Vũ Duy Hưng – nỗ lực từ những dự án IDC

Hoàng Thanh Tú  •  14:19 thứ năm ngày 09/11/2023
IDC Hòa Lạc, những ngày cuối tháng 9, giai đoạn nước rút chuẩn bị cho khai trương chính thức đưa vào sử dụng. Với anh Vũ Duy Hưng - kỹ sư quản trị mạng tại IDC miền Bắc, Trung tâm hạ tầng IDC cùng đội ngũ phát triển, đây là dự án vô cùng quan trọng và phải nỗ lực, đầu tư nhiều tâm sức, thời gian để cùng nhau thực hiện. Đến IDC Hòa Lạc vào khoảng thời gian này, không khó để gặp anh Hưng bởi anh luôn có mặt tại đây, tất bật, bận rộn, cùng đội ngũ phát triển hoàn thành những hạng mục cuối cùng của dự án này.  
Vũ Duy Hưng – nỗ lực từ những dự án IDC

Là một kỹ sư quản trị mạng tại IDC miền Bắc, không chỉ với IDC Hòa Lạc mà đối với những IDC đã triển khai thuộc khu vực miền Bắc, anh Hưng luôn cố gắng cùng các đồng nghiệp đảm bảo hệ thống hoạt động tối ưu, ổn định 24/7, mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Anh Vũ Duy Hưng chia sẻ: "Một trong những khó khăn của chúng tôi là việc quản lý về quỹ thời gian. Không kể những ngày lễ cuối tuần hay đêm muộn, chúng tôi luôn luôn phải sẵn sàng để phục vụ những yêu cầu của khách hàng và sẵn sàng để tối ưu và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống. Cùng với đó, tôi cũng luôn cố gắng để đưa ra những kế hoạch cụ thể và từ đó xây dựng những kế hoạch làm việc theo tuần, theo tháng, theo năm. Song song đó, tôi cũng luôn tìm tòi, học hỏi những kiến thức mới để nâng cao  lĩnh vực chuyên môn trong mảng quản trị mạng, từ đó thì xây dựng một hệ thống, đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng tại IDC.

Bên cạnh đó, anh Hưng còn là cây sáng kiến của đơn vị với những giải pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian triển khai khi có yêu cầu mới, nhận được đánh giá cao từ lãnh đạo đơn vị.

Theo anh Vũ Việt Hùng - Giám đốc IDC miền Bắc: "Duy Hưng hàng năm thường chủ trì nhiều sáng kiến của đơn vị. Có thể kể ra như sáng kiến liên quan đến số hóa quá trình vận hành khai thác tại đơn vị. Sáng kiến liên quan đến việc nghiên cứu giải pháp phát hiện chống DDOS sớm, giúp cho việc quản trị vận hành tại IDC miền Bắc được tối ưu hoàn thiện hơn, góp phần rất lớn trong cái công tác mà vận hành khai thác tại đơn vị".

Anh Hưng rất ham học hỏi, tìm hiểu các công nghệ, công việc được giao. Anh đã đạt được các chứng chỉ cao nhất về chứng chỉ quốc tế, về quản trị hệ thống mạng network của data center. Sau 8 năm làm việc tại đơn vị, Duy Hưng từ một chuyên viên, nay anh đã là trưởng team quản trị về mạng network tại Data Center.

Không chỉ vậy, anh Hưng luôn hỗ trợ và đồng hành cùng anh em trong đơn vị, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Gắn bó với anh Hưng nhiều năm, anh Bùi Ngọc Linh - nhân viên vận hành khai thác ở IDC nhận thấy, anh Hưng là một người có chuyên môn, có năng lực tốt, luôn luôn giúp đỡ đồng nghiệp. Ngoài ra, anh cũng luôn nhiệt tình trong các công tác đoàn thể, luôn thăm hỏi, tổ chức các cuộc vui chơi để gắn kết mọi người trong phòng, trong IDC miền Bắc. Trong quá trình làm việc, anh Hưng luôn luôn hỗ trợ anh em nhiệt tình.

Đối với IDC Hòa Lạc, dự án IDC hiện đại nhất của VNPT đến thời điểm hiện tại, anh Hưng cùng team triển khai đã không quản ngại khó khăn, nỗ lực đáp ứng khối lượng công việc lớn, yêu cầu cao và trong một thời gian gấp rút.

Anh Vũ Duy Hưng chia sẻ: "Tôi cũng luôn bám sát các nhóm triển khai về hệ thống mạng lưới tại IDC Hòa Lạc, từ đó, đưa ra những phương án và các giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo các hệ thống mạng lưới cung cấp dịch vụ cho khách hàng sau này. Hiện tại, chúng tôi cũng đã triển khai và sẵn sàng cung cấp cái dịch vụ Internet cho khách hàng quốc tế và trong nước với chất lượng cao nhất".

Bên cạnh công tác chuyên môn, anh Hưng còn là một thủ lĩnh đoàn xuất sắc của thanh niên không chỉ tại IDC miền Bắc nói riêng và cả Trung tâm hạ tầng IDC nói chung, góp phần thúc đẩy công tác đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị hoạt động hiệu quả, thực chất.

Theo đánh giá của anh Vũ Việt Hùng - Giám đốc IDC miền Bắc: "Với vai trò là Bí thư Đoàn thanh niên của Trung tâm, Duy Hưng có rất nhiều cách làm mới, phương pháp làm mới để tập hợp tất cả anh em thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ mà đoàn của Trung tâm phát động. Có thể nói, với sự lãnh đạo, chỉ đạo và những cách làm khoa học, bài bản về công tác đoàn của Duy Hưng, những kế hoạch, chương trình hành động luôn rất cụ thể, có các công trình Đoàn thanh niên gắn liền với các hoạt động sản xuất tại đơn vị đã đem lại những kết quả rất là thiết thực, góp phần vào sự thành công chung của đơn vị".

Trong quá trình công tác đoàn, anh Hưng luôn chú trọng đến việc đẩy mạnh các hoạt động, các công trình đoàn thanh niên và gắn liền với các hoạt động sản xuất kinh doanh. Anh Hưng đã phát động những phong trào liên quan đến hoạt động thể dục, thể thao và an sinh xã hội. Đặc thù của Đoàn thanh niên Trung tâm hạ tầng IDC là trải dài ở ba miền Bắc, Trung, Nam, anh Hưng cũng đã có nhiều hoạt động gắn kết ba miền và phát động phong trào đoàn thanh niên ở cả ba miền.Ví dụ như hoạt động phong trào đạp xe vào buổi sáng ở Đà Nẵng, Hội An, chạy bộ, bóng đá, tennis ở khu vực miền Bắc, đã đem đến đời sống tinh thần phong phú cho các đoàn viên, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và lôi kéo được cả những các thành viên khác của đơn vị.

Với sự cố gắng, nỗ lực, trong bốn năm liên tiếp từ 2018 – 2022, Duy Hưng đã được nhận rất nhiều các giấy khen và được đánh giá là chiến sĩ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị.

Chúc anh Hưng và các anh em IDC Miền Bắc sẽ luôn luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao phó, đảm bảo vận hành, khai thác hệ thống mạng hoạt động ổn định 24 /7 mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng về dịch vụ IDC của VNPT.

BBT.

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu