Video

Công đoàn VNPT đẩy mạnh các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa

Tháng 7 hàng năm là dịp để mỗi đoàn viên, người lao động VNPT thể hiện truyền thống tốt đẹp uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của đất nước. Những ngày này, các cấp Công đoàn VNPT đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, giúp họ phần nào vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, mỗi công đoàn cơ sở đều có nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước.
Với truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, phong trào tri ân những người có công với nhiều hoạt động cụ thể đã được Công đoàn VNPT tổ chức hàng năm nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các đồng chí thương, bệnh binh, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân.
Để thể hiện lòng biết ơn cũng như tri ân công lao của người con ưu tú, các anh hùng liệt sỹ, Công đoàn VNPT đã hỗ trợ kinh phí thăm hỏi, tặng quà cho 2.455 gia đình đoàn viên, người lao động là thương binh, bệnh binh; thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2023) với số tiền 781.700.000 đồng.
Trong mạch nguồn các hoạt động của Tháng tri ân, thay mặt cho Thường trực Công đoàn VNPT, Đ/c Sần Thị Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà 02 gia đình, đoàn viên, người lao động của VNPT Hà Nội và Công ty Cổ phần Viễn thông Telvina Việt Nam là thân nhân liệt sỹ. Đ/c Sần Thị Bình, đã ân cần thăm hỏi, đồng thời bày tỏ lòng 
biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát, những đóng góp của các gia đình thân nhân liệt sỹ và động viên các gia đình thân nhân liệt sỹ phát huy truyền thống cách mạng trong thời kỳ mới, là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo.
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Công đoàn VNPT sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều hoạt động thiết thực, vận động đoàn viên và người lao động bằng các hình thức và cách làm sáng tạo quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đến các đối tượng, gia đình có công với cách mạng để hoạt động Đền ơn đáp nghĩa không chỉ thực hiện một ngày, một tháng mà được tiến hành xuyên suốt, quanh năm nhằm đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thực sự là phong trào tự nguyện, là nhiệm vụ thường xuyên liên tục, lâu dài.

Ngày xuất bản: 07/08/2023