Cụm công đoàn số 13 tổ chức hội thao, hội thảo và tôn vinh người lao động tiêu biểu 2021

Nguyễn Hồng Nhung  •  16:29 thứ tư ngày 01/06/2022
Trong hai ngày 27-28/5/2022, tại Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng Bưu điện 1, Đồ Sơn, Hải Phòng, Cụm công đoàn số 13 - Công đoàn VNPT đã tổ chức các hoạt động hội thao, hội thảo và tôn vinh người lao động tiêu biểu năm 2021.
Cụm công đoàn số 13 tổ chức hội thao, hội thảo và tôn vinh người lao động tiêu biểu 2021

Tới dự và tham gia chuỗi hoạt động của Cụm Công đoàn số 13, có các đồng chí lãnh đạo Công đoàn VNPT, lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn 4 đơn vị trong Cụm cùng hơn 170 đại biểu tiêu biểu trong đó có 20 đoàn viên công đoàn viên, người lao động điển hình tiên tiến xuất sắc năm 2021.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, UV BTV Công đoàn VNPT - Chủ tịch Cụm công đoàn số 13 Nguyễn Bá Nghĩa cho biết: Năm 2021, với tinh thần quyết tâm vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch; phát huy sức mạnh đoàn kết, lan tỏa tinh thần thi đua trong đội ngũ người lao động, Công đoàn Cụm  đã nhanh chóng cải tiến cách thức hoạt động, số hóa điều hành, chủ động phối hợp cùng  chuyên môn sáng tạo nhiều phong trào riêng với tiêu chí cụ thể, phù hợp với thực tế tại đơn vị, thu hút đông đảo người lao động tham gia. Kết quả của các phong trào thi đua đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 với hai “mục tiêu kép”: vừa SXKD hiệu quả - vừa phòng chống Covid-19 thành công, đồng thời, đảm bảo ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công đoàn các đơn vị trong Cụm còn thực hiện tốt Văn hóa VNPT, mỗi công đoàn đều xây dựng văn hóa riêng của đơn vị mình. Công tác nữ công, an sinh xã hội được đẩy mạnh. Trong năm 2021, 100% đơn vị trong Cụm tham gia chương trình “ Sóng và máy tính cho em”, đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, thiệt hại do thiên tai lũ lụt, xây dựng trường học, nhà tình nghĩa… với kinh phí hàng chục tỷ đồng. Công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh được làm tốt. Nhiều đoàn viên công đoàn ưu tú được giới thiệu học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đã được kết nạp Đảng.

Bước vào năm 2022, Cụm Công đoàn số 13 đã đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó quyết tâm sáng tạo hơn nữa trong việc triển khai các phương thức hoạt động mới mang tính số hóa, công nghệ, thu hút nhiều hơn sự hưởng ứng của Đoàn viên, NLĐ, đồng thời xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tốt công tác nhân sự để tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Sau phần tham luận của các đại biểu đến từ Công đoàn Cụm với những nội dung về: “ chuyển đổi số trong y tế”; “ vai trò của công đoàn trong công tác chuyển đổi số”; “ Trải nghiệm khách hàng trong chiến lược VNPT 4.0” và “Nạp, rút, chuyển tiền trên Mobile Money”. 20 đại biểu tiêu biểu xuất sắc được lựa chọn từ Công đoàn 4 đơn vị đã được vinh danh.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch Công đoàn VNPT Nguyễn Anh Tuấn đã nhấn mạnh: 4 đơn vị trong Cụm tuy có mầu sắc, đặc thù khác nhau nhưng đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của chuyên môn và đảm bảo đời sống cho người lao động. Năm 2022 Công đoàn VNPT sẽ đẩy mạnh chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả của hoạt động Công đoàn, từng bước trở thành hình mẫu tiên phong trong công tác chuyển đổi số cũng như nhiệm vụ dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia được Chính phủ giao phó. Vì vậy, Công đoàn VNPT cần có sự hỗ trợ rất lớn từ chuyên môn và đóng góp từ các công đoàn thành viên. Đồng chí cũng đề xuất 4 nhiệm vụ trọng tâm mà đoàn  viên công đoàn Cụm cần triển khai mạnh trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh tới vai trò của tổ chức công đoàn, lấy người lao động, đoàn viên công đoàn làm trung tâm để xây dựng hệ sinh thái, giải pháp nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, tạo sự gắn kết giữa người lao động với doanh nghiệp, xây dựng văn hóa VNPT.

Trong chuỗi hoạt động này, chương trình hội thao với sự góp mặt của 60 vận động viên tham gia thi đấu 3 bộ môn: Cầu lông, Bóng bàn và Tennis đã thu hút được sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên trong Cụm. Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các vận động viên đoạt giải.

Gala dinner là buổi giao lưu văn nghệ xóa nhòa khoảng cách giữa đại biểu và đoàn viên, không phân biệt đơn vị này với đơn vị khác, tất cả cùng hoà làm một, hát vang các bài ca nối vòng tay lớn khi cùng trong mái nhà chung VNPT và nguyện cống hiến hết mình cho sự phát triển của Tập đoàn.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động:

Hồng Nhung

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu