VNPT Hà Nam-UBND huyện Lý Nhân đánh gia kết quả triển khai, tập huấn phần mềm một của điện tử cho các xã, thị trấn thuộc huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Đặng Mai Quỳnh  •  16:50 thứ năm ngày 13/07/2017
Chiều ngày 06/7/2017, UBND huyện Lý Nhân Hà Nam tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai Phần mềm một của điện tử tại xã Văn Lý và phối hợp với VNPT Hà Nam tập huấn phần mềm một của điện tử cho toàn bộ các xã thị trấn
VNPT Hà Nam-UBND huyện Lý Nhân đánh gia kết quả triển khai, tập huấn phần mềm một của điện tử cho các xã, thị trấn thuộc huyện Lý Nhân, Hà Nam.


Ông Trịnh Thế Mạnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Dự hội nghị có ông Trịnh Thế Mạnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan: Tuyên giáo, Tư pháp, Văn hóa - Thông tin huyện, Đài Truyền thanh huyện, Văn phòng HĐND - UBND huyện, lãnh đạo xã Văn Lý cùng lãnh đạo, cán bộ phụ trách bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lý Nhân.
Tại Hội nghị ông Thiều Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND xã Văn Lý báo cáo đánh giá kết quả triển khai Phần mềm một của điện tử tại xã Văn Lý gồm các kết quả cơ bản như sau: 

- UBND xã Văn Lý là đơn vị cấp xã đầu tiên được chọn là đơn vị triển khai thí điểm phần mềm “Một cửa điện tử” trong tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền cấp xã. UBND xã đã thành lập Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, bố trí nơi nhận và trả kết quả theo quy định, trang bị đầy đủ hệ thống máy tính nối mạng Internet cho các bộ phận chuyên môn. Phối hợp với VNPT Hà Nam cài đặt và tập huấn sử dụng “Một cửa điện tử” của VNPT, chính thức đưa phần mềm vào sử dụng ngày 15/5/2017 tại địa phương. 

- Phần mềm “Một cửa điện tử” đã giúp cho việc tra cứu thông tin nhanh chóng và hiệu quả, cung cấp sẵn các biểu mẫu, trình tự thực hiện cụ thể, thành phần hồ sơ của từng thủ tục hành chính (TTHC), giảm thời gian xử lý và thời gian đi lại của người dân giúp người dân kiểm soát được tình trạng giải quyết hồ sơ, cấp phép, giám sát được quy trình giải quyết hồ sơ thông qua mạng Internet; giúp cán bộ thực hiện thống kê, xử lý và tổng hợp các thủ tục hành chính nhanh chóng, kịp thời, chính xác trên từng lĩnh vực, các lãnh đạo có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của cán bộ tại bộ phận một cửa, thời gian giữ lâu dài, có thể tra cứu hồ sơ qua mạng Internet, thông qua đó huy động được người dân tham gia và gám sát cán bộ trong công cuộc cải cách TTHC.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trịnh Thế Mạnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá tình hình triển khai giải quyết TTHC qua hệ thống cổng thông tin điện tử, triển khai nhiệm vụ trọng tâm về cải cách thủ tục hành chính từ cấp huyện đến cấp xã trên địa bàn huyện Lý Nhân trong đó chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh triển khai thực hiện nội dung của kế hoạch cải cách hành chính; trọng tâm là cải cách chế độ công vụ, công chức, thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết TTHC trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử. Phối hợp với VNPT Hà Nam hoàn chỉnh, bổ sung dữ liệu các nội dung theo danh mục bộ thủ tục hành chính cấp xã theo đúng quy định, xây dựng kế hoạch để triển khai cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm một cửa điện tử tại 100 các xã thị trấn trong thời gian sớm nhất. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


                                                            Đại diện VNPT Hà Nam tập huấn sử dụng phần mềm một cửa điện tử

Để đảm bảo tiến độ và hiệu quả trong triển khai hệ thống phầm mềm tại địa bàn huyện Lý Nhân, Trung tâm Công nghệ - Thông tin VNPT Hà Nam đã triển khai giới thiệu và tập huấn về phần mềm một cửa điện tử tại Hội nghị. Nội dung chính của tập huấn là hướng dẫn sử dụng quy trình tiếp nhận - xử lý - trả kết quả - báo cáo của từng phòng ban và với lãnh đạo, trên môi trường mạng của phần mềm một cửa điện tử; trao đổi, rà soát bộ thủ tục hành chính và quy trình giải quyết của đơn vị.

Tham dự Hội nghị, các đại biểu được tham quan nơi tiếp nhận và trả kết quả một cửa và xem thực hành quy trình xử lý hồ sơ của UBND xã Văn Lý, lấy ý kiến tham gia trao đổi, thảo luận của các đơn vị về quy trình xử lý hồ sơ có gặp vướng mắc để hoàn chỉnh phần mềm. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                               Đại biểu tham quan nơi tiếp nhận và trả kết quả một cửa của UBND xã Văn Lý 
 
UBND huyện Lý Nhân đã phối hợp với VNPT Hà Nam triển khai phần mềm Một cửa điện tử cấp huyện từ ngày 10/6/2017, đã tiếp nhận và giải quyết 1213 hồ sơ, đã góp phần giảm bớt gánh nặng hồ sơ giấy, rút ngắn thời gian giao dịch giữa cơ quan hành chính và người dân, đem lại lợi ích nhiều lợi ích kinh tế, dựa trên những kết quả đạt được, UBND huyện Lý Nhân sẽ tiếp tục phối hợp với VNPT Hà Nam triển khai mở rộng mô hình Một cửa điện tử liên thông tại các xã, thị trấn nhằm tối ưu hoá hiệu quả ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước.

Mai Quỳnh

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu