VNPT Hà Nội tổ chức Đối thoại định kỳ với người lao động

Trần Thị Yến  •  09:57 thứ hai ngày 27/03/2023
Chiều ngày 23/3/2023, tại trụ sở 75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, VNPT Hà Nội đã tổ chức Đối thoại định kỳ với người lao động cấp VNPT Hà Nội. Tham dự buổi đối thoại, về phía người sử dụng lao động có ông Lương Cao Chí – Trưởng đại diện VNPT địa bàn, BT đảng ủy, Giám đốc VNPT Hà Nội cùng 06 thành viên từ các phòng ban đại diện cho người sử dụng lao động; đại diện phía  người lao động có ông Nguyễn Hữu Thống – Chủ tịch Công đoàn VNPT Hà Nội, bà Nguyễn Thu Phương, phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Hà Nội cùng 22 thành viên đại diện người lao động đến từ các đơn vị trực thuộc VNPT Hà Nội.
VNPT Hà Nội tổ chức Đối thoại định kỳ với người lao động

Tại buổi đối thoại, ông Lương Cao Chí – Trưởng đại diện VNPT địa bàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Hà Nội và ông Nguyễn Hữu Thống – Chủ tịch Công đoàn VNPT Hà Nội đã thông báo tình hình SXKD, kết quả đạt được những tháng đầu năm 2023, nêu lên những ưu điểm và tồn tại trên các mặt công tác chuyên môn, công đoàn, để người lao động có được bức tranh tổng thể của đơn vị. Đồng thời các đồng chí thể hiện tinh thần cầu thị lắng nghe của Lãnh đạo để anh em mạnh dạn bày tỏ ý kiến và quan điểm của mình với mong muốn lắng nghe được đầy đủ, toàn diện, trung thực các ý kiến phản ánh, giải pháp đề đạt, tâm tư nguyện vọng của CBCNV.

Tại buổi đối thoại, nhiều cán bộ CNV- người lao động đã chia sẻ ý kiến góp ý với Lãnh đạo Chuyên môn và Công đoàn một cách chân thành và gần gũi; đây cũng là dịp người lao động VNPT Hà Nội bày tỏ những nguyện vọng liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động trong quá trình SXKD, chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả; đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra các tồn tại cần phải khắc phục ở cấp độ VNPT Hà Nội, các đơn vị, các bộ phận và các địa bàn.

Hội nghị cũng tiến hành lấy ý kiến về Dự thảo Quy chế Đánh giá mức độ hoàn thành công việc của người lao động và việc xử lý người lao động không hoàn thành công việc tại VNPT Hà Nội.

Trong thời gian tới, VNPT Hà Nội sẽ Ban hành cơ chế tiền lương 2023 trong đó Giải quyết chế độ thôi việc theo phương án sắp xếp lao động; Triển khai kế hoạch điều động, luân chuyển nhân lực của năm 2023; Ban hành, phổ biến và triển khai thực hiện quy chế "Đánh giá mức độ hoàn thành công việc của người lao động của VNPT Hà Nội" đảm bảo công khai, minh bạch, đánh giá đúng kết quả công việc của người lao động. Giải quyết chế độ hưu trí cho những NLĐ tại vị trí nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; Tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh; Triển khai các giải pháp tăng năng suất lao động cả 2 khối kinh doanh và kỹ thuật theo các nội dung quản lý mới.

Trần Yến

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu