Phấn đấu trở thành giám đốc giỏi: Bùi Quốc Việt - Nguyên Giám đốc Bưu điện tỉnh Phú Yên Giám đốc Trung tâm Thông tin Bưu điện

 •  11:27 thứ sáu ngày 10/09/2004
Tôi là Bùi Quốc Việt, sinh năm 1956, nguyên Giám đốc Bưu điện Phú Yên, nay là Giám đốc Trung tâm Thông tin Bưu điện. Những năm công tác trong ngành, được chứng kiến bao cảnh đổi thay kỳ diệu của Bưu điện Việt Nam và tâm niệm phải phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của Ngành.Năm 1973, sau khi thi đỗ vào Trường Đại học Kỹ thuật Thông tin liên lạc, tôi đã gia nhập quân đội, vào chiến trường Nam Bộ. Đến khi miền Nam hoàn toàn giải phóng tôi trở lại trường đại học.

Sau khi tốt nghiệp, tôi may mắn hơn các bạn đồng nghiệp là được về công tác tại Bưu điện tỉnh Phú Khánh nơi có phong trào thi đua sôi nổi, có truyền thống hoạt động khoa học kỹ thuật và phong trào sáng kiến sáng tạo.

Với sự say mê học tập nghiên cứu và sự cuốn hút của phong trào, sự quan tâm dìu dắt của lãnh đạo và đồng nghiệp, tôi cùng với đồng nghiệp đã thực hiện thành công nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật như: Công trình cấp nguồn tập trung; mở rộng tổng đài tự động, chế tạo tổng đài ấn phím CS-84, CS-87 và đài đo thử ĐT-84... Thông qua các phong trào thi đua tôi đã trưởng thành và được lãnh đạo Bưu điện tỉnh giao nhiều nhiệm vụ trong công tác quản lý chuyên môn, đoàn thể, ở bất cứ cương vị nào đều cố gắng phát huy hết khả năng, năng lực của mình cùng với sức mạnh của tập thể nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu sáng tạo hoàn thành mọi nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Nhớ lại tháng 7-1989, Bưu điện Phú Yên được tái thành lập với bao khó khăn chồng chất với 2 tổng đài tự động cũ dung lượng 600 số (1 tổng đài Hitachi 300 số, 1 tổng đài XY 300 số), không có bàn điện thoại viên khai thác đường dài, cơ sở vật chất hầu như chưa có gì. Lực lượng lao động chỉ có 17 cán bộ có trình độ cao đẳng, đại học. Với trách nhiệm của một Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật kiêm Giám đốc Công ty Điện báo Điện thoại của Bưu điện tỉnh, tôi đã nhanh chóng tổ chức các hoạt động triển khai xây dựng mạng viễn thông nội tỉnh và mạng điện thoại thị xã Tuy Hòa; thành lập nhóm kỹ thuật chủ lực trực tiếp do Giám đốc công ty chỉ đạo để giải quyết những vấn đề khó khăn về kỹ thuật và lắp đặt thiết bị. Với lòng say mê, nhiệt tình sáng tạo, lại được lãnh đạo các cấp động viên, khích lệ, nhóm đã tập trung nghiên cứu đưa ra các giải pháp kỹ thuật, đã lắp đặt và hòa mạng thành công 3 loại tổng đài tự động, kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin của Tỉnh; tiếp đó, là nghiên cứu thiết kế chế tạo tổng đài điện thoại đường dài (thay thế bàn F36 lúc đó không nhập được). Sau 3 tháng vừa thiết kế, thi công, nhóm đã lắp đặt đưa vào sử dụng thành công tổng đài điện thoại ấn phím điện tử 60 số PY90 với nhiều tính năng tác dụng, tạo chất lượng thông tin cao và tăng năng suất cho điện thoại viên, làm lợi cho Bưu điện tỉnh hàng trăm triệu đồng. Công trình này đã được nhiều tỉnh đến học tập, đặt hàng và xin thiết kế về áp dụng (hiện nay tổng đài này đang được giữ trong Nhà truyền thống Bưu điện Phú Yên). Những thành công ban đầu đã khích lệ cán bộ công nhân viên hăng hái lao động sáng tạo, vượt mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, góp phần xây dựng Bưu điện Phú Yên ổn định và phát triển.

Đầu năm 1993 (lúc này tôi không còn kiêm Giám đốc Công ty Điện báo Điện thoại), Đại hội Đảng bộ Bưu điện tỉnh lần 2 đã bầu tôi làm Bí thư Đảng ủy, công việc lúc này lại càng nặng nề hơn. Để hoàn thành nhiệm vụ, tôi cố gắng sắp xếp công việc một cách khoa học, nhanh chóng tiếp cận hòa nhập với công việc mới, cùng đồng chí Giám đốc và cán bộ chủ chốt xây dựng kế hoạch dài hạn cho Bưu điện Phú Yên theo chiến lược tăng tốc độ phát triển của Ngành và thực hiện những biện pháp phát triển sản xuất, kinh doanh. Công việc đang bắt đầu ổn định và phát triển tốt, thì khó khăn lại dồn dập tới, đồng chí Giám đốc Bưu điện tỉnh bị ốm nặng phải nghỉ việc dài hạn để điều trị, trong khi đó, thiên tai liên tiếp xảy ra, chưa đầy 1 tháng mà 2 trận bão lụt thế kỷ đã cùng đổ bộ vào Phú Yên. Mạng viễn thông của tỉnh gần như hư hỏng toàn bộ, nhà cửa Bưu điện các huyện, Bưu điện trung tâm cũng bị tàn phá nặng nề. Ban Giám đốc Bưu điện Phú Yên khi đó chỉ còn mình tôi điều hành, công việc nhiều và khó khăn tưởng chừng như không thể giải quyết hết được. Nhưng với bản lĩnh của người chiến sĩ quân đội và những kinh nghiệm đã tích lũy được, cùng với sự giúp đỡ chi viện khẩn cấp của Lãnh đạo Ngành, sự giúp đỡ trực tiếp, tận tình của các đơn vị bạn, tôi đã cùng các đồng chí trong cấp ủy, công đoàn kêu gọi, tập hợp động viên cán bộ công nhân viên khẩn trương khắc phục những hậu quả do bão lụt gây ra. Mạng viễn thông Phú Yên đã nhanh chóng được khôi phục - nâng cấp, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo chống lụt bão của các ngành, các cấp cũng như bảo đảm thông tin liên lạc cho nhân dân.

 Từ năm 1994, 1995 Bưu điện Phú Yên tiếp tục triển khai kế hoạch tăng tốc độ phát triển đã được Lãnh đạo Ngành phê duyệt. Hàng loạt các dự án hiện đại hoá và phát triển mạng lưới được thực hiện. Đặc biệt, tôi đã tìm cách đưa nhanh các ứng dụng công nghệ mới vào điều hành quản lý như xây dựng mạng tin học quản lý đưa các phần mềm tiện ích vào sử dụng. Khích lệ cán bộ công nhân viên tham gia góp ý kiến cho công tác quản lý, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh các đề tài nghiên cứu hướng về khách hàng. Chú trọng phát triển các dịch vụ mới nhằm phát triển kinh doanh một cách có hiệu quả. Xây dựng đơn vị có kỷ luật và phong cách làm việc nề nếp. Thực hiện chủ trương của Đảng uỷ Bưu điện tỉnh Phú Yên, tôi đã mạnh dạn đề xuất và phối hợp chặt chẽ với Công đoàn chỉ đạo xây dựng hệ thống các quy chế nội bộ như: hệ thống các quy định về tiêu chuẩn chức danh, phân cấp quản lý, phân phối thu nhập, quy định về đào tạo, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, chính sách khuyến khích học tập, khuyến khích tài năng trẻ.... Bưu điện tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ, đào tạo cán bộ kế cận và phát triển nhân tài. Những cán bộ kế cận không chỉ được đào tạo nâng cao kiến thức về chuyên môn và chính trị và quản lý Nhà nước, mà còn được rèn luyện kinh nghiệm quản lý trực tiếp ở các đơn vị sản xuất. Việc giao nhiệm vụ cho một số cán bộ trẻ có năng lực giữ vai trò trọng trách trong một số lĩnh vực của Bưu điện tỉnh ban đầu cũng có ý kiến không đồng tình, nhưng tôi vẫn mạnh dạn bổ nhiệm, những thực tế đã chứng minh số cán bộ trẻ này đã đóng góp nhiều cho sự phát triển của đơn vị.

ở Bưu điện Phú Yên, phong trào nghiên cứu sáng kiến sáng tạo luôn được duy trì, đẩy mạnh, phát triển trong nhiều năm. Hàng năm hầu hết cán bộ quản lý, kỹ sư đều đăng ký nghiên cứu các đề tài hoặc sáng kiến. Điều này gần như đã trở thành yêu cầu bắt buộc, bởi tôi cho rằng khi trực tiếp nghiên cứu và thực hiện các đề tài, họ hiểu sâu sắc hơn và nắm bắt tốt hơn công việc của mình, từ đó đem lại kết quả tốt hơn. Nhờ vậy trong 10 năm, đơn vị đã có trên 200 đề tài các loại được đưa vào ứng dụng. Có 9 đề tài và 13 sáng kiến cấp Ngành được công nhận. 12 lượt cán bộ được nhận bằng Lao động sáng tạo, nhiều sáng kiến được nhân rộng trong Ngành như Hệ thống các quy định quản lý Bưu điện tỉnh, chương trình xử lý Y2K, PY2000, điều tra khảo sát thị trường, hệ thống báo máy hỏng tự động... Bản thân tôi cũng tham gia tích cực phong trào này, có 4 đề tài cấp Tổng Công ty, hàng chục sáng kiến cấp Ngành và Tỉnh.

 Nhờ có định hướng phát triển đúng đắn và các giải pháp đồng bộ đã giúp cho Bưu điện Phú Yên không ngừng phát triển và ổn định. Trình độ cán bộ được nâng cao rõ rệt, đến hết năm 2000 có 170 cán bộ có trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học gấp 10 lần so với năm 90. Cán bộ công nhân viên luôn được quan tâm về mọi mặt giúp cho họ luôn yên tâm lao động sản xuất, chủ động hơn trong công việc và phát huy năng lực cá nhân. Nội bộ đoàn kết thống nhất, đơn vị luôn đạt mức tăng trưởng cao (bình quân hàng năm trên 20%). Các phong trào đều phát triển mạnh toàn diện, liên tục là đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua trong Tỉnh, được nhận nhiều khen thưởng của Tỉnh và Ngành (Bằng khen của Chính phủ). Đặc biệt, năm 1999 Bưu điện Phú Yên đã được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

 Bản thân dù bận công việc điều hành quản lý, song đã cố gắng dành nhiều thời gian cho học tập nghiên cứu, nâng cao trình độ về mọi mặt. Đến nay tôi đã tốt nghiệp Thạc sĩ Điện tử Viễn thông, Cử nhân chính trị, quản lý Nhà nước trung cao cấp và đang học Đại học Quản trị kinh doanh. Với những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác trong Ngành, tôi đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của lãnh đạo Tỉnh, Ngành, Nhà nước và các đoàn thể: 7 Bằng Lao động sáng tạo, Huy chương Tuổi trẻ sáng tạo, Chiến sĩ thi đua ngành Bưu điện 3 giai đoạn (1990-1993; 1994-1996; 1998-1999), Bằng khen Chính phủ và năm 1999 tôi vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng 3.

 Hơn 17 năm làm công tác quản lý, nhất là 10 năm tham gia công tác lãnh đạo ở Bưu điện Tỉnh, điều tâm đắc nhất đối với tôi là luôn ra sức chăm lo đào tạo cho được đội ngũ cán bộ tinh thông về nghiệp vụ, vững vàng về tư tưởng, có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao.

 Trong quá trình phấn đấu trưởng thành tôi đã rút ra những kinh nghiệm để đi đến thành công là:

1. Người lãnh đạo phải có tri thức quản lý, định ra được những mục tiêu, nhiệm vụ cho từng giai đoạn và tìm những biện pháp để triển khai thực hiện.

2. Vận dụng đúng đắn và sáng tạo các chủ trương, đường lối của Đảng trong thời kỳ đổi mới, phối hợp chặt chẽ với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể khác để động viên CBCNV, người lao động trong đơn vị phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

3. Xây dựng được sự gắn kết trong nội bộ cán bộ công nhân viên, phát huy vai trò, năng lực, sở trường của từng cá nhân và hướng dẫn các cán bộ quản lý các đơn vị biết cách thuyết phục, tập hợp được đội ngũ để giải quyết những vấn đề khó khăn trong đơn vị.

4. Xây dựng được các quy định, quy chế, chính sách của đơn vị, sử dụng hợp lý các đòn bẩy trong quản lý; quan tâm đến lợi ích tập thể, lợi ích của cán bộ công nhân viên, thực hiện công bằng, khuyến khích những cá nhân điển hình gương mẫu, đem lại hiệu quả cao cho đơn vị.

5. Dám làm, dám chịu trách nhiệm và toàn tâm toàn ý với công việc được giao; tin tưởng giao nhiệm vụ cho cấp dưới và khuyến khích tinh thần lao động sáng tạo của họ; phát hiện và bồi dưỡng cán bộ có tài, có năng lực trở thành cán bộ chủ chốt, cán bộ kế cận của đơn vị.

6. Gương mẫu trong rèn luyện, nâng cao trình độ hiểu biết, đạo đức, lối sống cá nhân, tạo uy tín cao nhất trong lao động và là hạt nhân đoàn kết tập hợp được trí tuệ tập thể, đơn vị.

Phát huy những thành tích đã đạt được và những kinh nghiệm của bản thân những năm qua, thời gian tới với cương vị công tác mới tôi nguyện phấn đấu nhiều hơn nữa và tiếp tục nâng cao trình độ để hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo Ngành giao, xây dựng Trung tâm TTBĐ ngày càng phát triển góp phần vào sự phát triển chung của ngành Bưu điện./.

Xem nhiều nhất