Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ III tổ chức chương trình kỷ niêm ngày Nhà giáo Việt Nam

Nguyễn Huy Hợi  •  09:04 thứ hai ngày 20/11/2023
Hoà chung khí thế tưng bừng, phấn khởi của cả nước hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023); phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của người VNPT. Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ III đã tổ chức chương trình “Chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Yên - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn; các đồng chí đại biểu khách mời đến từ các đơn vị VNPT trên địa bàn Quảng Nam - Đà Nẵng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo của đơn vị qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động của trung tâm.  
Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ III tổ chức chương trình kỷ niêm ngày Nhà giáo Việt Nam

Đại biểu khách mời và thầy cô giáo tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Linh Giang - Giám đốc trung tâm đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các đồng chí Lãnh đạo Tập đoàn, các đồng chí Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ, các thế hệ thầy cô giáo và các thế hệ CBCNV đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Trung tâm nói riêng và của Tập đoàn nói chung trong suốt chặng đường vừa qua. Đồng thời, đồng chí Mai Linh Giang cũng đã chia sẻ những định hướng phát triển trung tâm trong thời gian tới, đó là: Căn cứ nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn, đề án tái cơ cấu mới đã định vị Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ III trở thành Trung tâm phát triển nguồn nhân lực có trụ sở chính tại 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội với các nhiệm vụ cốt lõi gồm Tuyển dụng - Đào tạo - Phát triển nguồn nhân lực. Trong 4 bước quản trị nguồn nhân lực gồm “Tuyển - Dùng - Giữ - Thải”. Trung tâm đảm nhiệm chất lượng nguồn nhân lực đầu vào ở bước Tuyển, đào tạo hội nhập và các hoạt động đào tạo sau này để tạo nguồn cho các đơn vị thực hiện các bước còn lại. Quán triệt các định hướng lớn của Lãnh đạo Tập đoàn, Trung tâm sẽ xây dựng các giải pháp chuẩn hóa và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của trung tâm và của Tập đoàn. Trong đó chú trọng đào tạo hội nhập, gia tăng hợp tác với các chuyên gia để đẩy nhanh tốc độ cập nhật thông tin từ thị trường lao động. Trong năm 2024 các chương trình đào tạo sẽ tập trung mạnh vào lớp nhân viên tại các điểm chạm trực tiếp với khách hàng, dự kiến khoảng 33 nghìn nhân sự, bao gồm 15 nhìn nhân sự kỹ thuật viên, hơn 9 nghìn nhân sự bán hàng, hơn 9 nghìn CTV; trung tâm sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo chuyên sâu/chuyên gia để đảm bảo tính cập nhật và kế thừa liên tục các chứng chỉ quốc tế quan trọng cho Tập đoàn; các chương trình tuyển dụng và đào tạo sẽ luôn bám sát hoạt động của các đơn vị để mang lại hiệu quả thực tế cho người lao động và cho đơn vị; phấn đấu xây dựng trung tâm trở thành nơi lan tỏa văn hóa và tri thức của người VNPT”.

Đồng chí Mai Linh Giang - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Hội đồng Thành viên và Lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Yên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ III đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn trung tâm luôn đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh, đáp ứng kỳ vọng của Tập đoàn. Đồng chí Nguyễn Văn Yên cũng đã gợi mở một số phương hướng giải pháp để trung tâm triển khai trong thời gian tới, đó là: Trung tâm cần phát huy truyền thống, tiếp tục đổi mới sáng tạo, tăng cường số hóa, tối ưu công tác tuyển dụng để nâng cao hiệu quả tuyển dụng, nâng cao tính cạnh tranh của Tập đoàn; Tiếp tục mở rộng quy mô đào tạo nhân lực đạt chuẩn quốc tế, phát triển các mô hình đào tạo gắn liền với thực tiễn, bám sát các hoạt động SXKD của Tập đoàn để đào tạo nguồn nhân lực vừa có kiến thức, vừa có kinh nghiệm thực tế, đáp ứng yêu cầu quản trị điều hành SXKD, biến nguồn nhân lực của VNPT thành thương hiệu trên thị trường lao động, xứng tầm của VNPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu; Theo dõi, bám sát chuyển dịch về nguồn nhân lực, chuyển dịch công nghệ để có kế hoạch đào tạo sớm nguồn kỹ sư, chuyên gia, nguồn lực số cho những lĩnh vực công nghệ quan trọng, có tiềm năng, đáp ứng yêu cầu thị trường nói chung và Tập đoàn nói riêng đang và sẽ đòi hỏi; Từng bước hướng tới xây dựng lộ trình đào tạo, lộ trình phát triển cho từng cá nhân trong Tập đoàn làm động lực thúc đẩy, khuyến khích, tăng tính gắn bó của nhân lực với Tập đoàn; Tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo thông qua việc nâng cao chất lượng giáo trình, chất lượng cán bộ giảng dạy hiện có cũng như bổ sung thêm nhân sự giảng dạy chất lượng cao, mở rộng hợp tác với  đa dạng hóa lĩnh vực giảng dạy theo hướng tập trung và đồng bộ hóa chất lượng nhân sự toàn Tập đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Yên - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trung tâm vinh dự nhận được thư chúc mừng của đồng chí Tô Dũng Thái - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn.

 

Đồng chí Tô Dũng Thái - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn gửi thư chúc mừng tậ thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm

Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn đã ghi nhận, biểu dương những thành tích trung tâm đã đạt được và mong muốn trung tâm sẽ không ngừng nổ lực, tiếp tục đổi mới tư duy, phương pháp đổi mới căn bản, toàn diện và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi cấp thiết của Tập đoàn trong giai đoạn hiện nay; bám sát nhu cầu thực tiễn của Tập đoàn để kiến tạo nên những giá trị mới nhưng vẫn phải gắn liền với giáo dục những giá trị truyền thống vẻ vang của Tập đoàn./.

Huy Hợi

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục