Hội thao chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp thành công tốt đẹp

Hoàng Thanh Tú  •  10:19 thứ hai ngày 11/09/2023
Ngày 9/9, tại TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh), Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức Lễ Bế mạc và trao giải Hội thao chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (29/9/2018 – 29/9/2023). Đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh – Phó Chủ tịch Ủy ban, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động chào mừng 5 năm ngày thành lập Ủy ban dự và trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao.
Hội thao chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp thành công tốt đẹp

Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Ủy ban, cùng các vận động viên là công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Ủy ban, 19 Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc và các đội bóng khách mời.

Nâng cao tinh thần thể thao, tăng cường gắn kết giữa Ủy ban và các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động chào mừng 5 năm ngày thành lập Ủy ban cho biết: Trong không khí tưng bừng cùng cả nước kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám 19/8 và Quốc khánh 2/9, các cấp, ngành, địa phương trên cả nước đều tích cực tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động thi đua văn hóa - văn nghệ nhằm nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân nói chung và nội bộ cán bộ công nhân viên chức nói riêng, trong đó có 19 Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng 5 năm ngày thành lập Ủy ban, Hội thao bao gồm 3 môn thể thao: bóng đá, bóng bàn và điền kinh.

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29/9/2018. Đến nay, Ủy ban đã đạt được nhiều thành tích, kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt chức năng đại diện chủ sở hữu Nhà nước tại 19 Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc. Trong thời gian qua, mặc dù trải qua không ít khó khăn từ đại dịch Covid-19 cho đến những biến động địa chính trị trên thế giới, Ủy ban vẫn luôn sát sao chỉ đạo, đồng hành cùng các doanh nghiệp hoàn thành tốt vị trí, vai trò, sứ mệnh của doanh nghiệp nhà nước, tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế cả nước, đóng vai trò nòng cốt trong các ngành, lĩnh vực kinh tế trọng điểm, đảm bảo an ninh quốc phòng, an sinh xã hội, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao.

Hội thao chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã trải qua 1 tháng thi đấu nhiệt huyết với sự tham gia tích cực của 19 Tập đoàn, Tổng công ty, trong đó Giải Bóng đá đã khởi tranh từ ngày 12/8/2023, Giải chạy được phát động và tính thành tích từ ngày 20/8/2023 và Giải bóng bàn được khai mạc và thi đấu từ 8/9/2023 với sự tham dự của gần 20.000 vận động viên trên khắp mọi miền đất nước là cán bộ, nhân viên, người lao động của Ủy ban và các Tập đoàn, Tổng công ty. Các vận động viên đã thi đấu hết mình, phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả, cổ động viên những màn trình diễn mãn nhãn.

Giải bóng bàn chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban diễn ra sôi nổi với chất lượng chuyên môn cao

Diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/9, tại TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh), Giải bóng bàn chào mừng 5 ngày thành lập Ủy ban quy tụ các vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn đang làm việc tại Cơ quan Ủy ban và 19 Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc với các nội dung thi đấu, gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ theo 2 nhóm tuổi thi đấu (Nhóm 1: Từ 18 tuổi đến 40 tuổi, nhóm 2: Từ 41 tuổi đến 62 tuổi).

Cặp đôi vận động viên Lê Hồng Oanh – Đào Việt Chiến (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) dành giải Nhất nội dung đôi nam nữ 41 - 60.

Tổng số km tích lũy tại Giải chạy chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban đạt 647.916km

Sau 11 ngày triển khai (từ 0h00 ngày 20/8 đến 0h00 ngày 31/8/2023), Giải chạy online chào mừng 5 năm ngày thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã được tổ chức và diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp, thực sự có tính lan tỏa cao, mang lại một bầu không khí hào hứng, sôi nổi và vui vẻ, góp phần tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, công nhân viên, người lao động của Ủy ban và 19 Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc.

Với thông điệp “Kết nối - Đồng hành - Cùng phát triển”, giải đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của 17.377 vận động viên. Tổng số km tích lũy được trên hệ thống 84Race đến thời điểm 0h00 phút ngày 31/8/2023 là 647.916 km tương đương với 3.239.580.000 đồng (với mỗi 1km đơn vị sẽ hỗ trợ 5.000 đồng). Trong đó, đã có gần 3.000 đoàn viên, người lao động VNPT  tham gia và chạy gần 93.000km tương đương với việc đóng góp 465.000.000 đồng vào quỹ Ngôi nhà nhân ái. Ngoài ra, tại Lễ phát động giải chạy ngày 20/8 tại Hà Nội, các Tập đoàn, Tổng công ty đã trao biểu trưng cam kết hỗ trợ xây dựng 127 căn nhà thân ái và nhiều hạng mục an sinh xã hội khác với tổng giá trị là 13.100.000.000 đồng.

Vận động viên Nguyễn Thị Niềm (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) dành giải nhất nội dung 100km.

Hội thao kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Ủy ban QLVNN đã khép lại, hiện thực được mục tiêu theo kế hoạch đề ra, theo đó tăng cường giao lưu nội bộ giữa Ủy ban, các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Ủy ban; và các đội khách mời; nâng cao sức khoẻ thể chất cho cán bộ công nhân viên, người lao động; thông qua các giải đấu tăng cường công tác truyền thông xã hội, quảng bá hình ảnh giúp cộng đồng hiểu hơn về ý nghĩa của việc thành lập Ủy ban và vị trí, vai trò, đóng góp quan trọng của Ủy ban trong việc quản lý, chỉ đạo 19 Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước trực thuộc hoàn thành tốt vị trí, sứ mệnh của doanh nghiệp nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

BBT.

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu