VNPT Quảng Ninh triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Đỗ Đức Nhuệ  •  14:12 thứ ba ngày 18/08/2020
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid -19), có những diễn biến phức tạp, khó lường trong tình hình mới hiện nay. Đặc biệt đối với Quảng Ninh là tỉnh, có đường biên giới dài, có nhiều đường mòn, lối mở khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh. Mặt khác, Quảng Ninh còn là nơi tiếp nhận các chuyến bay đón con, em là sinh viên lao động hợp tác ở các nước từ trong vùng dịch bệnh về. Đây là nơi có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid–19.
VNPT Quảng Ninh triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

VNPT Quảng Ninh trang bị nước sát khuẩn và khẩu trang để PCDB cho các đơn vị trên địa bàn. 
 
Với tinh thần cùng cả Nước chung tay, nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, Lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn VNPT Quảng Ninh chỉ đạo mua và trang bị 4.000 khẩu trang kháng khuẩn và nước sát khuẩn (Đợt 3) cho CBCNV các đơn vị trực thuộc VNPT Quảng Ninh. Ngày 05/8/2020, tại VNPT Quảng Ninh, các đơn vị nhận và triển khai trang bị đến Người lao động của đơn vị mình.
          
Ngay từ khi dịch bệnh khởi phát, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bênh của Ban chỉ đạo Quốc gia; của Tập đoàn BCVT Việt Nam; của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, VNPT Quảng Ninh đã xây dựng phương án làm việc tại đơn vị một cách phù hợp, đảm bảo an toàn cho CB CNV, người lao động và chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị (đo thân nhiệt; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở, bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang...). Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, VNPT Quảng Ninh chỉ đạo không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường giải pháp họp trực tuyến thông qua hội nghị truyền hình; không đình trệ công việc nhất là các công việc ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch SXKD của đơn vị.
 
Cùng với đó, VNPT Quảng Ninh tăng cường nhân sự, cơ sở hạ tầng mạng để hỗ trợ hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh các Sở, Ban, Ngành địa phương trong tỉnh trong triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh;  tăng cường lực lượng cán bộ, nhân viễn kỹ thuật để xử lý ứng cứu thông tin trên địa bàn, hỗ trợ nhân dân, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đơn vị cũng đã phối hợp với Trung tâm Kinh doanh VNPT – Quảng Ninh triển khai nhiều chính sách hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ y tế, đội ngũ phục vụ hậu cần, công an, quân đội, tình nguyên viên, các phóng viên báo chí và người dân tại các khu cách ly trên toàn địa bàn tỉnh.
 
Với sự quan tâm sâu sát và những việc làm đầy ý nghĩa của Lãnh đạo Chuyên môn, Công Đoàn VNPT Quảng Ninh là nguồn động lực, động viên kịp thời CBCNV VNPT Quảng Ninh hăng hái, đồng lòng, cùng chung tay sớm đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh Covid-19, để cuộc sống bình thường nhanh trở lại, để VNPT Quảng Ninh cùng các đơn vị trong Tập đoàn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra./. 
 
Đỗ Nhuệ. 

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu