VNPT Hà Nội hỗ trợ VNPT Quảng Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 4 năm 2022

Trần Thị Yến  •  13:34 thứ năm ngày 06/10/2022
Chỉ sau 1 ngày cơn bão số 4 (Noru) hoành hành các tỉnh miền Trung, ngày 29/9, 12 “chiến binh xanh” VNPT Hà Nội đã lên đường đến Quảng Nam để hỗ trợ đơn vị bạn khắc phục hậu quả của cơn bão. Chỉ sau 1 ngày cơn bão số 4 (Noru) hoành hành các tỉnh miền Trung, ngày 29/9, 12 “chiến binh xanh” VNPT Hà Nội đã lên đường đến Quảng Nam để hỗ trợ đơn vị bạn khắc phục hậu quả của cơn bão.
VNPT Hà Nội hỗ trợ VNPT Quảng Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 4 năm 2022

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ được giao, các anh đã nhanh chóng, khẩn trương lên đường.  Họ đều là các kỹ sư, nhân viên Kỹ thuật viễn thông có tay nghề cao, có khả năng xử lý sự cố mạng nhanh được VNPT Hà Nội lựa chọn từ các Trung tâm Viễn thông và Trung tâm Điều hành thông tin, trong đó có nhiều người đã từng tham gia hỗ trợ VNPT Quảng Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 9/2020– được cho là một trong những cơn “siêu bão” đã từng đổ bộ vào Việt Nam vào tháng 10 năm 2020. Đoàn di chuyển bằng ô-tô với đầy đủ công cụ, dụng cụ tác nghiệp như máy hàn, máy đo, các phương tiện bảo hộ lao động phục vụ công tác.

Vượt qua chặng đường hơn 1000 km đến với Quảng Nam, ngay trong ngày đầu tiên, đoàn công tác đã được chia thành 02 nhóm theo sự phân công của đơn vị bạn: nhóm 1 hỗ trợ tác nghiệp tại địa bàn Duy Xuyên, nhóm 02 tác nghiệp tại địa bàn Thăng Bình. Thật may mắn khi thời tiết những ngày sau bão không còn mưa nhiều, nhưng những gì còn để lại từ cơn bão vẫn còn vô cùng bộn bề, đặc biệt là xử lý cáp và dây thuê bao cho các thuê bao mất liên lạc. Sau những ngày đêm miệt mài đồng hành cùng anh em kỹ thuật Quảng Nam, đến từng làng xã, kéo lại từng đường dây, sửa chữa từng tủ cáp, mạng lưới đang dần được khôi phục. Chỉ trong 4 ngày từ 1/10 đến hôm nay 4/10, tại 02 địa bàn Thăng Bình và Duy Xuyên, anh em VNPT Hà Nội đã hỗ trợ lượng phiếu mất liên lạc đạt từ 60% lên 84%, tương đương khoảng 2000 thuê bao viễn thông, cả xử lý cáp và dây thuê bao. Dự kiến các anh sẽ làm việc tại Quảng Nam trong khoảng 10 ngày.

Trong thời gian làm việc tại Quảng Nam, các anh thường xuyên nhận được sự động viên, thăm hỏi từ lãnh đạo VNPT Hà Nội, sự đồng hành quan tâm của đơn vị bạn. Với quyết tâm khôi phục mạng lưới trong thời gian sớm nhất sau bão, kịp thời phục vụ nhân dân Quảng Nam, các anh đang nỗ lực chạy đua với thời gian để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Theo bước chân của các anh em kỹ thuật viên VNPT Hà Nội, cũng như của nhiều anh em đơn vị trong Tập đoàn VNPT đến với Quảng Nam, chúng ta càng thấy tình đồng đội, đồng chí và tinh thần đoàn kết, nghĩa tình của người VNPT được tôn vinh và luôn thắp sáng trong mọi tình huống, tất cả vì mái nhà chung VNPT.

Trần Thị Yến

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu