Cụm Công đoàn 13: Số hóa điều hành, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”

Đinh Hồng Quang  •  14:27 thứ hai ngày 30/05/2022
Đó là đánh giá tổng quát được Cụm Công đoàn 13 nêu bật tại Hội thảo Công đoàn với Chuyển đổi số tổ chức ngày 28/5/2022 tại Đồ Sơn, TP Hải Phòng. Tới dự hội nghị có Chủ tịch Công đoàn VNPT Nguyễn Anh Tuấn; đại diện Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và cán bộ Công đoàn, các cá nhân lao động tiêu biểu các đơn vị trong Cụm.
Cụm Công đoàn 13: Số hóa điều hành, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”

Lãnh đạo Công đoàn VNPT, Lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị tặng hoa chúc mừng, tri ân công lao các đồng chí nguyên lãnh đạo

Cụm Công đoàn 13 (gồm Công đoàn Cơ quan Tập đoàn, Bệnh viện Bưu Điện, VNPT Media và VNPT Net), được đánh giá là Cụm có các đơn vị tổ chức các hoạt động khá đều tay và đạt kết quả toàn diện. 02 năm qua, trong điều kiện đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không có điều kiện tổ chức các chương trình hội nghị/hội thảo, song các hoạt động của tổ chức công đoàn và phong trào trong công nhân viên chức, người lao động được duy trì nề nếp, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh hiệu quả, phòng chống Covid-19 thành công, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động. Với ý nghĩa đó, hội nghị Cụm Công đoàn 13 lần này là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả công tác thời gian qua, đồng thời cùng thống nhất kế hoạch triển khai trong thời gian tới, cam kết các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm để góp phần cùng toàn Tập đoàn thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2022, từng bước hoàn thành chiến lược VNPT 4.0.

Chủ tịch Công đoàn VNPT Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn VNPT Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Cụm Công đoàn 13, các đơn vị trong Cụm trong thời gian qua. Các vấn đề nêu ra tại hội thảo đã bám sát “hơi thở” của Tập đoàn và thực tiễn từng đơn vị. Chuyển đổi số đang làm thay đổi suy nghĩ, việc làm đồng thời cũng tạo áp lực cho các tổ chức, doanh nghiệp và từng cá nhân người lao động. VNPT đang có sự chuyển dịch lớn, đồng thời cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức; mọi hoạt động đều hướng tới thị trường và khách hàng. Đối với tổ chức Công đoàn, cần có giải pháp cụ thể, thiết thực để gắn kết người lao động chặt chẽ hơn với doanh nghiệp; cần có các phong trào, cuộc vận động sáng tạo, mang sắc thái ngành nghề để động viên, thu hút người lao động. Cần thúc đẩy, phát triển nhanh các công cụ số hoá để nâng cao năng suất lao động cho các cán bộ công đoàn, đoàn viên – trong điều kiện phải làm việc kiêm nhiệm. Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn VNPT Nguyễn Anh Tuấn đề nghị các cấp uỷ Đảng, Chuyên môn các đơn vị tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân viên chức tiếp tục phát triển, đóng góp nhiều kết quả hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của Tập đoàn.

 

Chủ tịch Công đoàn VNPT Net, Cụm trưởng Công đoàn số 13 Nguyễn Bá Nghĩa khai mạc hội nghị

Điểm lại những kết quả lớn mà Cụm Công đoàn đã làm được thời gian qua cho thấy:

Các đơn vị đã có những đổi mới mạnh mẽ trong nội dung và phương pháp hoạt động (triển khai nhanh và thích ứng với mô hình làm việc online – offline trong điều kiện đại dịch diễn biến phức tạp; Số hóa điều hành triệt để và mạnh mẽ; triển khai hiệu quả các phần mềm ứng dụng; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho người lao động đáp ứng chiến lược chuyển đổi số của Tập đoàn…).

Tổ chức, vận động đội ngũ lao động đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị và kế hoạch SXKD (các phong trào đa dạng về hình thức và mang những sắc thái ngành nghề, điển hình như: “Góp ý tưởng hay, chung tay nâng chất lượng”,  “Người lao động VNPT Net tiêu biểu” (của VNPT Net), “VAS tiên phong”, “Chiến binh MyTV”, “Soft - Hard”, “Biệt đội thi đua 90 ngày đêm” (của VNPT Media); “Thực hành tiết kiệm”, “Lương y như từ mẫu, nâng cao y đức của người thầy thuốc” (của Bệnh viện Bưu Điện)…Kết quả của các phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch, SXKD đạt tăng trưởng tốt, thu nhập CBCNV, đoàn viên công  đoàn đều tăng so với năm 2020.

Trong công tác tuyên truyền, xây dựng đội ngũ: Các đơn vị tiếp tục triển khai sâu rộng và thiết thực việc “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”; đã có thêm nhiều đoàn viên công đoàn ưu tú được bồi dưỡng và được kết nạp Đảng. Đội ngũ luôn có ý thức chấp hành, tuân thủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chủ trương, định hướng, cơ chế của Tập đoàn và các cấp Công đoàn. Chú trọng những vấn đề mang tính chiến lược cấp bách của Tập đoàn như: đột phá về cơ chế chính sách, hệ thống chức danh, quy chế tiền lương theo KPI, chiến lược VNPT 4.0, chuyển đổi số. Các đơn vị trong Cụm cũng đã tiếp tục  

KS Lê Minh Đức (Trung tâm SOC, Ban Khai thác mạng) tham luận trải nghiệm khách hàng trong chiến lược VNPT 4.0

Trong công tác chăm lo đời sống, thực hiện chính sách xã hội, an sinh xã hội, công tác nữ công đều được các đơn vị thực hiện tốt, thể hiện bằng kết quả đã duy trì ổn định việc làm, thu nhập, các chương trình phúc lợi, an sinh xã hội giúp đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh. Hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách liên quan tới việc làm, tiền lương, phúc lợi của người lao động. Duy trì việc đối thoại, thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng quan hệ lao động hài hoà ổn định.  100% đơn vị tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”,  đóng góp ủng hộ người dân TP.HCM và các tỉnh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng…Công tác nữ công đạt được những kết quả đáng khích lệ khi tỷ lệ, số lượng nữ được quy hoạch, được bổ nhiệm vào các vị trí nhân sự quản lý, hoàn thành các bằng/chứng chỉ quốc tế nâng lên.

Tại hội thảo, đại diện các đơn vị đã tham luận các nội dung về chuyển đổi số với nhiều góc nhìn, phản ánh vai trò, xu hướng, cách tiếp cận và đề xuất các ý kiến xác đáng trong định hướng phát triển của VNPT: Chuyển đổi số trong Y tế (Bệnh viện Bưu Điện); Vai trò của Công đoàn trong chuyển đổi số (Cơ quan Tập đoàn), Trải nghiệm khách hàng trong chiến lược VNPT 4.0 (VNPT Net); Nạp, rút, chuyển tiền trên Mobile Money (VNPT Media).

Trong khuôn khổ của hội thảo, Cụm Công đoàn 13 đã tổ chức tôn vinh 20 cá nhân điển hình tiên tiến của các đơn vị trong Cụm, trong đó có 05 cá nhân của Công đoàn VNPT Net: KS Lê Minh Đức (Trung tâm SOC, Ban Khai thác mạng), KS Nguyễn Thị Kim Hoa (Phó Chủ tịch Công đoàn, Chuyên viên Phòng HC-TH, VNPT Net1), KS Đàm Ngọc Quỳnh (Tổ trưởng Vô tuyến, Đài Viễn thông TP Hồ Chí Minh, VNPT Net2), CN Nguyễn Thị Thuỳ Vân (UV BCH Công đoàn, Chuyên viên Phòng HC-TH, VNPT Net3), CN Bùi Khuất Thái Vũ (Chuyên viên Ban Tài chính-Kế toán).

Ghi nhận và trân trọng cảm ơn các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công đoàn Tập đoàn, lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị về những công lao đóng góp giúp cho Cụm Công đoàn 13 nói chung, Công đoàn các đơn vị nói riêng trong suốt thời gian qua. Nhân dịp này, Cụm Công đoàn 13 đã tri ân công lao các đồng chí: Bùi Văn Hoan – nguyên Chủ tịch Công đoàn VNPT, Nguyễn Văn Nhân – nguyên Chủ tịch Công đoàn VNPT Media, đồng chí Đỗ Văn Tráng – nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản lý, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bưu Điện.

Đoàn VNPT Net dự Hội thảo Cụm Công đoàn số 13

 

Bên lề của hội thảo, Cụm Công đoàn 13 đã tổ chức Hội thao với 03 bộ môn thi đấu: Cầu Lông, Quần Vợt và Bóng Bàn. Các trận thi đấu đã diễn ra sôi nổi với chất lượng chuyên môn khá tốt.

 

 

Kết quả Hội thao Cụm Công đoàn 13

 

Môn Cầu lông

 

Đôi Nam:

Giải Nhất: Cặp VĐV Hồ Hữu Tuyến, Nguyễn Văn Thanh (Bệnh viện Bưu Điện), Giải Nhì: cặp VĐV Khuất Nhật Thoan, Dương Mạnh Hào (Bệnh viện Bưu Điện). Đồng giải Ba: cặp VĐV Lý Ngọc Hùng, Nguyễn Khắc Lập (VNPT Media) và cặp VĐV Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Minh Thắng (VNPT Meida).

Đôi Nam Nữ:

Giải Nhất: cặp VĐV Ma Doãn Thuyết, Nguyễn Thị Hải Hà (Bệnh viện Bưu Điện)

Giải Nhì: cặp VĐV Nguyễn Sơn, Đào Bình Phương (VNPT Meida).

Đồng giải Ba: cặp VĐC Trần Văn Chi, Trần Lệ Hiền Dung (Bệnh viện Bưu Điện) và cặp VĐV Nguyễn Khắc Lợi, Nguyễn Thị Thu Hà (Bệnh viện Bưu Điện).

 

Môn Bóng bàn

 

Đôi Nam:

Giải Nhất: cặp VĐV Lê Hoài Sơn, Phạm Tuấn Anh (VNPT Net).

Giải Nhì: cặp VĐV Đỗ Đức Thọ, Nguyễn Văn Hưng (Cơ quan Tập đoàn)

Giải Ba: cặp VĐV Tôn Văn Trưởng, Ngô Hồng Vinh (VNPT Media)

Đôi Nam Nữ:

Giải Nhất: cặp VĐV Lê Hồng Oanh, Nguyễn Văn Hưng (Cơ quan Tập đoàn)

Giải Nhì: cặp VĐV Nguyễn Quang Minh, Vũ Thu Hiền (VNPT Net).

Giải Ba: cặp VĐV Nông Ngọc Ân, Đỗ Anh Tuấn (VNPT Media).

 

Môn Quần vợt

 

Giải Nhất: cặp VĐV Sa Hải Sơn, La Vũ Lâm (VNPT Media)

Giải Nhì: cặp VĐV Đặng Tiến Khang, Nguyễn Minh Đức (Bệnh viện Bưu Điện)

Đồng giải ba: cặp VĐV Lương Quý Hoà, Khuất Minh Đức (VNPT Net), cặp VĐV Bùi Việt Hà, Nguyễn Tuấn Hiệu.

 

 

Khai mạc hội thao Cụm Công đoàn 13

 

Minh Châu

 

 

 

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu