Sôi nổi các hoạt động giao lưu thể thao văn nghệ kỷ niệm ngày truyền thống Ngành tại VNPT địa bàn Hải Dương

Hà Thị Dung  •  14:44 thứ tư ngày 31/08/2022
Sáng ngày 21/08/2022, VNPT địa bàn Hải Dương, Bưu điện tỉnh Hải Dương và Sở Thông tin Truyền thông Hải Dương đã tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao văn nghệ chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành bưu điện (15.8.1945 - 15.8.2022), 75 năm ngày thành lập Công đoàn thông tin và truyền thông Việt Nam (30.8.1947-30.8.2022).
Sôi nổi các hoạt động giao lưu thể thao văn nghệ kỷ niệm ngày truyền thống Ngành tại VNPT địa bàn Hải Dương

CBCNV 3 đơn vị tại Lễ khai mạc

Với mong muốn đây là sân chơi để tạo dựng thêm sự kết nối mạnh mẽ giữa các thành viên Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương; VNPT và VNPOST trên địa bàn Hải Dương giúp tập thể CBCNV ngày càng gắn kết, tự tin và vững bước quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của mình đồng thời BTC cũng mong muốn gia tăng thêm sự đồng hành gắn kết của những đơn vị làm công tác thông tin truyền thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đến dự Lễ khai mạc và cổ vũ buổi Giao lưu thể thao có sự hiện diện của Ông Nguyễn Cao Thắng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT Hải Dương; Ông Trần Tiến Chỉnh- Giám đốc Viễn thông Hải Dương, Trưởng đại diện VNPT tại địa bàn Hải Dương,  Ông Đỗ Văn Phát - Phó Giám đốc Viễn thông Hải Dương, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT- Hải Dương, Bà Nguyễn Thị Huệ- Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh Hải Dương và các Lãnh đạo, Trưởng phó các phòng chức năng của 3 đơn vị, Cán bộ hưu trí của Bưu điện tỉnh Hải Dương và VNPT địa bàn Hải Dương cùng đông đảo các vận động viên, cổ động viên…

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Buổi giao lưu thể thao lần này quy tụ gần 400 vận động viên cùng cổ động viên đến từ các đơn vị thuộc VNPT địa bàn Hải Dương, Bưu điện tỉnh Hải Dương và Sở Thông tin Truyền thông Hải Dương. Tham dự buổi giao lưu, các vận động viên tranh tài ở 2 môn thi đấu gồm: bóng đá và kéo co. Ngay sau phần khai mạc là phần Giao lưu đá bóng, các thành viên của 3 đơn vị được chia thành hai đội: Đội Quyết thắng bao gồm các vận động viên đến từ Bưu điện tỉnh Hải Dương và Sở TT&TT Hải Dương và Đội Tiến gồm các vận động viên đến từ VNPT địa bàn Hải Dương. Trận giao hữu bóng đá diễn ra trong 2 hiệp, mỗi hiệp thi đấu 25 phút,thời gian nghỉ giữa hiệp là 10 phút . Kết quả chung cuộc VNPT địa bàn HD đã dành chiến thắng với 4 bàn thắng cách biệt với đội bạn, tỷ số chung cuộc trấn đấu là 4-0.

Ngay sau khi kết thúc lượt giao lưu bóng đá, 15 đội đến từ các đơn vị tiến hành thi đấu môn kéo co với số lượng mỗi đội là 15 VĐV (10 nam, 5 nữ) tham gia thi đấu. Kéo co là môn thể thao dân dã, đã tồn tại qua năm tháng không chỉ ở Việt Nam mà còn có mặt tại tất cả các quốc gia trên thế giới, cho đến ngày nay đây vẫn là một trong những môn thể thao phổ biến, có mặt ở các sân chơi thể thao quần chúng.Kéo co không chỉ mang lại cho con người niềm hứng khởi, sức khỏe mà còn đề cao tinh thần chiến đấu, tinh thần đồng đội, nêu được giá trị của từng cá nhân gắn kết để làm nên một tập thể vững mạnh, một cộng đồng tốt đẹp. Đây là môn thể thao mang tính đối kháng cao. Thi đấu môn kéo co có vẻ khá đơn giản, song để thắng cuộc, thì các đội chơi đều phải có kỹ thuật như thế đứng, thế nắm giây, kỹ thuật kéo – thả giây … Bên cạnh đó sự phối hợp nhịp nhàng của các cá nhân trong cùng đội cũng là yếu tố quan trọng để dành thắng lợi. Ở nội dung này, Trung tâm Khai thác vận chuyển – Bưu điện tỉnh Hải Dương đã dành giải Nhất, Khối Văn phòng Liên quân VNPT địa bàn Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương dành giải Nhì và đồng giải ba thuộc về Liên quân địa bàn Chí Linh và địa bàn Thanh Hà.

 

Môn thi đấu kéo co đầy kịch tính và hấp dẫn thu hút đông đảo cổ động viên

Với tinh thần nhiệt huyết, cháy hết mình, những nụ cười, ánh mắt, giọt mồ hôi đã rơi cùng sự đồng lòng quyết tâm của các CBCNV là những hình ảnh thật không thể nào quên, toàn thể CBCNV của các đơn vị đã có những khoảnh khắc thật đáng nhớ không thể nào quên. Ngay cả khi tham gia các hoạt động tập thể hay lao động sản xuất kinh doanh sự nhiệt huyết đó vẫn luôn được giữ vững, phát huy đúng tinh thần 10 chữ vàng của ngành Bưu điện xưa "Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình" được đúc kết từ xương máu, tấm lòng và cả trí tuệ của các thế hệ.

Khép lại các hoạt động chào mừng ngày thành lập ngành là không khí vui vẻ, đầm ấm, đoàn kết và các tiết mục giao lưu văn nghệ đã để lại những dư âm sâu sắc trong lòng mỗi người. Các hoạt động đã góp phần tuyên truyền đến thế hệ trẻ VNPT địa bàn Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương về truyền thống và lịch sử của ngành, góp phần duy trì và phát triển phong trào rèn luyện sức khỏe trong CBCNV - người lao động; tạo điều kiện cho việc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác; tăng sự đoàn kết, gắn bó của CBCNV - người lao động giữa 2 khối kinh doanh và kỹ thuật vì mái nhà chung VNPT.

                                                                    Hà Dung -TTKD VNPT Hải Dương

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu