Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn VNPT lần thứ 10, khóa I, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Hoàng Thanh Tú  •  15:21 thứ ba ngày 19/07/2022
Ngày 13/7/2022 tại Nha Trang, Công đoàn VNPT đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lập thứ 10, khóa I, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tại hội nghị đã đánh giá kết quả đã đạt được 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp định hướng về phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn trong 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của năm kế hoạch 2022.
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn VNPT lần thứ 10, khóa I, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Dự hội nghị có Đ/c Tô Dũng Thái, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV  Tập đoàn; Đ/c Hoàng Đức Sơn Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn VNPT và các đ/c Phó Chủ tịch; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn VNPT. 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổ chức và đoàn viên Công đoàn VNPT không có sự biến động lớn với 101 CĐCS trực thuộc, 794 CĐCS thành viên, 560 công đoàn bộ phận, 3.794 tổ công đoàn. Số lượng đoàn viên khoảng hơn 4,9 vạn, trong đó nữ chiếm tỷ lệ khoảng 30%; lao động khối cổ phần chiếm khoảng trên 1,1 vạn người.

Về tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, người lao động VNPT đều rất phấn khởi với kết quả đã đạt được của năm 2021, đồng lòng, quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2022. Các nghị quyết của Đảng ủy Tập đoàn được triển khai mạnh mẽ, các nội dung công tác trọng tâm năm 20222 được thực hiện đồng bộ.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù vẫn còn một số tháng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng CĐ VNPT đã hoàn thành khá tốt các nội dung, kế hoạch công tác đã đề ra. Hội nghị cũng nêu lên những tồn tại hạn chế và hướng khắc phục trong 6 năm cuối 2022 quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2022, góp phần cùng Tập đoàn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và KH SXKD. 

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và đề ra nhiệm vụ trọng tâm nhằm mục đích tham gia với chuyên môn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh như: Chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí cho các cấp công đoàn chủ động tham gia cùng với chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm nâng cao chất lượng mạng lưới, phát triển dịch vụ, chăm sóc khách hàng… quyết tâm hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2022 từ đó đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Truyền thông sâu rộng đến người lao động về 02 nhiệm vụ: Chuyển đổi số và đổi mới phương thức tổ chức thực hiện với 04 đột phá: về Công nghệ, cơ chế chính sách, nguồn nhân lực cơ sở hạ tầng. Chỉ đạo các cấp công đoàn tích cực, chủ động tham gia với chuyên môn trong việc hoàn thiện chính sách kinh doanh, thực hiện chuyển đổi số trong bán hàng và chăm sóc khách hàng; các cơ chế chính sách tạo quyền chủ động cho các đơn vị kinh doanh; chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; phối hợp tham gia tổ chức thành công Hội nghị người lao động Tập đoàn năm 2022. Đẩy mạnh việc triển khai Văn hóa VNPT, trong đó tập trung việc thực hiện “Văn hóa cúi chào”. Triển khai phong trào vận động đoàn viên, người lao động tự học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu công việc và định hướng phát triển của Tập đoàn qua hệ thống E-Learning. Tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2022);  tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do Công đoàn TTTT Việt Nam phát động nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập  (30/8/1947 - 30/8/2022).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Tập đoàn Tô Dũng Thái đánh giá cao việc bám sát mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh và chiến lược của Tập đoàn của Công đoàn VNPT để tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua.  Thông qua phong trào, thái độ, cung cách phục vụ được nâng cao, hướng tới đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất; tạo lập một môi trường làm việc thân thiện, tạo dựng mối quan hệ tốt giữa các đồng nghiệp, đoàn kết, hỗ trợ, tôn trọng lẫn nhau, cùng làm việc với tinh thần thi đua tích cực, hướng về khách hàng; góp phần tạo dựng hình ảnh những con người VNPT trong thời đại mới, chuyên nghiệp, nhạy bén, sáng tạo, tự tin bước vào cuộc cách mạng 4.0.

BBT.

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu