Công đoàn VNPT VinaPhone tổ chức tập huấn Hướng dẫn triển khai thực hiện các nội dung về công tác tổ chức đại hội và công tác tài chính

Nguyễn Thị Thu Hoài  •  13:44 thứ hai ngày 21/11/2022
Chiều ngày 18/11/202, Công đoàn VNPT VinaPhone tổ chức  buổi Tập huấn đào tạo hướng dẫn triển khai thực hiện các nội dung về công tác tổ chức đại hội và công tác tài chính, phần mềm kế toán mới của Tổng Liên đoàn LĐVN.
Công đoàn VNPT VinaPhone tổ chức tập huấn Hướng dẫn triển khai thực hiện các nội dung về công tác tổ chức đại hội và công tác tài chính

                                   Toàn cảnh Buổi tập huấn

Tham dự buổi tâp huấn về phía Công đoàn VNPT có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Thúy - UV BCH, Trưởng ban Chính sách Công đoàn VNPT; Đồng chí  Nguyễn Thị Việt Hà - Kế toán Công đoàn - Công đoàn VNPT; Đây cũng đồng thời là 2 giảng viên chính trong chương trình. Về phía Công đoàn TCT có sự tham dự của  đồng chí Nguyễn Đồng long - UV BCH Công đoàn VNPT, UV BCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT và các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch, chủ tịch công đoàn bộ phận, tổ trưởng tổ công đoàn và các đồng chí kế toán công đoàn tại 06 Công đoàn CSTV khối tập trung TCT.

Đ/c  Nguyễn Thị Thúy – UV BCH, Trưởng ban Chính sách Công đoàn VNPT giảng dạy tại buổi tâp huấn.

Buổi tập huấn tập trung vào 02 nội dung chính, thứ nhất là Hướng dẫn công tác tổ chức và nhân sự Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Thứ hai là hướng dẫn các chế độ kế toán- tài chính và thực hành phần mềm kế toán. Buổi tập huấn nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, giúp cán bộ công đoàn hệ thống được các văn bản liên quan đến công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp; nắm chắc các nguyên tắc, quy trình, nội dung để tổ chức thành công đại hội công đoàn cơ sở.

“Đại hội công đoàn các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên công đoàn. Vì vậy, việc tổ chức đại hội công đoàn phải thực hiện theo hướng thiết thực, hiệu quả, coi trọng chất lượng, tiết kiệm về thời gian và kinh phí, đúng tiến độ. Công tác nhân sự phải đảm bảo đúng quy trình, công tác tuyên truyền cần được quan tâm thực hiện trước, trong và sau đại hội...”, Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Đồng Long  chỉ đạo.

                 Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Đồng Long  phát biểu chỉ đạo

Thông qua buổi tập huấn, đội ngũ làm công tác quản lý và kế toán tài chính công đoàn tại các công đoàn CSTV  đã được cập nhật, trang bị, bổ sung những kiến thức, những kĩ năng, thao tác xử lý, tài liệu, phần mềm kế toán tài chính… mới nhất theo hướng dẫn của TLĐLĐVN, Bộ Tài chính… cho người cán bộ làm công tác tài chính, kế toán trong hệ thống công đoàn VNPT. Công tác tài chính công đoàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hoạt động công đoàn, đảm bảo việc thu, chi kinh phí đoàn phí phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, do đó buổi tập huấn rất có ý nghĩa với các CĐCS.

Thu Hoài

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu