Đổi tên gọi tắt GPC của Công ty Dịch vụ Viễn thông thành Vinaphone

 •  15:19 thứ hai ngày 21/08/2006
Ngày 09/8/2006, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã ban hành Quyết định số 113/QĐ-TCCB/HĐQT đổi tên gọi tắt GPC của Công ty Dịch vụ Viễn thông thành Vinaphone. Việc đổi tên gọi tắt của Công ty Dịch vụ Viễn thông do việc điều chỉnh chức năng kinh doanh các dịch vụ của Công ty.
Đổi tên gọi tắt GPC của Công ty Dịch vụ Viễn thông thành Vinaphone

Khi mới có Quyết định thành lập ban đầu, Công ty Dịch vụ Viễn thông là chủ của 3 dịch vụ: Di động, Nhắn tin và điện thoại thẻ Carphone, nay Công ty chỉ còn là chủ của dịch vụ di động toàn quốc, đúng với tên gọi tắt VinaPhone.

Công ty Dịch vụ Viễn thông Vinaphone có chức năng hoạt động trên các lĩnh vực: Tổ chức, xây dựng, quản lý, vận hành khai thác, kinh doanh mạng lưới và dịch vụ thông tin di động trên phạm vi toàn quốc; Tư vấn, khảo sát, thiết kế, xây lắp, bảo trì, sửa chữa thiết bị chuyên ngành thông tin di động; xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh vật tư, thiết bị chuyên ngành viễn thông; kinh doanh các ngành nghề khác trong phạm vi được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho phép và phù hợp với quy định của pháp luật.

Kim Định

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu