VNPT Quảng Bình chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Hoàng Thị Thủy  •  18:27 thứ sáu ngày 20/03/2020
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành và chính quyền địa phương về triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, VNPT Quảng Bình đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 phù hợp với thực tế của đơn vị.
VNPT Quảng Bình chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.


Tích cực triển khai các biện pháp khử khuẩn, đảm bảo môi trường làm việc an toàn

VNPT Quảng Bình đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh  Covid - 19 gồm các đồng chí là lãnh đạo chuyên môn, công đoàn. Tổ chức truyền thông đến toàn thể người lao động các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 theo hướng dẫn của Bộ y tế. Chủ động hướng dẫn các đơn vị cơ sở trang bị khẩu trang y tế tiêu chuân, nước rửa tay kháng khuẩn, nước súc miệng, nước nhỏ mắt tại các khu vực sử dụng chung nơi làm việc; thực hiện vệ sinh mặt bàn, dụng cụ vệ sinh làm việc, thường xuyên vệ sinh lau chùi thang máy, khu vực công cộng và khu vực vệ sinh bằng dung dịch khủ trùng; phối hợp với các Trung tâm Y tế thực hiện phun khử khuẩn nơi làm việc.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng; Công đoàn Viễn thông Quảng Bình đã phối hợp với chuyên môn tăng cường công tác truyền thông đến các đơn vị cơ sở triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát sự lây lan do dịch bệnh Covid – 19 gây ra với tình thần quyết liệt, chủ động kịp thời; không quá lo lắng nhưng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Tuyên truyền, vận động người lao động đặc biệt là ở những bộ phận trực tiếp tiếp xúc với khách hàng; mỗi CBCNV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thực tự giác trong việc phòng chống dịch bệnh và khai báo trung thực khi tiếp xúc với người bệnh hoặc người trở về từ vùng dịch nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, người thân, bạn bè đồng nghiệp và cộng đồng. Đến nay, 100% các đơn vị cơ sở và người lao động đều tuân thủ, chấp hành và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Để chủ động phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động và khách hàng khi đến làm việc và  giao dịch tại đơn vị, phòng tránh lây nhiểm chéo, VNPT Quảng Bình tiếp tục triển khai các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như thực hiện đo thân nhiệt cho khách hàng khi đến giao dich và làm việc tại VNPT Quảng Bình, trang bi nước rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí phòng tiếp khách khi khách hàng đến giao dịch và làm việc.


Hướng dẫn và truyền thông đến toàn thể người lao động thực hiện khai báo thông tin tự nguyện NCOVI đồng thời tuyên truyền đến người thân, bạn bè, gia đình, khách hàng thực hiện cài app và khai báo y tế NCOVI.  


Dịch Covid – 19 đang tác động rất lớn đến mọi mặt đời sống và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động SXKD của các doanh nghiệp trong tỉnh cũng như VNPT địa bàn Quảng Bình. Nhằm khắc phục các khó khăn, VNPT Quảng Bình đang chủ động hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch, triển khai các giải pháp phù hợp vói tình hình thực tế đơn vị, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa thực hịện các hiện các nhiệm vụ phát triển SXKD.
                                                                                                     Hoàng Thủy

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu