Ngành TT&TT sẽ tiếp tục thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ

 •  00:24 thứ năm ngày 21/01/2016
Sáng 15/1, tại Hà Nội, Bộ TTT&TT tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ (17/1/1946-17/1/2016) tại trụ sở 75 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, nay là Bưu điện Hà Nội.
Ngành TT&TT sẽ tiếp tục thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác hồ đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ
Ngày 17/1/1946, trong lúc đất nước đang trong hoàn cảnh "nước sôi lửa bỏng" của những ngày đầu xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ, nay là Bưu điện Hà Nội, 75 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm. Tại đây, Người đã có buổi nói chuyện thân mật với đội ngũ CBCNV Bưu điện Bờ Hồ, thể hiện sự quan tâm tới ngành thông tin liên lạc.

Những lời căn dặn gần gũi của Bác Hồ trong chuyến thăm này đã khích lệ hàng vạn CBCNV toàn ngành Bưu điện nói chung và Bưu điện Trung ương Bờ Hồ nói riêng nỗ lực cống hiến công sức, đóng góp vào thành công của cuộc kháng chiến, đồng thời chỉ ra đường hướng cho ngành trong suốt chặng đường phát triển sau này. Sự kiện này có ý nghĩa lịch sử với các đơn vị Tập đoàn VNPT, Bưu điện Hà Nội nói riêng và ngành TT&TT hiện nay.

Đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhắc nhở Bưu điện Hà Nội và VNPT Hà Nội nói riêng cùng toàn thể CBCNV-LĐ ngành TT&TT nói chung cần tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh với quyết tâm thực hiện thành công chiến lược tăng tốc “đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”, trong thời gian tới toàn ngành cần tập trung phát triển BCVT - Công nghiệp CNTT, coi đây là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn, trọng điểm, hạ tầng của hạ tầng, đóng góp tỷ trọng lớn cho tăng trưởng GDP của đất nước. Bên cạnh đó, ngành phát triển nguồn nhân lực CNTT và Truyền thông, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu; tiếp tục ứng dụng CNTT có hiệu quả trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, trong doanh nghiệp và toàn xã hội. Đồng thời, ngành cần phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tái cấu trúc lĩnh vực BCVT, tiếp tục phát triển hạ tầng viễn thông băng rộng đến các xã, phường, thôn, bản trên cả nước, phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng của người dân và công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước.

Thay mặt thế hệ trẻ, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT xin hứa toàn thể lực lượng đoàn viên thanh niên sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị; quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và của ngành.

Cũng trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Bộ TT&TT tổ chức Triển lãm với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với ngành Bưu điện" với các hình ảnh, hiện vật thể hiện: Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tem bưu chính cách mạng Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thông tin liên lạc và ngành Bưu điện; Dấu ấn 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ; Sức sống của tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác thông tin liên lạc trong thời kỳ phát triển, hội nhập.

Theo VNPT (TM)

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu