Công đoàn VNPT hỗ trợ chống dịch Covid-19 cho người lao động VNPT địa bàn TP.Hồ Chí Minh

Nguyễn Thị Thanh Huyền  •  15:01 thứ sáu ngày 25/06/2021
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19,  địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg bắt đầu từ 0h00 ngày 31/5/2021 và một số quận, huyện thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, phong tỏa toàn bộ xã hội.
Công đoàn VNPT hỗ trợ chống dịch Covid-19 cho người lao động VNPT địa bàn TP.Hồ Chí Minh

Trước tình hình này, cuộc sống của người dân Thành phố, trong đó cũng có lực lượng người lao động tại VNPT TP.Hồ Chí Minh và tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn.

Nhằm chia sẻ, động viên và chăm lo sức khỏe cho người lao động (NLĐ) VNPT trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Công đoàn VNPT) đã có quyết định số 185/QĐ-CĐVNPT-TG ngày 16/6/2021 hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn có diễn biến phức tạp với tổng số tiền 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng) cho 3.518 lao động đang làm việc tại VNPT trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Từ ngày 21/6 đến ngày 24/6/2021, đại diện Ban thường vụ Công đoàn VNPT do đồng chí Hoàng Quốc Trường - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn VNPT/Chủ tịch Công đoàn VTTP làm trưởng đoàn, đã thay mặt Công đoàn VNPT và Công đoàn VTTP tổ chức trao tặng các sản phẩm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc. Theo đó, mỗi người lao động được trang cấp khẩu trang y tế kháng khuẩn, Upsa-C và nước muối biển xịt mũi Xisat. Nguồn chi phí thực hiện từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn VNPT và 01 phần bổ sung của Công đoàn VTTP.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Hoàng Quốc Trường đã yêu cầu lãnh đạo công đoàn các đơn vị cần tiếp tục quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid trên địa bàn, làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động, đồng thời yêu cầu công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm đến hoàn cảnh của người lao động khi có người thân trong gia đình buôn bán nhỏ lẻ, đảm bảo việc chăm lo kịp thời, đúng đối tượng. Đồng thời, Công đoàn VTTP tham gia cùng chuyên môn trong việc tìm nguồn tiêm vắc-xin và đang triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin đến toàn thể người lao động.

Thay mặt người lao động, lãnh đạo các đơn vị gửi lời trân trọng cám ơn đến lãnh đạo Công đoàn VNPT, Công đoàn VTTP đã quan tâm và hỗ trợ trang cấp sản phẩm chống dịch cho toàn thể người lao động. Người lao động tại các đơn vị cam kết chấp hành nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế, các quy định của Chính phủ, ngành y tế địa phương và của VNPT TP.Hồ Chí Minh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và của cộng đồng.

                                                                                                                                                Tin và hình: Thanh Huyền

 

 

 

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu