Ngành TTTT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ năm 2016

 •  09:27 thứ ba ngày 06/12/2016
Thực hiện chương trình công tác năm 2016, nhân tháng hành động vì bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ, sáng ngày 02/12/2016 tại Ba Vì, Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ năm 2016 cho gần 60 cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ của các đơn vị trực thuộc Bộ thông tin và Truyền thông và Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam khu vực Hà Nội.
Ngành TTTT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ năm 2016

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có: Đ/c Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đ/c Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Đ/c Lê Khánh Lương, Phó Vụ trưởng Vụ bình đẳng giới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, giảng viên hội nghị. Đ/c Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT đã đến dự hội nghị, cùng dự có lãnh đạo và gần 60 cán bộ, chuyên viên các đơn vị tham gia tập huấn.
Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở về giới có chủ đề "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" sẽ diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12/2016, với các thông điệp tuyên truyền: Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Bạo lực là vi phạm pháp luật; Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương; Hãy lên tiếng!; Bạo lực không phải là giải pháp; Đừng vung tay, hãy cầm tay; Hãy hành động, đó có thể là người thân của bạn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết: “Bộ TT&TT đóng vai trò chính yếu trong việc truyền tải các thông tin ra toàn xã hội, định hướng và tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Mỗi đồng chí tham dự hôm nay sẽ là những hạt giống tích cực để truyền tải thông điệp về bình đẳng giới một cách hiệu quả, cùng tạo lập môi trường an toàn, thân thiện với phụ nữ”. Thứ trưởng khẳng định: “Phụ nữ hoàn toàn xứng đáng được xã hội nhìn nhận, đánh giá một cách công bằng đối với các thành quả mà chị em phải nỗ lực gấp nhiều lần nam giới để đạt được. Đó là quan điểm, nhận thức và cam kết mạnh mẽ của Bộ TT&TT trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.”


 
Giảng viên Lê Khánh Lương cho biết, Việt Nam đã được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong vòng 20 năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe… Tuy nhiên, tình trạng xâm hại, bạo lực với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp và đang là vấn đề gây bức xúc toàn xã hội. Ông Lương cho rằng để giải quyết bất bình đẳng giới, các chính sách, chương trình, đặc biệt là vai trò của truyền thông cần làm thay đổi những quan niệm lạc hậu về giá trị, vai trò của phụ nữ, đẩy lùi bạo lực trên cơ sở giới, nhất là bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái. Phụ nữ cần nâng cao tính tự chủ, sự quyết đoán để tham gia tích cực hơn nữa vào các lĩnh vực của đời sống xã hội. Thực hiện bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái./.

Nguyễn Hồng Hải

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu