Đoàn giám sát Ban Thanh tra nhân dân Tập đoàn làm việc tại VNPT Long An

Bùi Thị Bích Ngọc  •  15:21 thứ sáu ngày 16/09/2022
Thực hiện kế hoạch số 339/KH-TTND ngày 23/6/2022 của Công đoàn VNPT V/v Giám sát chuyên đề thực hiện chính sách, chế độ đối với người lao động, ngày 14/9/2022, Đoàn giám sát do đồng chí Sần Thị Bình – Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại VNPT Long An.
Đoàn giám sát Ban Thanh tra nhân dân Tập đoàn làm việc tại VNPT Long An

Thành phần tiếp đón Đoàn giám sát Ban Thanh tra nhân dân Tập đoàn có đại diện Lãnh đạo, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, các Phòng chức năng có liên quan của VNPT Long An.

Tại buổi làm việc với VNPT Long An, đồng chí Sần Thị Bình nêu rõ mục đích kế hoạch giám sát nhằm nắm tình hình, kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và những khó khăn trong thực hiện chính sách, chế độ đối với người lao động tại cơ sở. Báo cáo, đề xuất, kiến nghị với Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn VNPT tháo gỡ khó khăn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, vì sự phát triển của mỗi đơn vị và Tập đoàn.

Đối với đơn vị VNPT Long An, Đoàn giám sát kết quả thực hiện chính sách, chế độ đối với người lao động tại đơn vị từ ngày 01/01/2022 đến ngày 14/9/2022 và các tồn tại, khó khăn, đề xuất kiến nghị (nếu có).

Qua hơn một buổi làm việc, đồng chí Sần Thị Bình – Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đã đạt được của VNPT Long An trong thời gian vừa qua về chính sách đào tạo, tuyển dụng lao động; Chính sách quy hoạch, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ; Chính sách về ATVSLĐ, chăm sóc sức khỏe người lao động; Chính sách tiền lương, thu nhập; Việc trích lập và sử dụng các quỹ tập trung tại đơn vị; Việc trích nộp kinh phí Công đoàn, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp; Chế độ phúc lợi và hỗ trợ cho người lao động; Các hoạt động văn hóa thể thao, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn giám sát nêu một số nội dung tồn tại, hạn chế, đề nghị VNPT Long An giải trình, làm rõ và nêu hướng khắc phục trong thời gian tới.

Ông Trương Ngọc Hồng – Phó Giám đốc VNPT Long An cảm ơn Đoàn giám sát đã dành thời gian đến kiểm tra giám sát đơn vị. Đối với các nội dung còn tồn tại và hạn chế của VNPT Long An theo kết luận của Đoàn, VNPT Long An giải trình trực tiếp tại buổi làm việc. Thay mặt Lãnh đạo VNPT Long An, ông Trương Ngọc Hồng – Phó Giám đốc nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Đoàn giám sát, đơn vị sẽ nghiên cứu, triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Ban TTND Tập đoàn.

Bùi Thị Bích Ngọc

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu