Tiến tới Đại hội XIII của Đảng

VNPT Quảng Ngãi tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ Năm, 11/06/2020, 10:14

Trong 2 ngày 5&6/6/2020 vừa qua, Đảng bộ VNPT Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, cùng các đ/c lãnh đạo các ban của Đảng ủy Khối các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh.


Đảng bộ VNPT Quảng Ngãi có 216 đảng viên, sinh hoạt tại 3 Đảng bộ bộ phận và 7 Chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ VNPT Quảng Ngãi đã chỉ đạo sâu sát hoạt động của đơn vị, nhất là trong việc triển khai thực hiện chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh mới, kiện toàn nhân sự các đơn vị trực thuộc, các đoàn thể, có sự thống nhất cao trong Đảng bộ; chú trọng phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phục vụ chính quyền địa phương và các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh; công tác xây dựng Đảng gắn với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở các đơn vị trực thuộc đã được nâng lên. Do vậy, trong chỉ đạo, điều hành sản xuất kinh, đạt được kết quả cao trong thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được giao, tốc độ tăng trưởng doanh thu từ 3-7%/năm, thu nhập cho CBCNV từ mức 10 triệu đồng/ng/tháng(2015) tăng lên 16,7 triệu đồng/ng/tháng trong năm 2019, gấp 1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ.


Đảng uỷ đã tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị trong cán bộ, đảng viên và người lao động; tích cực xây dựng và đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức đảng. Lãnh đạo xây dựng tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể, chăm lo xây dựng tổ chức đảng và bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đảng viên, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Lãnh đạo các đoàn thể vững mạnh, đồng hành cùng cộng đồng trong công tác an sinh xã hội, mỗi năm đóng góp các quỹ Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa của địa phương từ 150 triệu-200 triệu đồng, riêng trong Đợt Dịch bệnh Covid-19 đã đóng góp 150 triệu đồng trao cho UBMTTQVN tỉnh mua trang thiết bị phòng chống dịch.


Đảng bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2015 và 3 năm liên tục từ 2017-2019.


Đại hội đưa ra mục tiêu, chỉ tiêu phương hướng phấn đấu đạt được các chỉ tiêu chủ yếu: Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được Tập đoàn giao trong giai đoạn 2020 - 2025: Tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân/năm đạt từ 3% đến 5%, Tốc độ tăng trưởng lợi nhuận bình quân/năm đạt từ 5% đến 10%, Năng suất lao động tăng 5-10%/năm, Thu nhập bình quân/người, tăng 5-10%/năm. Phấn đấu hàng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  Phấn đấu trong cả nhiệm kỳ kết nạp được từ 35-50 đảng viên mới, trong đó tỷ lệ đoàn viên thanh niên chiếm 80% tổng số đảng viên mới kết nạp. Xây dựng Đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc hàng năm đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh 100%, trong đó có 20% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên đạt tiêu chuẩn vững mạnh hàng năm. 

Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ gồm 15 đồng chí. Đồng chí Đào Đức Tuấn, Trưởng đại diện, Giám Đốc VNPT Quảng Ngãi được bầu làm Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.


Đông Thủy
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết