VNPT Quảng Bình tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023

Hoàng Thị Thủy  •  07:31 thứ năm ngày 22/06/2023
Thực hiện Bộ Luật Lao động năm 2019 và Quy chế dân chủ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, ngày 19/6/2023 Chuyên môn - Công đoàn VNPT Quảng Bình tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Danh Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viễn thông Quảng Bình, các đồng chí Ban giám đốc, BCH công đoàn và với sự tham gia của 86 đại biểu, đại diện cho 239 CBCNV-LĐ của 10 đơn vị trực thuộc Viễn thông Quảng Bình tại 7 điểm cầu.
VNPT Quảng Bình tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023

Hội nghị đã được nghe các báo cáo: đánh giá kết quả SXKD năm 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ SXKD những tháng cuối năm 2023 của đơn vị; tình hình thực hiện thỏa ước lao động tâp thể, quy chế dân chủ và đối thoại nơi làm việc năm 2022 và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2022; trả lời, giải đáp các đề, xuất kiến nghị của CBCNV tại tại Hội nghị.

Năm 2022, tình dịch bệnh Covid - 19 đã được kiểm soát các hoạt động đã trở lại trạng thái bình thường mới, VNPT Quảng Bình tập trung đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đời sống và thu nhập của người lao động được đảm bảo; chất lượng phục vụ và dịch vụ ngày càng đáp ứng nhu cầu khách hàng, thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ VNPT, nâng cao uy tín thương hiệu của VNPT tại Quảng Bình, là doanh nghiệp luôn giữ vững và đi đầu trong lĩnh vực viễn thông - CNTT của tỉnh. Chuyên môn - công đoàn phối hợp tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt Công đoàn đã chủ trì và triển khai hiệu quả các phong trào thi đua “Sáng tạo VNPT”, “Nụ cười VNPT”, “Văn hóa VNPT”, “Chất lượng VNPT” “ Đổi mới, sáng tạo hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” được cụ thể hóa phù hợp với thực tế của đơn vị góp phần khích lệ và tạo động lực thi đua cho người lao động. Trong năm, phong trào sáng tạo VNPT: có 108 sáng kiến được xét công nhận cấp Viễn thông Quảng Bình xếp loại 1,2,3 và 03 sáng kiến đang được đề nghị xét cấp Tập đoàn; có 03 sáng kiến: 02 Giải nhất và 01 giải Nhì trong Hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Bình lần thứ 21 năm 2022, các đơn vị có nhiều sáng kiến và chất lượng như: Trung tâm Điều hành thông tin, công nghệ thông tin, Khối Văn phòng, TTVT Đồng Hới. Phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”: có 17 sáng kiến cấp Công đoàn Viễn thông Quảng Bình, có 9 sáng kiến xét công nhận cấp Công đoàn VNPT.

 Vận động 100% CBCNV tham gia Cuộc thi « Nâng cao trải nghiệm khách hàng » do Công đoàn VNPT phát động. Kết quả: có 01 cá nhân đạt giải nhất cấp Công đoàn VNPT. Công đoàn VNPT Quảng Bình biểu dương, khen thưởng 05 tập thể và 06 cá nhân đạt giải cuộc thi cấp Công đoàn đơn vị. Tham gia cuộc thi  “ VNPT Women’Got Talen” do Công đoàn VNPT phát động nhằm tiếp tục lan toả hình ảnh người phụ nữ VNPT “ Khoẻ đẹp - Tự tin - Năng động - Tài năng”, đơn vị có 01 tác phẩm “ VNPT - kết nối các giá trị văn hoá” đạt giải cấp Công đoàn Tập đoàn, tác phẩm làm nên từ bàn tay khéo léo của Nữ VNPT Quảng Bình bằng các vật liệu là thẻ sim đã qua sử dụng và dây nhảy đồng, các vật liệu hiện có của VNPT.

Năm 2022, Công đoàn VNPT Quảng Bình đã phối hợp với chuyên môn tổ chức rất nhiều hoạt động cho người lao động. Công tác chăm lo đời vật chất tinh thần cho người lao động được đơn vị quan tâm chú trọng và tập trung các hoạt động hướng về cơ sở; thực tốt và kịp thời các chế độ cho người lao động: hỗ trợ tiền nước uống mùa hè, trang bị mủ len, găng tay giữ ấm mùa đông cho người lao động; tổ chức các đoàn tham quan du lịch trong nước và nước ngoài cho NLĐ. Thăm hỏi và hỗ trợ khó khăn cho 12 trường hợp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công Nhân người lao động có con bị bệnh hiểm nghèo trong Tháng hành động vì trẻ em. Kêu gọi CBCVN, đoàn viên ủng hộ 2 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trên 150.000.000đ. Cấp kinh phí về cho các đơn vị tổ chức các hoạt động cho người lao động phù hợp tình hình thực tế đơn vị như hoạt động tham quan nghỉ mát trong tỉnh, sinh nhật đoàn viên, tổ chức ngày gia đình Việt Nam, hoạt động văn nghệ thể thao kỷ niệm ngày truyền thống Ngành và công đoàn Ngành với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng.

Hội nghị đã thống nhất triển khai 4 nhóm giải pháp trọng tâm với mục tiêu đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu, phát triển các dịch vụ CNTT theo định hướng chiến lược 4.0, tăng trưởng kinh doanh dịch vụ số; tiếp tục nâng cao chất lượng mạng lưới, dịch vụ và hoàn thành các mục tiêu Tập đoàn giao năm 2023.

Tại Hội nghị, đại biểu tham gia đóng góp ý kiến trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, bảo đảm dân chủ trong thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; thông qua các kiến nghị đóng góp của các đại biểu nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, cụ thể như: TULĐTT, Quy chế quản lý, sử dụng các khoản chi phí có tính chất phúc lợi và các chế độ chính sách liên quan đến NLĐ.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Chuyên môn - Công đoàn VNPT Quảng Bình kêu gọi toàn thể đoàn viên, người lao động tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị đoàn kết, vượt lên khó khăn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra năm 2023.

                                                                                                                        HOÀNG THỦY

                                                                                                 

 

 

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu