Câu chuyện đầu năm : Tôi tự hào về ngành mình đã chọn

Vương Văn Lưỡng  •  09:03 thứ năm ngày 17/02/2022
  Câu chuyện tặng quà ngày tết là một việc rất đỗi bình thường đối với mỗi người chúng ta. Nhưng  người ta thường nói, của cho không bằng cách cho, mà còn cho ai mới là điều đáng nói.
Câu chuyện đầu năm : Tôi tự hào về ngành mình đã chọn

Tôi đi làm năm  tính đến nay cũng đã được 18 năm gắn bó trong ngành mà mình lựa chọn. Ngày ấy ngành bưu điện là ngành hot nhất nhì trong các ngành bởi thu nhập ổn định, và điều đáng nói chính là danh hiệu  mười chữ vàng mà ngành được phong tặng, trong đó có chữa “ Nghĩa tình”. Sau những năm  chia tách Bưu Chính và Viễn Thông  sau đó Viễn thông lại tái cơ cấu một lần nữa, cũng có những lúc thăng trầm, khó khăn nhất định,nhưng cho đến nay chữ nghĩa tình vẫn còn nguyên vẹn ý nghĩa của nó và nó luôn tồn tai ở bất cứ góc độ nào đó khác nhau. Trong đó có góc độ tặng quà cho tứ thân phụ mẫu nhân dịp tết là điều vô cùng ý nghĩa và nhân văn cao cả. Con cháu  tặng quà tết ông bà, bố mẹ, là một chuyện rất đỗi bình thường, nhưng ở đây ngành của con mình tặng quà mới thấy được ở đó sự quan tâm sâu sắc và tình cảm như nào trong cái chữ “nghĩa tình” ấy.

Bố mẹ đẻ tôi đã mất giờ chỉ còn bố mẹ vợ. mỗi dịp tết đến khi tôi đưa quà chúc mừng năm mới mà chuyên môn công đoàn Trung tâm kinh doanh VNPT- Tuyên Quang tặng , bố mẹ tôi đều rất xúc động, mặc dù không nói ra hết thành lời, nhưng hằn sâu trong đôi mắt là sự tự hào về con mình đang được làm việc trong một môi trường lành mạnh có đầy đủ đoàn kết, yêu thương , nghĩa tình.

Không thổ lộ lúc bình thường nhưng trong bữa cơm đoàn tụ gia đình ngày tết sau những ly vui vầy chúc xuân, bố tôi đã không dấu nổi cảm súc ấy và giãi bày rằng “ Năm nào cũng vậy bố đều nhận được quà từ cơ quan của con. Bố nói thật chứ con cháu tặng quà cho bố mẹ là chuyện bình thường còn cơ quan tặng quà cho bố mẹ mà là tứ thân phụ mẫu nhân dịp tết thì mấy ngành có được, do đó bố thấy rất đỗi tự hào về con, về ngành  mà con đang làm , việc làm ý nghĩa này có được là nó đã thể hiện được sự bền vững của ngành trong đó người đứng đầu đóng vai trò quyết định. Cảm ơn con, cảm ơn Trung tâm kinh doanh VNPT- Tuyên Quang nơi con làm việc một đơn vị hết sức “nghĩa tình”.

Lời cảm ơn của bố cũng chính là lời cảm ơn của bản thân tôi đối với công việc mà mình đang làm, đồng nghiệp mà mình đang gắn bó, với cấp trên mà mình luôn kính trọng và hơn bao giờ hết tôi luôn vững niềm tinh vào sự chèo lái của các anh lãnh đạo của mình hiện nay,trẻ trung , năng động, thông minh, sáng tạo và taì tình sẽ dẫn dắt mọi người vượt qua ngàn sóng gió để hướng tới những ngày thái khang. Hãy vững tin các đồng nghiệp của tôi nhé./.

Chúc mừng năm mới mọi người!

TG

Vương Văn Lưỡng

(Đoàn viên công đoàn phòng Bán hàng Na Hang – Lâm Bình)

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu