MNYT - Vượt qua mọi khó khăn

Nguyễn Văn Cảm  •  08:36 thứ sáu ngày 08/09/2023
Với đặc thù công việc của VNPT Net3 - đơn quản lý vận hành khai thác hạ tầng mạng viễn thông đường trục thì tỷ lệ nữ CBCNV rất khiêm tốn (chỉ trên 16%), ấy vậy nhưng các chị tham gia hầu hết tất cả các lĩnh vực công tác của Trung tâm. Trong nhiều năm qua đã có nhiều tấm gương vượt lên sự khó khăn của cuộc sống để hoàn thành nhiệm vụ được giao và xây dựng gia đình hạnh phúc.
MNYT - Vượt qua mọi khó khăn

Chị Nguyễn Trần Hạnh Yến là một trong số đó. Là mẹ của 3 con trai (2 cháu sinh đôi) đang tuổi nửa lớn nửa bé cần sự chăm sóc, nuôi dưỡng ăn học. Chồng chị là con trai lớn nên về làm dâu chị phải vừa chăm sóc bố mẹ chồng tuổi cao sức yếu (bố chồng 88 tuổi, mẹ chồng 78 tuổi bị nhiều bệnh mãn tính như huyết áp cao, tiểu đường, đứt dây chằng chân trái vận động khó khăn) do đó khối lượng công việc nhà tăng theo và tỷ lệ nghịch với sức khỏe của bố mẹ chồng.

Trong công việc chị được giao nhiệm vụ Trưởng trạm viễn thông Huế, phụ trách quản lý vận hành khai thác thiết bị truyền dẫn, chuyển mạch, các tuyến cáp quang liên tỉnh; xử lý lắp đặt các trạm vô tuyến khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế; quản lý tài sản trạm Huế, Vô tuyến, tài sản VNPT do Net3 quản lý VNPT vận hành…..

Trong thời gian qua với sự nhiệt huyết, tận tình, sáng tạo chị đã luôn hoàn thành nhiện vụ được giao. Nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua và là chi uỷ viên chi bộ Đài ĐHA và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chị còn được Công đoàn Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khem gia đình tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Tháng 6/2023 trong một lần không may chị đã bị tai nạn giao thông, gãy hở xương phải phẩu thuật nẹp, vít cố định xương chân trái. Mặc dù trong thời gian điều trị nhưng do điều kiện gia đình, điều kiện công tác bản thân đã cố gắng khắc phục khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ là người con, người mẹ trong gia đình và người quản lý công việc của Trạm viễn thông. Để đạt được điều này chị đã rất cố gắng rất nhiều.

Những ngày điều trị tại bệnh viện khi đã bó bột chân chị đã gượng dậy trên giường bệnh vừa làm việc online, xử lý một số việc như nắm bắt tình hình, nhiệm vụ của Trạm viễn thông Huế để phân công công việc cho CBCNV trạm đảm bảo an toàn thông tin, phân công cán bộ kỹ thuật tham gia hoàn thành các nhiệm vụ như lắp đặt, xử lý, khảo sát trạm gốc, lập hồ sơ kiểm định trạm gốc, cập nhật CSHT Rims, hậu kiểm bảo dưỡng …. các trạm vô tuyến.

Đặc biệt trong thời gian này truyến QL1A có nhiều đơn vị thi công làm cống thoát nước, chỉnh trang vỉa hè, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng… các công trình này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến cáp quang VNPT Net chay dọc theo hành lang quốc lộ 1A. Để giữ vững an toàn cho các tuyến cáp chị phải nắm bắt công việc của các đơn vị thi công, phân công bố trí nhân lực tuần tra, giám sát, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thi công để cắt cử người giám sát, đảm bảo an toàn tuyến cáp quang, đảm bảo an toàn thông tin tuyến trục quốc gia…

Sau thời gian điều trị tại bệnh viện, vì tình trạng bệnh nặng, chân không đi lại được nhưng chị đã cố gắng đi lại bằng nạng và nhờ chồng chở đến trạm để làm việc, trực tiếp xử lý đảm bảo công việc cũng như thu nhập cho bản thân và gia đình.

Mặc dù sau đó chị tiếp tục giai đoạn điều trị bệnh, tập phục hồi chức năng chân, nhưng với tinh thần lạc quan, sự động viên của chồng và các con, chồng và các con trai đã thay mẹ chăm sóc ông bà. Từ đó, chị có thêm động lực và niềm tin để nỗ lực phấn đấu tập luyện phục hồi chức năng để sức khoẻ sớm trở lại bình thường.

Sau thời gian gần 2 tháng, với sự hỗ trợ của các Y Bác sỹ, cùng sự nỗ lực vượt qua khó khăn chị đã dần phục hồi, có thể tự đi lại không cần nạn. Chị đã hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ của Trung tâm và Đài VT Đông Hà giao phó; bên cạnh đó chị cũng đã sắp xếp quán xuyến công việc nhà, trong gia đình luôn đầy ắp tiếng cười và những bữa cơm vui vẻ, hạnh phúc.

Có thể thành tích, sự nỗ lực của chị Yến không phải quá đặc biệt, tuy nhiên trong cuộc sống khi gặp bất cứ khó khăn nào nhưng bản thân biết khắc phục, nỗ lực vượt qua với niềm tin vững chắc và quyết tâm cao thì kết quả mang lại rất tốt đẹp. Khi rủi ro xảy đến, không những không làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình mà cũng không ảnh hưởng đến công việc của đơn vị, nhất là một phụ nữ được giao quản lý 1 trạm viễn thông như chị./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 
 

 
 

Sự chăm sóc của gia đình

 

 

Sự giúp đỡ của đồng nghiệp

 

Tác giả: Nguyễn Văn Cảm

Ảnh: do nhân vật cung cấp

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu