VNPT Cao Bằng và Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ VNPT HIS

Nông Thảo Nguyên  •  15:25 thứ ba ngày 18/10/2022
Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia ngày 10/10, Chiều ngày 10/10/2022, VNPT Cao Bằng và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ VNPT HIS.
VNPT Cao Bằng và Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ VNPT HIS

Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg lấy  ngày 10/10 hằng năm là ngày chuyển đổi số Quốc gia. Ngày chuyển đổi số Quốc gia sẽ được tổ chức hằng năm vào ngày 10/10 để góp phần nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Theo đó, ngành Y tế là một trong các lĩnh vực ưu tiên trong chuyển đổi đổi số của Chính phủ. Mục tiêu chung chuyển đổi số ngành Y tế gồm: Quản trị Y tế thông minh; Bệnh nhân số; Môi trường Y tế, nhân viên, bác sỹ y tế số; Nền tảng số; Bệnh viện, cơ sở khám sức khoẻ số… Với mục tiêu chuyển đổi số đối với tất cả các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, VNPT Cao Bằng đã triển khai các hệ thống như: HIS, LIS, triển khai bệnh án điện tử, triển khai tư vấn, khám chữa bệnh từ xa, quản lý đơn thuốc điện tử… Ứng dụng CNTT đã giúp tiếp cận các dịch vụ y tế số do bệnh viện hoặc cơ sở y tế khám, chữa bệnh cung cấp, kết nối, tương tác trực tuyến với bệnh viện và bác sỹ, nhận tư vấn từ bác sỹ trực tuyến…

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng đã đánh giá cao sự phối hợp của VNPT Cao Bằng trong thực hiện chuyển đổi số tại Bệnh viện, cụ thể là triển khai phần mềm VNPT HIS trong thời gian qua. Hệ thống đã được Bệnh viện Y học cổ truyền sử dụng chính thức từ 01/5/2022. Đến nay hệ thống cơ bản đã đáp ứng được các yêu cầu trong khám bệnh, chữa bệnh tại đơn vị. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân và thuận lợi, khoa học trong quản lý nghiệp vụ tại bệnh viện. Đồng chí đã bày tỏ sự tin tưởng khi lựa chọn đối tác VNPT trong việc thực hiện công tác chuyển đổi số tại bệnh viện, đồng thời mong muốn VNPT Cao Bằng luôn đồng hành cùng toàn thể viên chức bệnh viện trong việc hỗ trợ ứng dụng các hệ thống CNTT, góp phần đưa bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng trở thành đơn vị dẫn đầu các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng trong thực hiện chuyển đổi số đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh, Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyển tỉnh Cao Bằng  phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại ký kết đồng chí Nông Văn Hiếu, Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Cao Bằng đã cảm ơn Lãnh đạo, nhân viên, y bác sỹ tại bệnh viện về sự ủng hộ VNPT trong ứng dụng các hệ thống CNTT và sử dụng các dịch vụ Viễn thông do VNPT Cao Bằng cung cấp trong suốt thời gian qua, đặc biệt là đối với hệ thống VNPT HIS tại bệnh viện, với chuyên ngành YHCT có quy trình nghiệp vụ khác biệt so với các bệnh viện khác. VNPT Cao Bằng đã tập trung nhiều nguồn lực, thời gian để đáp ứng mọi yêu cầu quản lý khám chữa bệnh tại bệnh viện. Việc triển khai hệ thống phần mềm HIS, LIS, RIS/PACS, EMR tuân thủ các tiêu chuẩn trong nước và Quốc tế, bảo đảm khả năng kết nối liên thông, chia sẻ, tích hợp dữ liệu, đồng thời bảo đảm liên thông với tất cả các trang thiết bị hiện có trong bệnh viện. VNPT Cao Bằng cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ Bệnh viện trong việc chuyển đổi số và ứng dụng các hệ thống CNTT trong quản lý, khám chữa bệnh.

Đồng chí Nông Văn Hiếu, Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Cao Bằng phát biểu tại buổi lễ ký kết

 

Nông Thảo Nguyên

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu