VNPT Net2 tổ chức chương trình an sinh xã hội tại Trường Tiểu học và Trường THCS Mã Đà, Đồng Nai

Võ Việt Dũng  •  09:30 thứ ba ngày 13/09/2022
Chào mừng năm học mới 2022-2023, tiếp tục triển khai các chương trình an sinh xã hội, vì cộng đồng, ngày 6/9/2022, Trung tâm Hạ tầng mạng miền Nam đã tổ chức chương trình tặng quà cho các thầy cô và các em học sinh Trường Tiểu học và Trường THCS Mã Đà, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
VNPT Net2 tổ chức chương trình an sinh xã hội tại Trường Tiểu học và Trường THCS Mã Đà, Đồng Nai

Phó TGĐ TCT, Giám đốc VNPTNet2 Nguyễn Việt Long; Bí thư Đoàn TCT Võ Hoài Nam trao tặng phòng máy tính cho Trường Tiểu học & THCS Mã Đà

Vùng đất huyền thoại Mã Đà - Chiến khu Đ (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) là một trong những căn cứ cách mạng quan trọng bậc nhất của “Miền Đông gian lao mà anh dũng” trong các cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng cái khó, cái nghèo vẫn còn đeo bám với người dân nơi đây, đặc biệt thế hệ tuổi thơ cắp sách tới trường. 

Trường Tiểu học và Trường THCS Mã Đà đặt tại ấp 4, xã Mã Đà, là khu vực nghèo nhất của xã Mã Đà, cách trung tâm xã hơn 30km với gần nửa quãng đường là xuyên rừng. Người dân ở đây đều có hoàn cảnh khó khăn, sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá ở hồ Vĩnh Cửu hoặc đi làm thuê, trẻ em phần lớn phải bỏ học nửa chừng ở các lớp bậc tiểu học để phụ giúp cha mẹ kiếm sống.

Cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn, bằng trách nhiệm và nghĩa cử “tất cả vì học sinh thân yêu”, các thầy giáo, cô giáo của nhà trường vượt qua mọi khó khăn, bám trường, bám lớp, nhiệt tình giảng dạy, chia sẻ, giúp đỡ, động viên các em học sinh đến trường. Để góp phần cải thiện điều kiện giảng dạy và học tập của thầy trò nhà trường, đoàn công tác của VNPT Net2 đã trao tặng nhà trường 09 bộ máy tính và 01 switch, 20 phần quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 07 phần quà tri ân các thầy giáo, cô giáo. Các phần quà này có tổng gía trị gần 100 triệu đồng do CBCNV, đoàn viên thanh niên VNPT Net2 quyên góp, ủng hộ và đã được  Phó Tổng Giám đốc TCT, Giám đốc VNPTNet2 Nguyễn Việt Long; Bí thư Đoàn TCT Võ Hoài Nam; Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc VNPTNet2 Thái Quang Hiếu, đại diện lãnh đạo chuyên môn, công đoàn, Đoàn Thanh niên VNPTNet 2 trực tiếp trao tặng cho thầy trò nhà trường.

 

Phát biểu với thầy trò nhà trường, Phó Tổng Giám đốc TCT, Giám đốc VNPTNet2 Nguyễn Việt Long chúc mừng các thầy cô và các em học sinh bước vào năm học mới 2022-2023 với những kết quả mới. Sử dụng có hiệu quả phòng máy tính để hệ thống thiết bị có tác dụng thiết thực đối với công tác giảng dạy của các thầy cô và việc học của các em học sinh.

Xúc động trước tình cảm và món quà đầy ý nghĩa của VNPT Net2 dành cho thầy trò nhà trường trước năm học mới, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng bộc bạch: “Phòng máy tính của Trung tâm Hạ tầng mạng miền Nam tặng cho Nhà trường là sự sẻ chia và tinh thần tương thân tương ái, có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Đây là nguồn lực quý báu giúp cho các thầy cô và học sinh tiếp tục vượt qua khó khăn, thi đua phấn đấu dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng và kết quả chung của Nhà trường”. Thông qua các thành viên đoàn công tác, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền xin gửi lời cảm ơn, tình cảm tri ân của thầy cô và học sinh nhà trường tới tập thể CBCNV, đoàn viên VNPT Net2, đồng thời mong VNPT Net2 tiếp tục lan toả những việc làm có ý nghĩa đó tới cộng đồng./. 

 

BBT VNPT Net

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu