Đồng chí Trần Duy Tùng - Chiến binh xanh cống hiến tuổi trẻ vì sự nghiệp phát triển của VNPT Hà Giang

Đỗ Thùy Duyên  •  10:46 thứ hai ngày 14/11/2022
Vinh dự khi là đồng chí của đơn vị có thành tích nổi trội tham dự Hội nghị biểu dương đại biểu Lao động giỏi trong CBCCVC lao động tỉnh Hà Giang, lần thứ VII, đ/c Trần Duy Tùng – Tổ trưởng Tổ kỹ thuật – Trung tâm Điều hành thông tin – VNPT Hà Giang đã có cơ hội tham luận, chia sẻ về công việc trong quá trình công tác của mình.
Đồng chí Trần Duy Tùng - Chiến binh xanh cống hiến tuổi trẻ vì sự nghiệp phát triển của VNPT Hà Giang

Tham gia công tác trong ngành từ năm 2014, trong suốt thời gian làm việc, đ/c đã ngày đêm nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được những kết quả đáng khích lệ trong quá trình sản xuất kinh doanh. Đ/c tham gia ứng cứu sự cố thông tin trên toàn tỉnh, phối hợp khai báo hòa mạng trên 200 trạm di động 3/4G; 60 OLT và trên 100 L2SW góp phần vào mở rộng hạ tầng mạng di động, băng rộng để triển khai ứng dụng công nghệ thông tin. Hoàn thành lắp đặt MCU riêng tại tỉnh cho hệ thống Hội nghị truyền hình, triển khai khai báo cấu hình 237 đường truyền số liệu cấp 2 chuyên dùng đến 100% các xã, phường, huyện/thành phố và các sở ban ngành. Chủ trì cấu hình triển khai 209 đường truyền CSDLQG về dân cư và đảm bảo đường truyền, thiết bị, hoạt động 24/7. Tham gia triển khai phần mềm khám chữa bệnh VNPT HIS cho các bệnh viện và phần mềm quản lý lưu trú cho công an tỉnh.

Ngoài ra, đ/c còn tham gia duy trì, đảm bảo đường truyền để ổn định các hệ thống phần mềm VNPT – iOffice, Hội nghị trực tuyến, bộ phần mềm CNTT phục vụ ngành giáo dục đã triển khai tại tỉnh. Đảm bảo đường truyền triển khai hệ thống dạy – học trực tuyến VNPT – LMS cho 168 trường học đảm bảo việc học tập trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Trong quá trình công tác, đ/c đã chủ động tìm tòi, nghiên cứu và đưa ra nhiều giải pháp sáng kiến hay phục vụ quá trình chuyển đổi số và tiết kiệm được rất lớn thời gian, chi phí cho đơn vị. Tính trong giai đoạn năm 2017 – 2022, đ/c Tùng đã có 15 sáng kiến chuyên môn được áp dụng vào thực tế và được công nhận sáng kiến cấp đơn vị. Trong đó nổi bật là sáng kiến “Triển khai Hội nghị truyền hình 04 cấp từ TW có tương tác 02 chiều”. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, đồng thời thực hiện yêu cầu của thủ tướng chính phủ về việc triển khai hội nghị trực tuyến toàn quốc từ cấp TW – tỉnh – huyện – xã/phường tương tác được 2 chiều để nâng cao công tác trong phòng và chống dịch. Đồng chí đã chủ trì và cùng với kỹ thuật viên triển khai phương án này. Với thành công của sáng kiến, Trung tâm Điều hành – VNPT Hà Giang đã áp dụng sáng kiến cho các phiên họp phòng, chống Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng chống Covid quốc gia và một số phiên họp khác tại Ủy ban nhân dân tỉnh. Tất cả các phiên họp đều đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh rõ nét, đường truyền được thông suốt và đơn giản hóa cho cán bộ vận hành phiên họp. Sự trao đổi thông tin giữa 04 cấp được liên tục và kịp thời. Ngoài thời gian tham gia lao động sản xuất, đ/c Tùng còn dành thời gian tham gia nhiệt tình công tác công thể, cuộc thi do công đoàn phát động.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, nhiều năm liền đ/c Tùng vinh dự được nhận Bằng khen của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Bằng khen của UBND tỉnh Hà Giang qua các đợt phát động phong trào thi đua và Bằng khen của đơn vị. Đồng chí chia sẻ: “Để có được những thành tích này, đó không là nỗ lực của riêng lẻ cá nhân tôi; đó còn là định hướng của Lãnh đạo Viễn thông Hà Giang; sự nhiệt tình giúp đỡ của anh em trong đơn vị đã tạo điều kiện, giúp tôi hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Tôi không lấy những thành tích mà mình đạt được làm tự đắc; ngoài thời gian làm việc, tôi vẫn tranh thủ thời gian học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng thêm kiến thức để nâng cao bản thân và đáp ứng yêu cầu đối với nhân viên kỹ thuật 4.0 tại VNPT”.

Với châm ngôn “Làm việc tận tâm - Gặp việc khó không nản” của bản thân, hy vọng đồng chí vẫn sẽ luôn cống hiến toàn bộ tâm – trí – lực như hiện tại để góp phần vào công cuộc duy trì, phát triển của đơn vị; sát cánh cùng kỹ thuật địa bàn, phòng ban tạo nên những thành công bứt phá hơn nữa cho VNPT địa bàn Hà Giang trong thời gian tới.

Đỗ Thùy Duyên

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu