Những tấm gương sáng của VNPT Quảng Bình trong giai đoạn chuyển mình và chuyển đổi số

Hoàng Thị Thủy  •  14:00 thứ sáu ngày 09/06/2023
Tôn vinh người lao động là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm động viên khích lệ và tạo động lực cho CBCNV, đoàn viên nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tại VNPT Quảng Bình, Chuyên môn – Công đoàn thường xuyên phát động các phong trào thi đua đẩy mạnh hoạt động SXKD, các phong trào đã nuôi dưỡng và xây dựng nên những nhân viên VNPT nhạy bén, sáng tạo đáp ứng yêu cầu mới đặc biệt trong giai đoạn chuyển mình, chuyển đổi số và cạnh tranh trên môi trường mới.
Những tấm gương sáng của VNPT Quảng Bình trong giai đoạn chuyển mình và chuyển đổi số

Hai trong 90 gương sáng trong lao động sản xuất được Công đoàn VNPT Quảng Bình khen thưởng và đặc biệt được Tập đoàn VNPT tôn vinh người lao động tiêu biểu năm 2023 là anh Nguyễn Ngọc Sơn - Nhân viên Phòng Giải pháp - Trung tâm Công nghệ thông tin - Viễn thông Quảng Bình và Nguyễn Thành Chung - Nhân viên AM - PBH Bố Trạch - Trung tâm Kinh doanh.

Anh Nguyễn Ngọc Sơn là một nhân viên Công nghệ thông tin năng động và linh hoạt, nhiệt tình trong công việc, anh là một trong những gương điển hình về tìm kiếm và phát triển khách hàng mới, phát triển dịch vụ CNTT mang về doanh thu cao cho đơn vị. Trong các phong trào thi đua do chuyên môn – công đoàn phát động anh luôn là người về đích đầu tiên và đứng đầu trong top phát triển dịch vụ CNTT, xây dựng các phần mềm góp phần nâng cao thương hiệu VNPT trên địa bàn tỉnh và mang lại nguồn doanh thu lớn cho đơn vị như xây dựng phần mền Chương trình truyền hình “Qua miền di sản” là một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, dự kiến sẽ được tổ chức thường niên cho các em khối THPT, THCS trong tỉnh Quảng Bình; Tích hợp thành công dịch vụ thanh toán trực tuyến Nghĩa vụ tài chính về đất đai trên hệ thống thông tin Một cửa điện tử/Cổng dịch vụ công tỉnh góp phần nâng cao chỉ số đánh giá của Tỉnh về dịch vụ trực tuyến, đồng thời tạo nguồn doanh thu dự kiến cho VTT về dịch vụ hóa đơn, biên lai điện tử vào hệ thống Dịch vụ công của tỉnh giai đoạn năm 2023-2024; Tham gia phát triển gói thầu “Số hóa TTHC theo NĐ 45/2020/NĐ-CP và quyết định 468/QĐ-TTg”, Chủ trì đào tạo nội bộ về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ thuật cho đội ngũ hỗ trợ CNTT. Với tinh thần làm việc hết mình, say mê với công việc anh đã lập nên những thành tích đáng ghi nhận tại đơn vị. Với 7 năm công tác trong ngành viễn thông phát huy sức trẻ và trí tuệ của người VNPT trong giai đoạn công nghệ 4.0 anh trở thành một tấm gương sáng về tinh thần làm việc, nhiệt huyết và cống hiến cho VNPT Quảng Bình.

Khi nói về anh Nguyễn Ngọc Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Công nghệ Thông tin - ông Nguyễn Khánh Sơn không giấu niềm vui, xúc động ông cho biết: Trong công việc, Anh Sơn là một đoàn viên năng nỗ nhiệt tình, yêu nghề và đặc biệt là tinh thần hợp tác làm việc theo nhóm, với đồng nghiệp luôn chân thành cởi mở và sẵng sàng cùng nhau chia sẽ khó khăn với anh em trong đơn vị.

 Không quản ngại khó khăn, vượt lên chính mình là phương châm làm việc của anh Nguyễn Thành Chung. Là nhân viên AM phụ trách khối GOV, SME; luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua của đơn vị và hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao, thuộc top đầu trong các chương trình thi đua trọng điểm của Trung tâm Kinh doanh. Anh là một trong những tấm gương tiêu biểu về sáng tạo trong việc, năm 2022 đã chủ trì xây dựng chương trình bán hàng cho các hộ kinh doanh, trường học, giáo viên đạt kết quả top đầu như: phát triển dịch vụ VNPT HKD (100 hộ kinh doanh), 34 Trường học sử dụng dịch vụ VNPT HSS, 706 giáo viên sử dụng VNPT SmartCA mang lại doanh thu lớn hàng trăm triệu đồng cho đơn vị. Xây dựng kế hoạch phát triển thị trường, chăm sóc khách hàng đến đối tượng là các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn; Kết nối, tạo dựng các mối quan hệ tốt với Cục thuế, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục địa phương để duy trì và triển khai tốt các dịch vụ cho các khối SME, khối giáo dục, khối Y tế nhằm gia tăng nhanh thị phần các dịch vụ CNTT tại địa bàn. Là một nhân viên khối kinh doanh, khó khăn vất vả không làm anh nản chí, chiến binh áo xanh VNPT hàng ngày vẫn tìm đến khách hàng để chăm sóc hỗ trợ, tư vấn; nụ cười VNPT luôn tỏa sáng trên những nẽo đường càng cháy bỏng trong anh tình yêu nghề, tình yêu VNPT. Phát triển khách hàng đã khó, giữ được khách hàng càng khó hơn; thấu hiểu quy luật đó anh luôn là người tận tụy với công việc và hết lòng vì khách hàng, khi nào khách hàng cần anh đều có mặt không kể giờ giấc, đặt biệt là luôn chữ “Tín” với khách hàng

Anh Nguyễn Thành Chung cho biết: Trong thời kỳ phát triển công nghệ, để không bị bỏ lại phía sau thì chính bản thân mình phải thay đổi; chủ động tìm tòi học hỏi nâng cao trình độ để đáp ứng với yêu cầu công việc trong thời kỳ mới; trách nhiệm với công việc và tận tâm với khách hàng chính là bí buyết giúp tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ VNPT.          

Anh Nguyễn Ngọc Sơn và Anh Nguyễn Thành Chung là 2 tấm gương điển hình tiêu biểu cho khối kỹ thuật và khối kinh doanh của VNPT Quảng Bình. Năm 2022 các anh đạt danh hiệu “chiến sỹ thi đua sở” và được tặng Bằng khen của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Hoàng Thủy

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu