Triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Tòa nhà VNPT

 •  01:11 thứ hai ngày 09/03/2020
Trước diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19, ngày 08/3/2020 Tập đoàn đã có Văn bản số 900/VNPT-VP-TL về Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại Tòa nhà VNPT. Theo đó, Để chủ động tăng cường các biện pháp ngăn chặn, phòng, chống dịch, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung công việc sau:
Triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Tòa nhà VNPT

1. Các công việc cần thực hiện ngay:
Trưởng các đơn vị tổ chức rà soát và lập danh sách những CBCNV công tác tại tòa nhà:
- Lập danh sách những CBCNV thuộc nhóm 2, nhóm 3 (theo mẫu 1 và mẫu 2) và được phân nhóm như sau:
+ Nhóm 1 (F0): Chính là những bệnh nhân dương tính với Covid-19 chưa điều trị ổn định (ví dụ: bệnh nhân tại phường Trúc Bạch).
+ Nhóm 2 (F1): Những người có tiếp xúc gần với nhóm 1 (ví dụ: người nhà bệnh nhân; Các hành khách, phi công và tiếp viên trên chuyến bay VN54; Y bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp xúc với bệnh nhân…).
+ Nhóm 3 (F2): Là những người tiếp xúc gần với nhóm 2. Danh sách gửi về Văn phòng Tập đoàn trong ngày 08/3/2020 theo địa chỉ email chiennv@vnpt.vn. Tất cả CBCNV có tên trong danh sách trên cách ly tập trung (nhóm 2) hoặc cách ly làm việc tại nhà 14 ngày (nhóm 3) kể từ ngày
09/3/2020; Nhóm cách ly tại nhà nếu có biểu hiện: ho, hắt hơi, sốt lập tức báo về anh Ngô Văn Chiến, Trưởng trạm Y tế Văn phòng TĐ.
- Lập danh sách CBCNV đi công tác, du lịch nước ngoài hoặc có tiếp xúc với những người đã đến các nước có dịch từ ngày 20/02/2020 đến nay (theo mẫu 3) và gửi về Văn phòng Tập đoàn trong ngày 09/3/2020 theo địa chỉ email chiennv@vnpt.vn.

2. Các đơn vị; cán bộ công nhân viên, người lao động làm việc trong tòa nhà:
- Phải đo thân nhiệt khi đến, làm việc trong tòa nhà bắt đầu từ sáng 09/3/2020. Đề nghị CBCNVC-LĐ đến sớm và tuân thủ quy trình đo thân nhiệt của Cơ quan (chi tiết phụ lục 1).
- Đeo khẩu trang khi di chuyển trong tòa nhà và trong các cuộc họp.
- Các đơn vị hạn chế mời và tiếp khách tại cơ quan, trong trường hợp cần thiết tiếp khách tại phòng họp tầng G theo hướng dẫn của bảo vệ.
- Khi khách đến công tác phải khai báo thông tin với Lễ tân tòa nhà và đơn vị, cá nhân mà khách đến làm việc phải cử người đưa, đón khách.
- Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.
- Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở), trong trường hợp cần thiết phải đeo khẩu trang đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; ghi nhận lại thời điểm tiếp xúc, người tiếp xúc để theo dõi.
- CBCNV có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đề nghị tới cơ sở y tế khám và điều trị; Báo cáo kết quả khám bệnh về Anh Ngô Văn Chiến, email: chiennv@vnpt.vn để có thông tin báo cáo Lãnh đạo.
- Hạn chế tổ chức các cuộc họp đông người. Các đơn vị khi cử cán bộ công nhân viên dự các cuộc họp phải cử đúng thành phần. Khi tổ chức họp đơn vị chủ trì phải lập danh sách đại biểu đến dự họp (theo mẫu 4) và gửi về địa chỉ email: chiennv@vnpt.vn.
- Các Ban chức năng cử cán bộ đầu mối phối hợp với Văn phòng, Ban Công nghệ, Ban Khai mạng/VNPT-Net xây dựng kịch bản sử dụng hệ thống hội nghị truyền hình Polycom cho các hoạt động họp, làm việc của Cơ quan Tập đoàn và các đơn vị. Danh sách cán bộ đầu mối gửi về Ban Công nghệ theo địa chỉ email: phuongpth@vnpt.vn, tuynhtt@vnpt.vn và Văn phòng Tập đoàn theo địa chỉ email:chinv@vnpt.vn trước 09h30 ngày 09/3/2020.
3. Văn phòng phòng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện:
- Tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả CBCNV khi vào làm việc tại tòa nhà và khách đến công tác.
- Thực hiện nghiêm quy định về chống dịch, kiên quyết không cho người không đeo khẩu trang di chuyển tại Cơ quan.
- Cung cấp đầy đủ xà phòng tại các khu vệ sinh, dung dịch sát khuẩn nhanh tại các khu cầu thang máy trong tòa nhà. Hướng dẫn CBCNV rửa tay đúng cách theo khuyến cáo của Bộ y tế, ra vào thang máy cần vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh.
- Vệ sinh và khử trùng tòa bộ tòa nhà (1 lần/tuần), duy trì vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau nền nhà và khử trùng các bề mặt các đồ vật tại nơi làm việc có thể có virus như tay nắm cửa, nút bấm thang máy, điện thoại dùng chung, bàn phím máy tính, mặt bàn… tại các phòng làm việc bằng dung dịch khử trùng; Vệ sinh thang máy bằng dung dịch sát khuẩn 1giờ/lần; Vệ sinh xe ô tô bằng
dung dịch sát khuẩn.
- Hướng dẫn người lao động cách tự bảo vệ, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế khi có các biểu hiện mắc bệnh hoặc tiếp xúc với người nghi mắc bệnh.
- Trạm y tế khám, tư vấn sàng lọc ban đầu; Vệ sinh khử khuẩn nơi làm việc sau khi có bệnh nhân ho, sốt, sổ mũi tới khám.
Tập đoàn yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện Tập đoàn sẽ có điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế./.

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu