Niềm vui của các hộ dân nghèo khi đón nhận chương trình viễn thông công ích

Vương Văn Lưỡng  •  13:55 thứ sáu ngày 18/09/2020
“Bây giờ thì tốt rồi, có sim này con tôi sẽ không bị giãn đoạn học tập trên mạng” đó là lời nói của một chủ hộ nghèo đã không dấu nổi niềm vui khi đón nhận sim di động vinaphone theo chương trình viễn thông công ích.
Niềm vui của các hộ dân nghèo khi đón nhận chương trình viễn thông công ích

Người dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo đến làm hồ sơ hưởng chương trình VTCI tại nhà văn hóa thôn bản chỏn xã Phúc Sơn, huyên Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang
 
Viễn thông công ích là một dự án an sinh xã hội của chính phủ dành cho người dân. Các doanh nghiệp viễn thông là những đơn vị triển khai chương trình dự án và đem lợi ích trực tiếp đến với người dân.
 
Thông tư 02/2020/TT-BTTTT ngày 14/02/2020 đã quy định rõ về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng và các danh mục viễn thông mà người dân được hưởng thông qua chương trình. Thực hiện theo thông tư 02/2020/TT-BTTTT của bộ thông tin truyền thông, Trung tâm kinh doanh VNPT Tuyên quang đã triển khai nội dung số 3 về Dịch vụ viễn thông công ích thông tin di động mặt đất trả sau  của chương trình viễn thông công ích đến với người dân. Theo đó mỗi hộ dân thuộc diện nghèo, cận nghèo sẽ được nhận 01 sim di động trả sau vinaphone để phục vụ cho việc truy cập, trao đổi thông tin và học tập cho con cháu. Người dân vô cùng phấn khởi khi nhận được sim từ Vinaphone, bởi do hoàn cảnh họ vẫn chưa có điều kiện để lắp Internet, còn mua các gói Data di động thì đôi khi có tiền thì mua và có lúc chẳng có đủ tiền để mua nên việc cập thông tin, học tập cho con cháu cũng gặp không ít khó khăn. “Bây giờ thì tốt rồi có sim này con tôi sẽ không bị giãn đoạn học tập trên mạng”  
Một người dân sau khi nhận sim đã không giấu nổi niềm vui tâm sự. “Con tôi học lớp 11 ngoài việc học trên lớp , cháu còn cần học trên mạng, nhưng do nhà nghèo nên lúc có tiền thì mua gói Data cho cháu học cũng có lúc không có tiền để mua gói nên làm cho cháu giãn đoạn việc học, nhất là trong dịp Covid-19 vừa rồi,cách ly toàn xã hội nên nhà trường không tổ chức học trên lớp mà dạy trên mạng, tôi không đủ tiền mua gói data cho cháu làm cháu bị giãn đoạn học,tôi cũng buồn lắm nhưng hoàn cảnh khó khăn nên chẳng biết làm thế nào. Bây giờ thì tốt rồi có sim này con tôi sẽ không bị giãn đoạn học tập trên mạng nữa mà tôi cũng không còn phải lo chi phí mua gói Data cho con học, cảm ơn chính phủ, cảm ơn vinaophone nhiều lắm”.  
 
 
Người dân thuộc diện hộ nghèo đang ký hợp đồng hưởng hỗ trợ viễn thông công ích
 
Niềm vui của bà con hộ nghèo cũng là niềm vui của anh em “chiến binh xanh chúng tôi” thấy bà con vui chúng tôi càng phấn khởi, hăng say đến từng đầu làng ngõ xóm, từng nhà trên những lưng chừng đồi treo leo, cứ theo danh danh sách hộ nghèo mà chúng tôi tìm đến, tối về chúng tôi đã quyên hết mệt nhọc miệt mài làm đêm để hoàn thiện hồ sơ hợp đồng theo đúng quy định của nhà nước và rồi hàng nghìn, hàng trục nghìn hồ sơ đã được hoàn thiện gửi sang sở TTTT phê duyệt, theo đó là hàng nghìn, hàng trục nghìn hộ dân ngèo sẽ có niềm vui và con số ấy vẫn tiếp tục tăng lên hàng ngày bởi những “chiến binh xanh” chúng tôi vẫn đang ngày đêm miệt mài với công việc.
 
Có thể nói chương trình Viễn thông công ích là một chương vô cùng ý nghĩa nhân văn và chúng ta những chiến binh của VNPT thực hiện chương trình này cũng là những con người nhân văn, nằm trong một đơn vị nhân văn./.
Vương Văn Lưỡng

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu