Nâng cao sức khỏe, rèn luyện nghị lực với phong trào chạy bộ

Nguyễn Thị Phương Thu  •  08:52 thứ tư ngày 19/05/2021
Mỗi sáng sớm hàng tuần, vào các cung đường tại thành phố Đông Hà chúng ta dễ dàng bắt gặp các nhóm runner, nhóm đạp xe... mọi người đều nâng cao ý thức rèn luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe. Và trên các cung đường ấy, nếu có ai đó bắt gặp hình ảnh một anh runner với bộ đồ màu xanh lá nổi bật thì đó có lẽ là hình ảnh của anh Lê Vũ Văn - chuyên viên phòng Điều hành Nghiệp Vụ - TTKD VNPT- Quảng Trị. 
Nâng cao sức khỏe, rèn luyện nghị lực với phong trào chạy bộ

Trong những năm gần đây cộng đồng người tham gia chạy bộ đang ngày càng phát triển, các cuộc thi marathon được tổ chức nhiều hơn. Chạy bộ không còn là môn thể thao dành cho vận động viên chuyên nghiệp mà dành cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, công việc hay giới tính bởi chạy bộ đã mang lại những lợi ích thiết thực cho người tham gia. 
 
Anh Lê Vũ Văn chia sẻ: “Cách đây vài năm, cảm thấy bất an về cân nặng của mình, và một số các chỉ số sức khỏe cũng không được tốt nên tôi đã tìm đến chạy bộ với mong muốn có được thân hình thon gọn hơn, cải thiện được sức khỏe hơn. Và sau một thời gian tập luyện các chỉ số về sức khỏe của tôi đã tốt hơn, tôi còn nhận thấy rằng chạy bộ không chỉ là bộ môn giúp mỗi người rèn luyện thể lực mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần. Mỗi đường chạy đều gửi gắm ước mơ của mỗi người từ những thứ giản đơn cho đến nhiều chiêm nghiệm sâu xa hơn. Chạy bộ đã vượt ngoài câu chuyện của một môn thể thao, nó chạm tới những giá trị tinh thần và quan trọng là nó thôi thúc mỗi người vượt ngoài vùng an toàn của chính bản thân. Chính vì vậy tôi quyết định sẽ gắn bó lâu dài với môn thể thao này”. 


Quyết tâm thực hiện, anh Lê Vũ Văn đã tham gia chạy bộ với một hành trình đòi hỏi nghị lực và ý chí bền bỉ. Đầu tiên anh chỉ chạy được 3 -5 km với tốc độ chậm rãi và những bước chạy nặng nhọc, khó khăn. Sau đó anh tham gia vào Câu lạc Bộ Quảng trị Runner cùng với rất nhiều đồng đội khác và kiên trì với những bài tập luyện như half marathon...sau 3 tháng anh đã thực hiện tốt hơn với các cự ly 10 -15 km. Và sau gần một năm gắn bó với chạy bộ, hiện nay anh đã có thể tham gia và hoàn thành khá nhiều giải như giải VnExpress Marathon Huế, giải Quảng Bình Discovery Marathon, Hội An Discovery Marathon hoặc các giải chạy ảo vì cộng đồng  như  “Chạy vì người nghèo BIDV”, Run for the Oceans 2021…


Như chúng ta đã biết chạy bộ là môn thể thao đơn giản và tiết kiệm chi phí, điều kiện cần ở mỗi người là sự quyết tâm dậy sớm mỗi sáng, chống lại sự lười biếng buổi chiều, bỏ qua những giọt mồ hôi, đôi chân sưng tấy, hay những ngày gió đông lạnh lẽo. Ngoài việc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện hệ cơ, xương khớp, tốt cho tim mạch và hô hấp, tăng cường chức năng bài tiết, cải thiện não bộ chạy bộ thường xuyên còn góp phần rèn luyện các đức tính như tính kiên trì, sự nghị lực, rèn luyện tính tổ chức, kỉ luật. 


Chạy bộ dạy cho mỗi người chúng ta biết nỗ lực để đạt được mục tiêu, biết trân trọng những điều giản đơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó chạy bộ còn giúp giải tỏa những căng thẳng, khiến cho tâm hồn trở nên nhẹ nhàng và thư thái. Khi đã có một sức khỏe về thể chất và tinh thần, chúng ta sẽ lao động, làm việc hăng say hơn, hiệu quả hơn.


Cùng với sự nỗ lực của các cá nhân, thời gian qua lãnh đạo Chuyên môn và Công đoàn Trung tâm đã rất chú trọng trong công tác nâng cao thể chất đảm bảo sức khỏe để sản xuất kinh doanh; BCH Công đoàn Trung tâm kinh đã triển khai chương trình chạy bộ/đi bộ cho Đoàn viên công đoàn và người lao động nhằm lan toả thông điệp “Change For The Better - Thay đổi để tốt hơn” với mong muốn xây dựng hình ảnh người VNPT mạnh về thể chất, năng động trong công việc, tích cực tham gia các hoạt động hội nhóm nhằm thúc đẩy các hoạt động bề nổi, tạo mối quan hệ thuận lợi khi giao tiếp với khách hàng... 


Hy vọng rằng hình ảnh cùng với nghị lực rèn luyện của anh Vũ Văn sẽ lan tỏa các thông điệp tích cực đến đồng nghiệp và khách hàng.

Phương Thu

 

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu