Tấm gương sáng của người VNPT – Bến Tre

Trương Hoàng Ái Nhân  •  14:07 thứ ba ngày 22/06/2021
Biểu dương, tôn vinh các gương điển hình gia đình cán bộ CNV tiêu biểu là hoạt động đầy ý nghĩa của Công đoàn VNPT. Hàng năm, nhiều gia đình cán bộ CNV được Công đoàn VNPT tôn vinh đã góp phần xây dựng nên hình ảnh đẹp của người VNPT đó là những tấm gương cần cù sáng tạo trong lao động, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt vai trò của mình tại nơi công tác. Từ đó tạo nên những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, xây dựng được sắc thái riêng của người VNPT để nhiều thế hệ trẻ tiếp tục giữ gìn, vun đắp và phát huy.
Tấm gương sáng của người VNPT – Bến Tre

Gia đình anh Huỳnh Văn Nhân

Công tác tại đơn vị kinh doanh, đồng nghĩa với việc các nhân viên trong đơn vị luôn phải vượt khó vươn lên từ việc sắp xếp cuộc sống gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi nhưng vẫn phải thực hiện tốt nhiệm vụ mà cơ quan giao phó. Trong giai đoạn 2016-2020, Trung tâm Kinh doanh VNPT -Bến Tre có rất nhiều gương CBCNV luôn vượt qua những trở ngại khách quan để hoàn thành tốt vai trò của người công dân đối với xã hội và người nhân viên của đơn vị. Với gần 300 CBCNV đang công tác tại Trung tâm Kinh doanh VNPT - Bến Tre, các tấm gương được bình chọn đều là những CBCNV luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của bản thân, không quản giờ giấc, khoảng cách địa lý từ nhà đến nơi làm việc… để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, luôn được sự tin yêu của đồng chí, đồng nghiệp và nhiều năm liền được khen thưởng cấp Tổng Công ty trở lên.

Đó là anh Huỳnh Văn Nhân – chuyên viên phòng Điều hành Nghiệp vụ, người mà trong đơn vị luôn đùa rằng anh ra khỏi nhà khi mặt trời chưa mọc, khi anh về đến nhà là lúc mặt trời đã ngủ yên. Khoảng cách từ nhà đến cơ quan là không nhỏ nhưng anh không quản giờ giấc đường sá, ngày làm việc hay ngày nghỉ, bất kể lúc nào anh em đồng nghiệp cần hỗ trợ gì trong công tác anh đều có mặt và giúp đỡ hết sức mình từ số liệu phục vụ sản xuất kinh doanh đến các buổi tập huấn nghiệp vụ. Có những lần tập huấn ở những huyện xa, dù mưa hay nắng anh đều có mặt đúng giờ và hướng dẫn nghiệp vụ cho anh em ở các phòng Bán hàng đến khi nào mọi người nắm vững anh mới quay về để tiếp tục hỗ trợ đơn vị khác.

 

Nếu nói người di chuyển nhiều nhất trong Trung tâm kinh doanh VNPT –Bến Tre chắc ai cũng đều xác nhận rằng đó là anh Trần Minh Tuấn – công tác tại Phòng Nhân sự Tổng hợp. Một ngày làm việc của anh bắt đầu từ lúc 6g sáng vì khoảng cách từ nhà anh đến nơi làm việc đến hơn 40km - mất một giờ di chuyển và chỉ khi nào công việc kết thúc anh mới rời khỏi cơ quan. Có những hôm vì phải họp bàn bạc về một chính sách nào đó cho người lao động mà cuộc họp phải kết thúc trễ hay những chuyến công tác khi về đến cơ quan là trời đã tối anh đều quay về nhà giữa đêm khuya với đoạn đường xa xôi như vậy.

 

Gia đình anh Trần Minh Tuấn

Tấm gương của anh Lê Minh Quí, công tác tại phòng Bán hàng Giồng Trôm là một điển hình để lớp đàn em trong đơn vị noi theo. Là một trong những người cao tuổi nhất cơ quan nhưng phải công tác xa nhà, sức khỏe của vợ và con anh không được tốt nhưng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào anh cũng hoàn thành công việc được cơ quan giao phó và luôn là người trực tiếp chăm sóc vợ con mỗi khi ốm đau. Tuy vất vả như vậy nhưng lúc nào anh cũng rạng rỡ, vui vẻ với tất cả mọi người, anh luôn lạc quan động viên mọi người vượt qua khó khăn trở ngại trong công việc.

Gia đình anh Lê Minh Quí

Để đạt được những kết quả đó, gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc để các anh toàn tâm toàn ý với công việc. Mặc dù các thành viên trong gia đình ai cũng phải hoàn thành các nhiệm vụ công tác và học tập của riêng mình. Có một điều thật trùng hợp và vô cùng đặc biệt ở các gia đình được bình chọn lần này thì “hậu phương” của các anh đều là những nhà giáo xuất sắc tại các trường học mà các chị công tác. Có lẽ vì điều đó mà Trung tâm Kinh doanh VNPT - Bến Tre đã có được những chiến binh xanh luôn nhiệt huyết, dốc hết sức với ngôi nhà thứ hai của mình.

Tấm bằng khen danh giá ấy không chỉ là động lực để toàn thể CBCNV của Trung tâm Kinh doanh VNPT - Bến Tre phấn đấu vươn lên mà còn là lời cảm ơn chân thành của ngôi nhà chung VNPT dành tặng riêng cho những người vợ, những đứa con luôn luôn đồng hành, tiếp thêm sức mạnh cho các anh hoàn thành tốt vai trò của người chồng, người cha, người nhân viên tiêu biểu tại đơn vị.

Với một niềm tin mãnh liệt rằng tấm gương của các anh sẽ lại tiếp thêm sức mạnh cho đồng chí, đồng nghiệp của mình để tiếp tục vươn cao hơn nữa. Và trong tương lai gần, tấm gương ấy sẽ đưa các con anh tiếp bước theo hành trình mà các anh đã và sẽ đi qua.

 

 

Trương Hoàng Ái Nhân

Trung tâm Kinh doanh VNPT-Bến Tre

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu