MNYT - Điểm tựa yêu thương

Tống Thi Hoan  •  14:09 thứ tư ngày 06/09/2023
Trong báo cáo tổng kết công tác nữ và Vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2017 – 2022, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Sần Thị Bình – Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT - Phó Ban VSTBPN – Trưởng Ban Nữ Công quần chúng Công đoàn VNPT đã nhấn mạnh: “với sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các cấp, phong trào nữ CNVC và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ Tập đoàn đang tiếp tục phát triển góp phần vào thành công chung của Tập đoàn. Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh, nhu cầu sử dụng dịch vụ BCVT - CNTT của xã hội ngày càng đa dạng, phong phú, phụ nữ VNPT luôn khẳng định vị thế vai trò của mình trong mọi lĩnh vực công tác”.
MNYT - Điểm tựa yêu thương

Góp phần tạo nên những thành công chung đó, phụ nữ  Đài VT Hải Dương – VNPT Net1 đã, đang và sẽ luôn góp phần công sức của mình trong việc hoàn thành công việc chung của Trạm, Đài, Trung tâm, Tổng công ty và nhiệm vụ chung của toàn ngành.

Tiêu biểu trong số các chị em của Đài có chị Nguyễn Thị Kiều Oanh – Nhân viên trạm VT Hòn Gai – một trong những nữ CBCNV tận tụy trong công việc, sáng tạo trong đổi mới tư duy nhận thức, chị luôn có tinh thần ham học hỏi, phấn đấu vươn lên hoàn cảnh của bản thân, gia đình góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của trung tâm trên chiến trường công nghệ thông tin ngày càng khốc liệt.

Với nhiệm vụ là một Kỹ sư trực VHKT TBVT, chị Oanh luôn nỗ lực để hoàn thành tốt công việc được giao. Trong công tác đảm bảo an toàn thông tin phòng máy, là một nữ nhân viên nhưng chị cũng không thua kém các đồng nghiệp nam. Có những ca trực đêm xảy ra những tình huống về sự cố nguồn, điều hòa, chị vẫn tự tin kiểm soát sự cố và độc lập xử lý một cách nhanh chóng đảm bảo an toàn thông tin.

Ngoài công tác đảm bảo an toàn thông tin trong phòng máy, việc đảm bảo chất lượng mạng lưới vô tuyến là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Chị đã ý thức được tầm quan trọng đó, thường xuyên nắm bắt được nhu cầu vật tư cần thiết kịp thời từ VT tỉnh để có kế hoạch xin cấp đảm bảo an toàn mạng lưới. Thực hiện học tập, nâng cao kiến thức bản thân phù hợp với thực tiễn xu hướng hiện nay.

Trong thời gian gần đây, nhiệm vụ trọng điểm của Đơn vị là lấy số liệu kiểm định và vẽ hồ sơ kiểm định – một nhiệm vụ mới đối với Đài từ năm 2022 được triển khai đến các tổ trạm viễn thông. Mặc dù chị bị tai nạn (năm 2007) dẫn đến hỏng khớp bàn chân, đi lại khó khăn nhưng chị vẫn không nề hà đi lấy số liệu thực tế (đến hiện trường chụp ảnh thiết bị, Anten, quan sát các công trình gần điểm) xung quanh TP Hạ Long. Để khắc phục việc di chuyển nhưng vẫn hoàn thành công việc, chị lại chủ động liên hệ với các đối tác, VTT và đoàn lắp đặt để lấy thông tin kịp thời.

(Hình ảnh minh họa)

Trong công tác đảm bảo an toàn tuyến cáp, chị cũng luôn hăng hái, năng nổ nhiệt tình, phối hợp cùng TTV giám sát đơn vị thi công đảm bảo an toàn thông tin tuyến cáp, thực hiện tuyên truyền đến các hộ dân nâng cao ý thức bảo vệ cáp quang quốc gia.

(Hình ảnh minh họa)

Với những cố gắng và nỗ lực hết mình, chị đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 22 năm trong ngành, năm nào chị cũng đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Công việc cơ quan tuy bận và vất vả. Chồng chị là bộ dội Hải Quân, hiện tại đang công tác tại Lữ đoàn 169 ở Vạn Hoa, Vân Đồn, cách nhà 70km, chỉ được thi thoảng về nhà cùng gia đình trong ngày cuối tuần. Khi hết giờ cơ quan về đến nhà chị không bao giờ quên trách nhiệm của một người vợ, người mẹ của gia đình nhỏ. Để bù đắp lại những quan tâm, săn sóc của mẹ, con trai lớn của chị đã nhiều năm liên tục đạt thành tích trong các cuộc thi cấp Trường, Thành phố, tỉnh Quảng Ninh.

Tháng 7 vừa qua, con trai lớn của chị đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi tốt nghiệp PTTH và hứa hẹn kết quả rất khả quan, bước vào ngôi trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Hàng ngày chị chăm chỉ ngồi cạnh con trai thứ 2 để động viên giám sát con học, trong lúc đó, chị cũng tranh thủ làm việc để cải thiện tiến độ vẽ hồ sơ kiểm định.

(Hình ảnh minh họa)

Chị Nguyễn Thị Kiều Oanh xứng đáng là một tấm gương lao động điển hình trong cuộc sống và trong công việc với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Mặc dù thành quả ấy mới chỉ góp một phần rất nhỏ trong sự nghiệp chung của nghành nhưng ở chị điều đáng nói hơn đó là trong bất cứ môi trường nào, hoàn cảnh nào, và điều kiện nào chị vẫn luôn giữ vững tinh thần cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD của đơn vị.

                                                             Tác giả: Tống Thị Hoan

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu