Công đoàn VNPT chung tay chống dịch Covid-19 tại tâm dịch Đà Nẵng – Quảng Nam

Nguyễn Văn Cảm  •  14:21 thứ năm ngày 20/08/2020
Nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời cho CBCNV làm việc tại khu vực tâm dịch TP Đà Nẵng và Quảng Nam, ngày 07/8/2020, Công đoàn VNPT đã hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 tại các địa bàn có diễn biến phức tạp. Theo đó có 10 đơn vị trực thuộc các Tổng công ty, trực thuộc Tập đoàn VNPT trên địa bàn TP Đà Nẵng và Quảng Nam được hỗ trợ với tổng kinh phí 290 triệu đồng. Trong đó VNPT Net3 trực thuộc VNPT Net được hỗ trợ 50 triệu đồng và NOC3 – Ban Khai thác mạng thuộc VNPT Net được hỗ trợ 10 triệu đồng.
Công đoàn VNPT chung tay chống dịch Covid-19 tại tâm dịch Đà Nẵng – Quảng Nam

Đ/c Lê Trung Minh - Chủ tịch CĐ VNPT Net3 và đ/c Dương Hữu Lưu - Phó CTCĐ Net3 trao đồ dùng, công cụ của CĐ VNPT hỗ trợ cho CBCNV phòng chống dịch Covid-19
 
Kể từ khi dịch bệnh bùng phát trên địa bàn TP Đà Nẵng và lan ra tỉnh Quảng Nam, Công đoàn VNPT Net3 đã chủ động mua trang cấp cho người lao động khẩu trang và nước súc họng. Là Công đoàn cấp trên trực tiếp, Công đoàn VNPT Net đã hỗ trợ mức kinh phí 100.000đ/người, để trang bị dung dịch sát khuẩn và nước súc họng cấp cho người ao động; tiếp đó CĐ VNPT Net tiếp tục hỗ trợ 100 bộ đồ bảo hộ và 50 tấm chắn giọt bắn để trang bị cho lực lượng ứng cứu, thực hiện các công việc khu vực tuyến đầu (bệnh viện giả chiến, các khu cách ly tập trung,…). Để sử dụng nguồn kinh phí của CĐ VNPT hỗ trợ một cách hiệu quả, thiết thực, Công đoàn VNPT Net3 đã tổ chức mua thuốc  Berocca để giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa mệt mỏi, cung cấp chất dinh dưỡng cho CBCNV, giúp tập trung và tỉnh táo trong quá trình làm việc căng thẳng trong địa bàn dịch phức tạp và cấp thêm khẩu trang y tế cho CBCNV. Bên cạnh việc tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp như cách ly xã hội, thực hiện các quy định tại các khu vực phong tỏa, hạn chế ra ngoài khi không có việc quan trọng, thực hiện phân bố lao động làm việc 50/50, tăng cường làm việc online, thiết lập các kênh thông tin báo cáo cập nhật thường xuyên tình hình tiếp xúc, di chuyển, đối tượng F1, F2,…… thì công tác khử trùng, sát khuẩn tại các khu vực làm việc được VNPT Net3 triển khai thường xuyên.
 
Có thể nói trong những ngày qua mọi sự chú ý đều hướng về Đà Nẵng, bởi các bản tin cập nhật tình hình dịch bệnh các ca dương tính tại Đà Nẵng và liên quan đến Đà Nẵng ngày một tặng, một số ca do bệnh nền quá nặng đã không thể qua khỏi,… nhiều thông tin truy vết F0, F1,… được cập nhật làm cho những người sống và làm việc trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam và một số tỉnh lân cận không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, với sự quan tâm sâu sát từ lãnh đạo Chuyên môn- Công đoàn Tổng công ty, Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, CBCNV Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và các tỉnh trong khu vực, chỉ thị của Tập đoàn và hướng dẫn triển khai của TCT Hạ tầng mạng, cùng với nhân dân trong địa bàn tâm dịch Quảng Nam, Đà Nẵng quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch, yên tâm công tác, triển khai các hoạt động sản xuất kính doanh cùng với Tổng Công ty hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Tập đoàn giao.
 
                                                                                          Văn Cảm

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu