Cần thể hiện rõ vai trò của tổ chức Công đoàn trong những lúc khó khăn

Võ Việt Dũng  •  15:10 thứ ba ngày 20/07/2021
Đó là yêu cầu và chỉ đạo của Uỷ viên BCH Công đoàn TT&TT Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Bùi Văn Hoan tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác các tháng cuối năm của Công đoàn VNPT Net.
Cần thể hiện rõ vai trò của tổ chức Công đoàn trong những lúc khó khăn

Hơn 1 năm qua, trong điều kiện đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực tới sản xuất kinh doanh của VNPT Net cũng như các phong trào của người lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn. Ban Thường vụ Công đoàn TCT đã phối hợp với Tổng Giám đốc ban hành chương trình phối hợp công tác cho cả năm và cùng phát động phong trào thi đua ngay từ đầu năm kế hoạch. Xây dựng môi trường làm việc ổn định. Duy trì, tổ chức có chất lượng tốt các phong trào:  Sáng tạo VNPT, Chất lượng VNPT, Góp ý tưởng hay chung tay nâng chất lượng, Người lao động tiêu biểu VNPT Net; tham gia phong trào 75 nghìn sáng kiến do TLĐ phát động…Thông qua đó, vừa tạo không khí sôi nổi trong lao động, vừa tạo được sự gắn kết giữa các tập thể lao động và giữa người lao động với nhau. Phối hợp với chuyên môn trong việc xây dựng hoàn thiện cơ chế/quy chế quản trị nội bộ; thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, không để xảy ra rủi ro, tai nạn lao động. Tích cực phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19; phát động nhắn tin ủng hộ quỹ vacxin; hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch. Duy trì các hoạt động xây dựng văn hoá doanh nghiệp, các chương trình an sinh xã hội, vì cộng đồng.

Ghi nhận kết quả của Công đoàn VNPT Net 6 tháng qua, Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Bùi Văn Hoan đánh giá Công đoàn TCT đã phát huy truyền thống, cách làm của các thế hệ đi trước, đặc biệt trong tổ chức phong trào, vận động người lao động tham gia; luôn là Công đoàn tiêu biểu trong tổ chức công đoàn Tập đoàn. Đây cũng là kết quả của sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng uỷ TCT; sự phối hợp, tạo điều kiện và đồng hành của Tổng Giám đốc, các Phó Tổng Giám đốc đối với Công đoàn TCT.

Đề cập tới nhiệm vụ các tháng cuối năm, Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan lưu ý Công đoàn TCT cần đặc biệt chú trọng và tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19, chăm lo sức khoẻ và đời sống của người lao động, góp phần bảo vệ an toàn mạng lưới; chủ động hơn nữa trong việc tham gia với chuyên môn để có các giải pháp kịp thời hướng về người lao động, môi trường lao động. Cần xác định ở đâu có khó khăn là ở đó có tổ chức công đoàn chăm lo cho người lao động.

 

 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Đặng Anh Sơn trân trọng cảm ơn đội ngũ đoàn viên công đoàn, người lao động toàn TCT đã đoàn kết, nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện đạt kết quả tốt hoạt động sản xuất kinh doanh thời gian qua trong điều kiện đại dịch Covid-19 vô cùng phức tạp. Đây cũng là thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn với vai trò tổ chức, động viên người lao động. Đề cập các nhiệm vụ thời gian tới, Tổng Giám đốc đề nghị Công đoàn TCT chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2019, chuẩn bị sẵn sàng để có thể tổ chức Hội nghị người lao động khi điều kiện cho phép; thực hiện  đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp triển khai quy chế dân chủ, góp phần xây dựng môi trường làm việc hài hoà, ổn định; phối hợp hoàn hiện các cơ chế, chính sách liên quan đến người lao động. Bám sát sự lãnh đạo của cấp uỷ và Công đoàn Tập đoàn trong rà soát, hoàn thiện quy hoạch cán bộ công đoàn; chú ý công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng đội ngũ cán bộ công đoàn.

Tại hội nghị, Công đoàn TCT đã tổ chức trao tặng các hình thức khen thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động, của Công đoàn Thông tin Truyền thông, Công đoàn Bưu chính Viễn thông cho các cá nhân./.

Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Bùi Văn Hoan trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thành tích toàn diện năm 2020 cho Chị Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan TCT

 

 

Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Bùi Văn Hoan, Tổng Giám đốc TCT Đặng Anh Sơn trao tặng Bằng khen của Công đoàn Thông tin Truyền thông cho các cá nhân

Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Bá Nghĩa trao tặng Giấy khen của Công đoàn BCVT cho các cá nhân

BBT VNPT Net

 

 

 

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu