Triển khai ứng dụng CNTT cho hoạt động nghiệp vụ của Công đoàn VNPT

Hoàng Thanh Tú  •  14:26 thứ tư ngày 26/05/2021
Ngày 25/5/2021, Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan đã có buổi làm việc với Ban chuyển đổi số 12 của Tập đoàn (đây là tổ công tác về chuyển đổi số cho các tổ chức chính trị - xã hội, do Hoàng Tiến Hưng là Trưởng ban) về việc triển khai ứng dụng CNTT cho hoạt động nghiệp vụ của Công đoàn VNPT.
Triển khai ứng dụng CNTT cho hoạt động nghiệp vụ của Công đoàn VNPT

Tại buổi làm việc, đại diện 2 bên cùng các đại biểu có mặt đã nêu các vấn đề về thực tế triển khai hoạt động trong phạm vi trách nhiệm được Tập đoàn phân giao.

Theo đó, Ban chuyển đổi số 12 đang khẩn trương hoàn thiện việc xây dựng App di động cho đoàn viên công đoàn cả nước cũng như đề xuất/chuẩn bị cho việc chuyển giao để Tổng Liên đoàn LĐVN chính thức ban hành sử dụng trên toàn mạng lưới.

Còn Công đoàn VNPT thì rất cần thiết sớm đưa một ứng dụng di động để các đoàn viên trong Tập đoàn có thể sử dụng ngay vào các hoạt động tương tác nội bộ, từ nắm bắt chính sách đến cung cấp và trao đổi thông tin ngay trong đội ngũ VNPT. Điều này cũng chính là để khẳng định Công đoàn VNPT chủ động thực hiện chuyển đổi số, đi trước chứ không chờ đợi sự triển khai chung từ Tổng Liên đoàn LĐVN; đồng thời góp phần quảng bá thương hiệu VNPT ở các góc độ.

Sau các trao đổi tại buổi làm việc, hai bên đã nhất trí là trong khi chờ đợi chính thức ra mắt và đưa vào sử dụng ứng dụng di động chung từ phía Tổng Liên đoàn LĐVN ban hành (trong đó sẽ có modul cụ thể/chi tiết cho từng bộ ngành/địa phương/doanh nghiệp... đặc thù); Ban chuyển đổi số 12 sẽ đề xuất và xin ý kiến Tập đoàn v/v thiết kế một ứng dụng di động riêng để Công đoàn VNPT đưa vào sử dụng ngay trong nội bộ đoàn viên của Tập đoàn, đảm bảo sau này sẽ tương thích và đồng bộ dữ liệu dễ dàng với ứng dụng di động chung của Tổng Liên đoàn LĐVN./.

BBT

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu