Người tổ trưởng gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Bác

Mai Anh Đào  •  08:43 thứ tư ngày 10/06/2020
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ Viễn thông Lai Châu. Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thông qua những việc làm, hành động cụ thể trong cuộc sống cũng như công việc.
Người tổ trưởng gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Bác

Anh Trần Mạnh Tuấn cùng đồng nghiệp thực hiện nhiệm vụ

 

 
            Một trong nhiều tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác phải kể đến anh Trần Mạnh Tuấn - Tổ trưởng Tổ kỹ thuật Đoàn Kết, Trung Tâm Viễn Thông Lai Châu, thuộc Đảng bộ Viễn Thông Lai Châu.

Sau 20 năm công tác, trải qua nhiều vị trí, công việc chuyên môn, anh Tuấn được giao là tổ trưởng tổ kỹ thuật Đoàn Kết, Trung Tâm Viễn Thông Lai Châu - Đảng bộ Viễn Thông Lai Châu. Anh đã thực hiện tốt nhiệm vụ điều hành công việc chuyên môn trong tổ như phát triển dịch vụ, đảm bảo thông tin liên lạc, xử lý bảo dưỡng mạng lưới nâng cao chất lượng dịch vụ, kịp thời phục vụ khách hàng tốt nhất. Anh Tuấn là một đảng viên và luôn quan niệm mình phải tận tâm, có trách nhiệm và gương mẫu đi đầu thực hiện tốt công việc được giao. Do vậy, anh luôn chủ động khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ để nâng cao năng suất lao động. Tích cực tham gia ý kiến về việc tổ chức, xây dựng, quản lý mạng ngoại vi, đảm bảo chất lượng dịch vụ, độ khả dụng mạng lưới.

Học tập và làm theo Bác, hằng năm, anh Tuấn đã đăng ký những việc làm cụ thể, thiết thực và phù hợp với chuyên môn nhiệm vụ của mình. Thông qua từng việc đăng ký làm theo Bác đã giúp anh tự rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân. Đồng thời rèn luyện cho mình những tác phong làm việc khoa học, hiệu quả. Lối sống vui vẻ, hoà đồng với mọi người, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ cơ quan. Tham gia nhiệt tình các phong trào thi đua do chuyên môn và các đoàn thể phát động. Vì vậy mà anh Tuấn luôn được các anh em bạn bè, đồng nghiệp quý mến.

Những năm qua anh luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của người Đảng viên, gương mẫu trước tập thể CB-CNV trong đơn vị, gần gũi với đồng nghiệp, luôn coi trọng nguyên tắc nói đi đôi với làm. Nhiều năm, anh Tuấn được xếp loại là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2017, 2018, 2019 anh là một trong những tấm gương tiêu biểu được Đảng bộ khối Doanh nghiệp tặng Giấy khen và được UBND tỉnh tặng Bằng khen giai đoạn 2016 - 2019 vì có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được Khen thưởng điển hình tiên tiến trong phong trào “Nụ cười VNPT”, Quý IV  năm 2017, Khen thưởng điển hình tiên tiến trong phong trào “Nụ cười VNPT” năm 2018, Bằng khen tập đoàn năm 2018, bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu năm 2019./.

 Mai Anh Đào - VNPT Lai Châu

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu