Gặp gỡ và giao lưu với nhân chứng lịch sử ATK Bưu điện

 •  23:39 thứ ba ngày 08/08/2017
Trong những ngày tháng 8 mùa thu lịch sử này, khi cả dân tộc nhớ về những ngày tháng hào hùng oanh liệt của đất nước, cũng là lúc các thế hệ CBCNV ngành TT&TT xúc động hồi tưởng lại một chặng đường lịch sử không thể nào quên. Để tiếp lửa truyền thống, giúp các thế hệ CBCNV VNPT, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử của Ngành, ngày 08/8/2017, tại Bảo tàng Bưu điện - tòa nhà VNPT, Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức chương trình “Gặp gỡ và giao lưu với nhân chứng lịch sử ATK Bưu điện” nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Thông tin và truyền thông (28/8/1945-28/8/2017).
Gặp gỡ và giao lưu với nhân chứng lịch sử ATK Bưu điện

Các nhân chứng ATK Bưu điện lưu ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu tham dự giao lưu
Dự giao lưu, về phía nhân chứng lịch sử ATK Bưu điện Việt Bắc có nguyên Trưởng Ban ATK Bưu điện Hoàng Châu Kỳ và các đ/c cán bộ, nhân viên khác của Ban ATK Bưu điện. Về phía Tập đoàn có Phó Bí thư Đảng ủy Hoàng Đức Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Triệu Tiến Thắng, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Phan Hoài Nam, cùng 30 đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trực thuộc Tập đoàn.
Ngày 19/12/1946, kháng chiến toàn quốc bùng nổ, nghành Bưu điện được củng cố lại để phục vụ thông tin liên lạc cho các cơ quan cách mạng. Tháng 8/1947, Ban ATK Bưu điện được thành lập, là đơn vị nha Bưu điện thuộc Bộ Giao thông công chính, tiền thân của Tổng cục Bưu điện (sau này là Bộ Bưu chính Viễn thông và nay là Bộ Thông tin và Truyền thông). Ban ATK Bưu điện có nhiệm vụ nhận chuyển công văn tài liệu từ trung ương đến các tỉnh thành trong cả nước. Đây thực sự là cái nôi truyền thống của Ngành Bưu điện, với nhiều chiến tích vẻ vang, đóng góp vào sự phát triển rạng rỡ của Ngành từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. 

Tại buổi giao lưu, những câu chuyện kể của các nhân chứng lịch sử về những chiến công, sự hy sinh anh dũng của cán bộ chiến sỹ cũng như những câu chuyện đời thường hết sức giản dị, nhân văn, chứa chan tình người thực sự xúc động, giúp tiếp thêm cho tuổi trẻ hôm nay niềm tin và sức mạnh, tiếp nối truyền thống và những di sản của các thế hệ trước để lại, đoàn kết và quyết tâm đóng góp công sức, trí tuệ của mình nhiều hơn vì sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của Tập đoàn và của Ngành.

Minh Quân

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu