Chuyên môn và Công đoàn VNPT đồng chủ trì Diễn đàn chuyên đề số 8 trước thềm Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Hoàng Thanh Tú  •  09:26 thứ sáu ngày 01/12/2023
Ngày 30/11, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn VNPT đồng tổ chức Diễn đàn thảo luận chuyên đề số 8 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh” trước thềm Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.
Chuyên môn và Công đoàn VNPT đồng chủ trì Diễn đàn chuyên đề số 8 trước thềm Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông, Phạm Đức Long; Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Vũ Thị Giáng Hương. Về phía Tập đoàn VNPT có Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Nguyễn Nam Long; Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn VNPT, Nguyễn Anh Tuấn cùng dự.

Đồng chí Nguyễn Nam Long - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Nam Long cho biết, với lịch sử hình thành và phát triển gần 80 năm, Tập đoàn VNPT là doanh nghiệp “lớn lên cùng đất nước”, gắn liền với lịch sử và truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam; có một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp bởi mồ hôi và xương máu của nhiều thế hệ, được đúc kết thành 10 chữ vàng “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình”. Với văn hóa và truyền thống ấy, Tập đoàn VNPT đã luôn nỗ lực trong hành trình phát triển và đã đạt được nhiều dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực Bưu Chính – Viễn thông – CNTT; được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận là đơn vị đi đầu trong sự nghiệp đổi mới đất nước. Bên cạnh đó, Tập đoàn VNPT và Công đoàn VNPT luôn quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo thu nhập của người lao động, vì hạnh phúc của đoàn viên, người lao động nói riêng cũng như vì sự phát triển của Tập đoàn nói chung.

Có 10 tham gia đến từ 10 đoàn đại biểu ngành và Liên đoàn lao động Tỉnh/Thành phố đã thảo luận về nội dung “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, lao động xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”.

Đại diện Tập đoàn VNPT cũng đã trình bày tham luận về “Đổi mới công tác nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp của người lao động đáp ứng yêu cầu chiến lược VNPT 4.0”. Thực hiện định hướng chiến lược về quản trị và phát triển nguồn nhân lực. Chuyên môn và Công đoàn VNPT đã đẩy mạnh truyền thông nội bộ về việc nâng cao các năng lực chung của người lao động. Tích cực giám sát, phản biện nâng cao chất lượng các chương trình học tập phát triển, đảm bảo VSATLĐ; đồng hành xây dựng tổ chức học tập, văn hóa học hỏi phát triển trong mỗi đơn vị và cá nhân; thường xuyên phát động chương trình và phong trào thi đua khen thưởng, biểu dương, lan tỏa và nhân rộng các gương tập thể, cá nhân điển hình.

Tại diễn đàn đã có nhiều đề xuất, sáng kiến để giải quyết những vấn đề lớn đặt ra đối với tổ chức công đoàn trong tình hình mới, nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh, góp phần hiện thực khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường, hạnh phúc.

BBT.

 

 

 

 

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu