TTKD VNPT Cần Thơ tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019

Nguyễn Văn Lành  •  17:10 thứ sáu ngày 01/03/2019
Ngày 28 tháng 02 năm 2019, Trung tâm kinh doanh VNPT- Cần Thơ đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm kinh doanh VNPT- Cần Thơ tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019.
TTKD VNPT Cần Thơ tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019


Ông Trần Lâm Thịnh – Trưởng đại diện kiêm GĐ VNPT CT chỉ đạo hội nghị

Chủ trì Hội nghị Ông Ngô Xuân Phúc - Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT- Cần Thơ, Bà Lê Thị Hồng Trang - Chủ tịch Công đoàn TTKD VNPT Cần Thơ . Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Lâm Thịnh -Trưởng đại diên kiêm Giám đốc VNPT Cần Thơ và 90 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người lao động tiêu biểu đại diện cho 334(Bao gồm CNVC và CTV) lao động Trung tâm VNPT- Cần Thơ. Hội nghị đã báo cáo và tổng kết kết quả SXKD năm 2018 và đưa ra nghị quyết phương hướng năm 2019.


Tại hội nghị ông  Ngô Xuân Phúc đã tổng kết đánh giá kết quả tình hình sản xuất kinh doanh năm 2018 đồng thời nêu ra những phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 cùng các giải pháp thực hiện. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã thảo luận, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Trung tâm kinh doanh VNPT - Cần Thơ  năm 2018 doanh thu 523.533 triệu đạt 96.8%, tăng trưởng 6.14% trong đó dịch vụ di động đạt 102.33%; Doanh thu băng rộng cố định 90.11%; Doanh thu CNTT đạt 116.13% , trên lệch thu chi đạt 162.13% kế hoạch giao. Năm 2018 Trung tâm kinh doanh được Tổng công ty xếp hạng 16/63, di đông xếp hạng 2/63; Băng thông rộng xếp hạn 61/63 và trình bày một số đề xuất liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Ông Ngô Xuân Phúc - Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT- Cần Thơ, đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị. Ông cũng nhấn mạnh và khẳng định Trung tâm kinh doanh VNPT- Cần Thơ luôn coi trọng nguồn nhân lực là yếu tố quyết định, thường xuyên có các chính sách tiền lương, thưởng đặc cách nhằm thu hút lao động có chất lượng cao; ngoài ra Trung tâm chú trọng chăm lo cho người lao động như: công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám và phát hiện bệnh nghề nghiệp. Thực hiện các chế độ chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp…. phối hợp tốt với BCH CĐCS TV Trung tâm kinh doanh VNPT- Cần Thơ tổ chức tốt cả phong trào thi đua và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao.

Phát biểu trong Hội nghị, bà Lê Thị Hồng Trang - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm kinh doanh VNPT Cần Thơ - đánh giá cao sự phối hợp có hiệu quả của BCH CĐCS TV với Lãnh đạo đơn vị trong việc thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, tổ chức hội nghị NLĐ hàng năm là dịp để người lao động phát huy tinh thần dân chủ tham gia đóng góp ý kiến về SXKD, về đầu tư phát triển và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động (NLĐ). Thấu hiểu và chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn thách thức. Mặc dù đơn vị còn nhiều khó khăn nhưng Lãnh đạo đơn vị luôn xác định con người là nhân tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp, vì vậy Lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm đến đời sống và thu nhập của người lao động để đảm bảo cuộc sống và tái tạo sức lao động cần thiết. Năm 2018 thu nhập bình quân của NLĐ là19.2 triệuđồng/người/tháng tăng 14% so với năm 2017, ngoài ra Công đoàn Trung tâm kinh doanh VNPT Cần Thơ đề nghị các tổ Công đoàn  tiếp tục phát huy sự sáng tạo trách nhiệm, đổi mới trong hoạt động phối hợp có hiệu quả với Lãnh đạo đơn vị, chăm lo và thực hiện thực tốt các chế độ chính sách cho người lao động. Xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ ngày một tốt hơn và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Lâm Thịnh – Trưởng đại diên VNPT kiêm Giám đốc VNPT – Cần Thơ đã biểu dương những thành tích mà tập thể CBCNV Trung tâm đã đạt được trong năm 2018, ghi nhận những nỗ lực trong mọi lĩnh vực như công tác tổ chức sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh công tác quản trị góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và chăm lo tốt đời sống người lao động. Tuy vậy, ông cũng đã chỉ ra những khó khăn, thách thức trong thời gian tới và đưa ra những nhiệm vụ cụ thể đòi hỏi Ban lãnh đạo trung tâm kinh doanh VNPT- Cần Thơ và tập thể CBCNV phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác quản lý nhằm tăng năng suất, ổn định chất lượng dịch vụ…; đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, ổn định thu nhập và hiệu quả kinh doanh của Trung tâm.

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 với 5 thành viên và đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại năm 2019 gồm 5 thành viên.

                                                                   Nguyễn Văn Lành – TTKD VNPT Cần Thơ
 

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu