VNPT Lâm Đồng đáp ứng thông tin phục vụ cứu nạn sập hầm thủy điện Đạ Dâng huyện Lạc Dương

Trần Xuân Nghĩa  •  09:33 thứ bảy ngày 20/12/2014
Ngay sau khi nhận được thông tin hầm thủy điện Đạ Dâng tại thôn Pâng Tiên xã Lát huyện Lạc Dương Tỉnh Lâm Đồng bị sập tại vị trí 300m tính từ cửa hầm chính vào trong tổng số 500m đường hầm đã được thi công. Lãnh đạo Viễn thông Lâm Đồng đã chỉ đạo và phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đưa thiết bị bộ đàm ứng cứu phục vụ cho việc liên lạc chỉ huy của Ban chỉ đạo cứu nạn của tỉnh.
 VNPT  Lâm Đồng đáp ứng thông tin phục vụ cứu nạn sập hầm thủy điện Đạ Dâng huyện Lạc Dương

Tới chiều ngày 18/12/2014 là lực lượng cứu hộ được tăng cường thêm một tổng đài điện tử nội bộ phục vụ cho việc điều hành trong toàn khu vực. Viễn thông Lâm Đồng đã cử CBCNV túc trực 24/24 để chuyển nhận tin của Ban chỉ đạo tới lực lượng cứu hộ bên trong hầm và ngược lại.
Do vị trí hầm thủy điện nằm cách xa vị trí lắp đặt trạm BTS 2G của Vinaphone tại thôn Đạ nghịt khoảng 4,5 km địa hình lại chủ yếu đồi núi che chắn. Nhận thấy khả năng cứu được người có thể phải mất khoảng 2 đến 3 ngày nữa nếu tình hình thuận lợi và không có sự cố, vì vậy ngay trong đêm ngày 18/12 Viễn thông Lâm Đồng đã chỉ đạo lực lượng kỹ thuật kéo truyền dẫn hơn với 4,2 km cáp quang hoàn thành hàn nối xong lúc 12h đêm. Cùng với sự phối hợp hỗ trợ kịp thời của Vinaphone 2 điều động cho một trạm phát sóng Di động có mặt tại hiện trường lúc 03h sáng ngày 19/12/2014 anh em kỹ thuật đã thực hiện đấu nối với tinh thần khẩn trương và đến 08h sáng sóng Vinaphon 2G và 3G đã phủ toàn bộ khu vực nơi bị nạn đáp ứng tốt cho lực lượng tham gia cứu nạn.

Thông qua việc ứng cứu thông tin kịp thời của VNPT Lâm Đồng đã góp phần thành công giải cứu 12 người ra khỏi hầm bị sập vào lúc 16:30, ngày 19/12/2014.
Xuân Nghĩa

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu