Phục vụ khách hàng bằng cả trái tim!

Nguyễn Thị Như Ý  •  11:03 thứ ba ngày 02/06/2020
Kết thúc ca chiều của tôi cũng là lúc kim đồng hồ điểm 7 giờ tối, đang phấn khởi dọn lại mấy tập hồ sơ để đóng cửa hàng về nhà với gia đình nhỏ đang chờ cơm tối thì bỗng xuất hiện một bác khách hàng tầm hơn 60 tuổi hớt ha hớt hải chạy vào cửa hàng giao dịch.
Phục vụ khách hàng bằng cả trái tim!


Chị Nguyễn Thị Như ý, Giao dịch viên Phòng BHKV 5, TTKD VNPT Hà Nội
– Tác giả bài viết đang chào đón khách hàng tại Quầy Giao dịch.
Nhưng khi thấy tôi đang chuẩn bị đóng cửa về thì bác nhìn tôi với vẻ mặt ái ngại hỏi:
Bác: cháu ơi hết giờ rồi hả cháu?
Tôi: dạ cháu có thể giúp gì cho bác không?
Bác: chả là bác ở nhà nghỉ bên kia đường, bác là Hạ Bá Đoàn từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội nghiên cứu lịch sử Đền Hai Bà Trưng. Nhưng không may chiều hôm nay trong lúc làm việc không để ý bác để quên cái túi trong đó có điện thoại và giấy tờ, tiền của bác  mà giờ bác không còn gì cả? Cháu có thể làm lại giúp bác cái sim rồi cho bác mượn mấy mác gọi về nhà không (giọng bác nói mà run run không rõ lời, đôi mắt đỏ ngầu).
Tôi: dạ vâng bác chờ chút cháu mở cửa xem có giúp bác được không ạ!
 
Khi tôi quay vào quầy giao dịch, bác đi theo vẫn còn run run nói: “Cảm ơn cháu đã tin bác. Nhưng bác không còn chứng minh nhân dân chỉ còn có thể chứng minh là giấy giới thiệu của Viện nghiên cứu nơi bác làm và gọi một cô làm ở Phòng Văn hóa huyện Mê Linh. Hay nếu có thể cháu cho bác xin một cuộc gọi về nhà cho con trai bác để bảo con trai bác có ảnh chứng minh nhân dân của bác sẽ gửi cho cháu”.


Tôi nói: “Bác cứ yên tâm nếu hỗ trợ được và chứng minh được bác là chủ thuê bao thì cháu sẽ hỗ trợ ngay”. Sau khi kiểm tra thông tin số thuê bao 084…888 và được con trai bác gửi hình ảnh chứng minh thư nhân dân, mọi việc được hỗ trợ thì bác nhìn tôi và nói: “Cám ơn cháu và bác muốn tặng cháu quyển sách lịch sử của bác viết thay lời cảm ơn!. Bác xin lại số điện thoại của cháu, khi nào có dịp vào TP.Hồ Chí Minh bác mời cháu vào nhà bác chơi nhé!”.

Lúc này nhìn khuôn mặt bác thật rạng rỡ, làm tôi thấy vui mừng theo và nở nụ cười thật tươi để đón nhận món quà tinh thần vô giá và không quên cám ơn bác bởi tôi biết quyển sách này con trai nhỏ của tôi rất yêu thích vì bé yêu lịch sử lắm và món quà đặc biệt hơn nữa lại được trao đúng ngày sinh nhật con trai thật là ý nghĩa !

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


               Hai mẹ con chị Như Ý đang xem cuốn sách tái hiện lại lịch sử Việt Nam qua trang viết của tác giả Hạ Bá Đoàn
                                               – Món quà của “Khách hàng là những người thân yêu nhất”


 
Kết thúc ca làm việc hôm ấy, tôi về đến nhà cũng là lúc chuông đồng hồ điểm đúng 9 giờ tối. Tuy về muộn, sinh nhật cho con trai muộn, nhưng  tôi cảm thấy rất vui vì đã có thể giúp bác khách hàng gọi cho người thân khi khó khăn và không khiến bác phải lo lắng khi không liên lạc được người thân trong lúc gặp nạn và cũng là giúp tôi có thêm câu chuyện nhỏ kể cho con trai nghe về bài học trong cuộc sống để biết rằng trong mọi công việc nếu bạn cho đi sự nhiệt tình sẽ nhận lại được sự tin cậy thôi. 

Cho đến bây giờ đã gần 2 năm trôi qua, mỗi lần bác có dịp ra Hà Nội là bác đều gọi điện cho tôi như một người thân trong gia đình. Bác nói “Lúc nào bác cũng  sử dụng các dịch vụ của VNPT và bác vẫn luôn kể câu chuyện cho cả gia đình cùng nghe mỗi khi có dịp xum họp gia đình và đến nay cả gia đình bác sử dụng dịch vụ VNPT giống như dịch vụ của người nhà vậy. Bởi bác thấy ngoài trách nhiệm công việc ra bác còn nhận được niềm tin và sự tử tế của nhân viên VNPT”. 

Những lời cám ơn của bác khách hàng dành tặng tôi đã lớn hơn cả hành động nhỏ mà tôi đã phục vụ bác. Bởi với tôi làm ở vị trí giao dịch viên của Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội đã 5 năm, mỗi ngày 8 tiếng tôi luôn phục vụ khách hàng bằng cả trái tim và sự chân thành nhất như câu nói của Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone - Nguyễn Trường Giang đã nói hãy coi “Khách hàng là những người thân yêu nhất” thì mọi việc sẽ thành công! 


Tác giả: Nguyễn Thị Như Ý – Phòng BHKV 5, TTKD VNPT Hà Nội

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu