Chỉ thị của Đảng ủy Tập đoàn triển khai các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo hoạt động SXKD

Nguyễn Kim Định  •  17:05 thứ ba ngày 31/03/2020
Ngày 31/3/2020, Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã có Chỉ thị số 5768-CT/ĐUTĐ Về quyết liệt triển khai các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 và các giải pháp/biện pháp đảm bảo hoạt động SXKD của Tập đoàn trong tình hình mới. Theo đó, Trong 3 tháng đầu năm 2020, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.
Chỉ thị của Đảng ủy Tập đoàn triển khai các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo hoạt động SXKD

(Ảnh minh họa)

Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương đang quyết tâm triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đã tạm thời kiềm chế, kiểm soát được dịch bệnh, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nữa; xu hướng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nhất là tại các thành phố lớn ngày càng rõ rệt. Cả nước sẽ bước vào giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Thực hiện lời kêu gọi của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng bí thư, Chủ tịch nước; Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của thủ tướng chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và văn bản số 2258-CV/ĐUK, ngày 27/3/2020 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Tập đoàn đề nghị Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn, các cấp ủy trực thuộc, các đơn vị trong Tập đoàn triển khai công việc với tinh thần quyết tâm, quyết liệt cao trong thời gian tới, nhằm đạt được mục tiêu kép: bảo đảm an toàn cho người lao động, đồng thời phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ SXKD năm 2020, cụ thể: 

Quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”; bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cán bộ, công nhân viên, người lao động là mục tiêu cao nhất; chấp nhận thiệt hại về kinh tế trước mắt để phòng chống dịch hiệu quả; thực hiện nghiêm túc và kịp thời các giải pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để; tăng cường công tác truyền thông về các hình thức phòng, chống dịch đã được Bộ Y tế khuyến cáo. Tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả nhất.

Chủ động xây dựng kế hoạch/phương án cụ thể, chi tiết đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19 để sẵn sàng triển khai khi tình huống xảy ra; tăng cường hình thức làm việc từ xa, tận dụng tối đa các công cụ công nghệ thông tin trong trao đổi, xử lý công việc; thực hiện ký số điện tử trong trình ký, phê duyệt ban hành văn bản, thay thế cho việc xử lý trên văn bản giấy; tổ chức họp trực tuyến thông qua hệ thống truyền hình hội nghị, VNPT Meeting. 

Xây dựng và khẩn trương triển khai: phương án kinh doanh,  chăm sóc, hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng…phù hợp với diễn biến dịch COVID-19.

Tập trung tối đa các nguồn lực để triển khai nhanh các giải pháp về công nghệ thông tin, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số…, đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường trong tình hình mới; tiếp tục duy trì tốc độ phát triển các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin...
BBT

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu