc gọi cách xa hàng nghìn cây số, thông tin và cảm xúc được kết nối trên mọi miền đất nước. Viễn cảnh vốn xa vời của Ngành viễn thông đối với một đất nước còn nhiều khó khăn, nay đã trở thành hiện thực.

Những nỗ lực ấy đã được ghi dấu bằng nhiều kết quả đầy tự hào mà một trong những cột mốc đáng nhớ là việc VinaPhone trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng toàn bộ các tỉnh thành của Việt Nam vào năm 1999, chỉ 3 năm sau khi ra đời. Mạng VinaPhone tiếp tục đạt được nhiều dấu ấn quan trọng, đóng góp vào lịch sử ngành CNTT và viễn thông của Việt Nam. Năm 2002, VinaPhone đã đạt mốc 1 triệu thuê bao, vươn lên vị trí dẫn đầu. Với tinh thần bản lĩnh, sáng tạo, VinaPhone một lần nữa trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng đến 100% các huyện thị, các đảo trên cả nước, từ miền ngược đến miền xuôi, từ biên giới đến hải đảo, kết nối hàng triệu thông tin và cảm xúc, góp phần hiện thực hoá tương lai phát triển của đất nước.

10.000 trạm phát sóng dọc miền đất nước với 12 triệu thuê bao, đó là những con số biết nói của năm 2008. Cũng trong năm này VinaPhone vinh dự nhận giải thưởng “Mạng di động có dịch vụ phi thoại tốt nhất”. Các nỗ lực này đã mang đến sự tăng trưởng vượt bậc, tạo đà cho những bứt phá mới.

VinaPhone là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ 3G băng thông rộng tốc độ cao. Hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước dành cho VinaPhone 3G, quan trọng hơn là sự tin yêu của hàng triệu khách hàng, sự ghi nhận cho những sự nỗ lực của một mạng di động tiên phong.

Khát vọng mang tương lai của công nghệ viễn thông đến gần hơn với xã hội Việt Nam ngày càng được hun đúc và nâng cao. Năm 2014, Công ty VinaPhone đã vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhất giai đoạn 2008-2012 do Chủ tịch nước trao tặng.

Những Chiến binh xanh VNPT VinaPhone đã chuyển mình thành Chiến binh số với quyết tâm đưa Việt Nam tiến nhanh vào kỷ nguyên số, thu hẹp mọi khoảng cách trong thời đại 4.0, phát triển mạnh các dịch vụ số ở nhiều lĩnh vực then chốt như Chính phủ điện tử, Y tế, Giáo dục, Đô thị thông minh, Du lịch thông minh...

Đến thời điểm này, VNPT VinaPhone sở hữu một hạ tầng, mạng lưới viễn thông đáp ứng đầy đủ các nhu cầu quốc gia về đảm bảo an ninh quốc phòng, chủ quyền không gian, phòng chống thiên tai cũng như nhu cầu đa dạng của gần 30 triệu khách hàng.

Và hành trình của 25 năm Vinaphone cho đến ngày hôm nay được viết nên từ hàng trăm, hàng nghìn câu chuyện của những kỹ sư trẻ làm chủ công nghệ mạng lưới, của những tổng đài viên, nhân viên bán hàng và rất rất nhiều những con người thầm lặng khác đã cống hiến tuổi trẻ, tâm huyết của mình, góp phần đưa VinaPhone lớn mạnh, vươn xa!

Hành trình ấy được tái hiện một cách sống động và đầy nghệ thuật trên nền công nghệ hiện đại. Người xem được dẫn dắt đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ xúc động khi chứng kiến giờ phút mạng di động vinaphone chính thức ra đời ngày 26/6/1996 đến trân trọng những nỗ lực của đội ngũ CBCNV khi liên tiếp lập được những thành tựu, tự hào về một vinaphone phát triển đột phá, làm chủ công nghệ, đem những trải nghiệm dịch vụ hiện đại nhất tới khách hàng và tin tưởng vào tương lai tươi sáng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Phạm Đức Long đã khái quát lại những mốc phát triển tiêu biểu trong hành trình 25 năm của mạng di động vinaphone và gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo, các CBCNV qua các thời kỳ đã cống hiến, dành trọn tình cảm và sự tâm huyết cho sự phát triển của mạng di động vinaphone. Đồng thời, mong muốn, bước vào kỷ nguyên số, mạng vinaphone đã đang và sẽ là hạ tầng kết nối quan trọng  bậc nhất của Quốc gia trong vấn đề phát triển hạ tầng số, là cầu nối thông suốt giữa thế giới hữu hình và thế giới số. Vinaphone sẽ mang đến những năng lực số không giới hạn với mỗi người dân trên mọi miền Tổ quốc, hàng triệu điểm chạm tương tác sẽ sản sinh vô vàn những giá trị vật chất và nhân văn, đó cũng chính là hình ảnh khát vọng về một xã hội số tồn tại sống động và rất thực.

Khẳng định chuyển đổi số là chiến lược phát triển của TCT VNPT VinaPhone, Phó TGĐ Tập đoàn, Chủ tịch TCT VNPT VinaPhone Tô Dũng Thái đã nêu lên 4 nội dung chuyển đổi số trọng tâm của TCT về tổ chức, con người, quản trị điều hành trên môi trường số, nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua số hóa quy trình nghiệp vụ, khai thác bigdata để tối ưu hoạt động kinh doanh và mở ra cơ hội mới. Từ đó, mong muốn các CBCNV của TCT sẽ cùng nhau hợp sức, nỗ lực để TCT chuyển đổi số thành công, góp phần giữ vững vị thế tiên phong, dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia của VNPT.

 

Trân trọng quá khứ, hết lòng với hiện tại, cháy bỏng khát vọng chinh phục tương lai chính là những gì 25 năm mạng vinaphone đã tạo dựng  và nỗ lực vươn tới.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp của mạng di động vinaphone trong suốt hành trình 25 năm đầy tự hào vừa qua.  

BBT.

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu