Nữ nhân viên kinh doanh nhiệt huyết, yêu nghề của TTKD VNPT Thái Nguyên

Nguyễn Thị Thoa  •  08:50 thứ sáu ngày 31/03/2023
“Tâm huyết, nhiệt tình và luôn nỗ lực vươn lên, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao” - đó là nhận xét của cán bộ lãnh đạo và các đồng nghiệp khi nhắc về chị Trần Thị Thu Oanh, nhân viên Kinh doanh Phòng bán hàng Phổ Yên, Trung tâm Kinh doanh VNPT-Thái Nguyên.
Nữ nhân viên kinh doanh nhiệt huyết, yêu nghề của TTKD VNPT Thái Nguyên

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Phó Giám đốc Viễn thông Thái Nguyên, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT-Thái Nguyên khen thưởng Giải Quán quân Chương trình thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2022 cho Chị Trần Thị Thu Oanh

Chặng đường dài gắn bó với Ngành

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Thái (Nay là tỉnh Thái Nguyên). Năm 1996, sau khi tốt nghiệp Trường Bưu điện Miền núi, Chị Trần Thị Thu Oanh đã bén duyên với Ngành Bưu điện. Ngày đầu về với Ngành, Chị được phân công công tác tại Bưu điện huyện Ngân Sơn thuộc Bưu điện tỉnh Cao Bằng với vị trí nhân viên tổng đài. Tháng 07/1997 sau khi tách tỉnh, Bưu điện huyện Ngân Sơn thuộc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn chị thuộc quân số của Bưu điện tỉnh Bắc Kạn sau này là Viễn thông Bắc Kạn. Năm 2004, chị chuyển công tác về Trung tâm Viễn thông Chợ Mới thuộc Viễn thông Bắc Kạn và trải qua các công việc từ nhân viên tổng đài đến nhân viên giá đầu dây. Thực hiện chủ trương của Tập đoàn về chia tách bộ phận kinh doanh và kỹ thuật, năm 2015 Chị được phân công công tác tại TTKD VNPT- Bắc Kạn với vị trí nhân viên kinh doanh. Bằng những cố gắng, nỗ lực của bản thân, từ năm 2016 đến năm 2021 Chị được tín nhiệm, giao nhiệm vụ Giám đốc Phòng Bán hàng Chợ Mới, Trung tâm Kinh doanh VNPT- Bắc Kạn. Đến tháng 04/2021, để thuận tiện trong việc đi lại, chăm lo cho gia đình, Chị xin chuyển về công tác tại TTKD VNPT-Thái Nguyên và gắn bó với công việc nhân viên kinh doanh từ đó đến nay.

Gần 30 năm gắn bó với Ngành, trải qua nhiều vị trí, chức danh khác nhau với biết bao nhiệt huyết là dư vị đẹp đẽ khiến cho tình yêu với Ngành, với các công việc của người VNPT như ăn sâu, đau đáu trong lòng người chiến binh xanh “Chẳng đi đâu nữa, cứ làm VNPT thôi”.

Chị Trần Thị Thu Oanh, nhân viên Kinh doanh Phòng bán hàng Phổ Yên, Trung tâm Kinh doanh VNPT-Thái Nguyên

Yêu Ngành, yêu cả những khó khăn

Thay đổi môi trường làm việc mới tại một địa bàn cách nhà gần 30km chưa bao giờ là dễ dàng với bất kì ai, huống hồ là đối với một người phụ nữ vừa làm công việc bán hàng vừa là trụ cột của gia đình phải chăm lo cho hai đứa con như Chị. Nhưng vượt lên trên những khó khăn đặc thù của nghề nghiệp và hoàn cảnh gia đình, Chị đã nghĩ ra nhiều cách làm hay, nhiều phương pháp bán hàng hiệu quả để tăng năng suất lao động của bản thân cũng như đem lại doanh thu cho đơn vị.

Phụ trách kinh doanh tại 03 địa bàn của Thành phố trẻ Phổ Yên là: Đồng Tiến, Ba Hàng, Tiên Phong. Đây là những địa bàn rộng có nhiều dư địa để phát triển dịch vụ nên các  doanh nghiệp đối thủ cũng đẩy mạnh chiến lược kinh doanh, chiếm lĩnh thị trường. Xác định lấy khó khăn, thách thức làm động lực phấn đấu và hiểu được lợi thế của các địa bàn này với nhiều nhà máy, khu công nghiệp đang xây dựng và lực lượng công nhân đông đảo, ngoài việc đi từng ngõ, từng nhà dân, khu nhà trọ… để tư vấn, phát triển dịch vụ, Chị còn dán tờ rơi trên các hộp cáp và quảng cáo sản phẩm dịch vụ trong những hội nhóm trên facebook, zalo…Chị cũng chú trọng việc phát triển dịch vụ, tiếp xúc với khách hàng thông qua kết nối với bộ phận IT, bộ phận hành chính của các doanh nghiệp, nhà máy và qua các kênh khách hàng nội bộ như đội ngũ thu cước, CTV và các điểm bán lẻ để tạo sự gắn kết với họ cùng hoạt động hướng tới mục tiêu chung.

Bằng khả năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo trong quá trình bán hàng và chăm sóc khách hàng cùng những kinh nghiệm khi từng giữ vị trí quản lý đã mang đến cho Chị số lượng khách hàng lớn cả về dịch vụ băng rộng và di động.

Với sự nhiệt huyết và đam mê nghề nghiệp, qua các năm công tác, Chị đã vinh dự nhận được nhiều tuyên dương, khen thưởng của VNPT trên địa bàn Thái Nguyên, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông và Công đoàn VNPT.  Riêng năm 2022, Chị đạt 03 Giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 Giải Ba và Giải Quán quân trong Chương trình thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD của TTKD VNPT-Thái Nguyên, được Công đoàn VNPT công nhận điển hình tiên tiến trong phong trào Nụ cười VNPT quý 2/2022. Đồng thời, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được TTKD VNPT-Thái Nguyên đề nghị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tặng Bằng khen năm 2022.

Không chỉ xuất sắc trong công việc chuyên môn, Chị còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại đơn vị. Năm 2021, Chị được Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông  tặng Giấy khen công đoàn viên xuất sắc. Với Chị, tất cả những động viên, khích lệ đó là chất xúc tác để tình yêu Ngành, yêu nghề lớn hơn; giúp Chị có thêm niềm tin, động lực để vững vàng thêm trong mỗi chặng đường. Thành tích của Chị đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị, Chị xứng đáng là tấm gương sáng trong lao động cho CBCNV VNPT Thái Nguyên học tập và noi theo.

Nguyễn Thị Thoa – VNPT Thái Nguyên

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu