Tư duy đúng – hành động nhanh: Bí quyết để thành công

Vũ Thị Thanh Bình  •  14:16 thứ ba ngày 23/08/2022
Tổng kết theo tháng kết quả đợt thi đua phát triển băng rộng cố định BRCĐ trong ba tháng từ 1/6 đến 31/8/2022 do Giám đốc VNPT Hà nội phát động, TTVT6 được vinh danh liên tiếp hai kỳ là tháng 6 và 7/2022. Có được thành tích đó là do toàn đơn vị đã phát huy toàn lực, quyết tâm để hoàn thành kế hoạch, và trong phong trào thi đua nước rút đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động xuất sắc, trong số đó có Đảng viên trẻ Nguyễn Hồng Phúc, Phó trưởng phòng Kỹ thuật điều hành của Trung tâm.
Tư duy đúng – hành động nhanh: Bí quyết để thành công

Để có thể triển khai nhanh hạ tầng mà vẫn đảm bảo chất lượng trước khi đưa vào sử dụng, cung cấp dịch vụ cho khách hàng, điều quan trọng là phải biết phán đoán tình huống, cấu hình và đưa ra phương án thi công tối ưu trong khoảng thời gian ngắn nhất. Đó là bí quyết thành công của Phúc. Có những toà nhà cao tầng, với quy mô vài trăm căn hộ, buổi chiều mới đàm phán xong với đối tác Xã hội hoá về đầu tư hạ tầng mạng, Phúc đã khẩn trương trực tiếp đi khảo sát, xây dựng cấu hình ngoại vi, nội dung, chốt khối lượng vật tư đề xuất Lãnh đạo phòng và Giám đốc Trung tâm cho thực hiện luôn vào ngày hôm sau. Chỉ sau chưa đến một tuần, đơn vị đã thi công xong hạ tầng cống bể, kéo hơn 2km cáp quang 12/24fo vào tòa nhà, kéo cáp dọc trục của 30 tầng, hai tòa nhà, vừa đảm bảo cho PTTB trong toà nhà vừa đảm bảo truyền dẫn cho trạm IBS để phát sóng di động Vinaphone.

Không chỉ ở những toà nhà cao tầng, với những khu vực đang thiếu hạ tầng cột và cáp của VNPT, Phúc đề xuất phương án tháo gỡ trình Lãnh đạo Trung tâm phê duyệt, nhiệt tình hướng dẫn anh em NVKTVT triển khai nhanh kéo cáp PTTB, kết quả đã PTTB được thêm hàng trăm khách hàng.

Trong câu chuyện với Phúc, tôi đặc biệt ấn tượng với sự tự tin, quyết tâm ánh lên trong mắt em. Phúc vui vẻ chia sẻ “ em có sở thích tập thể dục, tập chạy buổi sáng để nâng cao sức khoẻ. Mỗi ngày thức dậy từ 4h30, em phấn đấu chạy đủ 7km, ngày mưa cũng như ngày nắng, mùa đông cũng như mùa hè, đều đặn như vậy. Thật lạ, chính trong lúc chạy như thế, em lại hay nghĩ được cách giải quyết công việc. Bí quyết của em là chủ động với công việc mình được giao, chủ động học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, nỗ lực tìm hiểu các quy trình, quy định trong công tác đầu tư; sữa chữa và đánh giá được rủi ro trong quá trình thực hiện để tránh mắc sai lầm. Đôi khi cũng phải có chút mạo hiểm do mình phải dự tính trước các bước để làm; chứ không chờ đợi. Nếu cứ ngồi yên một chỗ, chỉ làm xong việc của mình, ngồi đợi người khác làm tiếp thì khó đạt hiệu quả.. “.

Vốn là chuyên viên phòng Kỹ thuật thuộc Khối Quản lý VNPT Hà Nội, Phúc được bổ nhiệm là Phó trưởng phòng Kỹ thuật điều hành, TTVT6 từ tháng 5/2020 Được phân công phụ trách Mạng ngoại vi và chịu trách nhiệm về chất lượng mạng lưới, Phúc còn được giao nhiệm vụ tham gia vào một số công trình, dự án Đầu tư, Sửa chữa... tại Trung tâm. Ngay khi về nhận công tác tại Trung tâm, với sự giúp đỡ, hướng dẫn của các đồng nghiệp đàn anh đi trước, Phúc đã bắt tay ngay vào nghiên cứu về Quy hoạch mạng; hiệu chỉnh số liệu về mạng đảm bảo đúng, đủ, khớp từ mạng lưới; tối ưu chi phí sửa chữa tài sản; xây dựng các hướng dẫn; quy trình để các đội thực hiện đúng theo hướng dẫn đề ra đảm bảo số liệu; kiểm kê tài sản; giúp cho công tác quản lý số liệu; số hóa.... đạt hiệu quả. Nói chỉ ngắn gọn tóm tắt trong vài dòng như vậy, nhưng thực sự đó là những ngày Phúc phải lăn lộn, lao vào công việc đến quên ăn quên ngủ.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Phúc được Lãnh đạo TTVT6 tin tưởng, nhiều lần ra quyết định khen thưởng cho thành tích trong công tác. Chắc chắn với những Đảng viên trẻ, yêu nghề và nhiệt tình năng nổ như Phúc làm nòng cốt, TTVT6 sẽ hoàn thành tốt kế hoạch được giao.

Thanh Bình

 

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu