VNPT Hà Giang tổ chức dâng hương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ

Hoàng Vân Khánh  •  15:46 thứ hai ngày 26/07/2021
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2021), sáng ngày 24/7/2021, VNPT Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Trưởng đại diện, Giám đốc Viễn thông Hà Giang làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại tại đài hương 468 thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên và viếng nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
VNPT Hà Giang tổ chức dâng hương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ

Đoàn VNPT Hà Giang dâng hương và hoa tại đài hương 468

Trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc hơn 40 năm về trước, điểm cao 468 được coi là chiến trường ác liệt nhất, hàng nghìn chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã dũng cảm, kiên cường chiến đấu, với tinh thần “một tấc không đi, một li không rời”, quyết tâm giữ từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao bằng tinh thần quả cảm “sống bám đá, chết hóa đá”. Đã có hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh anh dũng, hơn 9.000 người bị thương, hiện tại vẫn còn hơn 2.000 liệt sỹ còn nằm rải rác trong khe đá, thung sâu vẫn chưa được tìm thấy và quy tập.

Sau khi làm lễ dâng hương và dâng hoa tại đài hương 468, đoàn đã tổ chức viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang. Đây là là nơi yên nghỉ của trên 1.800 liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc.

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Trưởng đại diện, Giám đốc Viễn thông Hà Giang thắp hương các phần mộ của các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang

Trong không khí trang nghiêm, thành kính đoàn đã làm lễ dâng hương, dâng hoa thắp nén hương thơm lên các phần mộ và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu vì độc lập tự do, thống nhất đất nước.

Trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, VNPT Hà Giang hứa sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng; tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng; đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, xây dựng VNPT Hà Giang ngày càng phát triển góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Vân Khánh

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu